12:08 06/12/2018

Tiểu thuyết 'Rơi trong chơi vơi': một câu chuyện mở…

"Rơi trong chơi vơi" – tiểu thuyết của An Hạ (tên thật là Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 1985, hiện là giáo viên môn Ngữ văn trường THCS Tây Sơn, Hà Nội) ra mắt chiều qua (5/12) tại Hà Nội.

(Thethaovanhoa.vn) - Rơi trong chơi vơi - tiểu thuyết của An Hạ (tên thật là Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 1985, hiện là giáo viên môn Ngữ văn trường THCS Tây Sơn, Hà Nội) ra mắt chiều qua (5/12) tại Hà Nội.

  Tiểu thuyết Việt Nam... chưa chết!

Tiểu thuyết Việt Nam... chưa chết!

Nhà thơ Hữu Thỉnh khẳng định như vậy khi nhắc tới việc một số người đã tỏ ý bi quan về số phận của tiểu thuyết trước những áp lực với văn hóa đọc hiện nay.

Nội dung tiểu thuyết kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa hai con người đã từng gặp phải những tổn thương tinh thần trong quá khứ và muốn tìm đến cái chết. Tuy nhiên, họ không thể ngờ rằng cuộc gặp mặt này lại giúp họ chữa lành vết thương.

Bước qua Rơi trong chơi vơi, người đọc sẽ không ngừng được những băn khoăn bắt đầu dấy lên về cuộc đời của riêng mình, nhìn lại ý nghĩa cuộc sống của mình một cách nghiêm túc, nghiêm túc với chính tương lai phía trước, với chính mình của hiện tại.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn “Rơi trong chơi vơi”

Có mặt tại buổi ra mắt, nhà phê bình Văn Chinh cho rằng cuốn tiểu thuyết là “Một câu chuyện mở ra đen tối, nhưng khép lại thì tràn đầy ánh sáng. Nhân vật chính đã trở về Hà Nội, tiếp tục lòng ham sống, dẫu rằng cái sống ấy chỉ để tôn thờ một tình yêu đã chết. Tiểu thuyết mang một thông điệp lạ lùng về tình yêu, ý nghĩa cuộc sống”

Còn nhà văn Di Li thì bình luận: “Một câu chuyện ám ảnh về nỗi cô đơn khốn cùng của con người…Dư âm của một kiếp người vẫn chơi vơi mãi trong người đọc ngay cả khi đã gấp lại trang cuối cùng.”

An Hạ đã xuất bản các tập sách Những người tình cô đơn kỳ lạ của tôi (2012), Môi - Một người đàn bà (2014).

Hoài Ngọc