12:07 04/12/2018

Barca: Khi Valverde chống lại cả Camp Nou

Trong một ngày chỉ có vài người chơi hay trong trận gặp Villarreal, HLV Ernesto Valverde lại quyết định biến mình thành người bị chế giễu ở Camp Nou vì đã chọn một trong số đó để thay đổi cách đánh bại đội khách.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một ngày chỉ có vài người chơi hay trong trận gặp Villarreal, HLV Ernesto Valverde lại quyết định biến mình thành người bị chế giễu ở Camp Nou vì đã chọn một trong số đó để thay đổi cách đánh bại đội khách.

Barcelona hòa Atletico 1-1: Đã đến lúc mở khóa tài năng của Dembele

Barcelona hòa Atletico 1-1: Đã đến lúc mở khóa tài năng của Dembele

Giờ thì ban lãnh đạo Barcelona nói được gì về Ousmane Dembele, tiếp tục đặt niềm tin vào anh với hi vọng tài năng tiềm ẩn sẽ được khai phá hay bị bản hợp đồng đắt giá này chơi trò ú tim trong tương lai?

Ngày hôm ấy, các khán đài đứng về phía Arturo Vidal, và tặng cho HLV người Extremadura những tiếng huýt sáo vang vọng khắp Camp Nou, vì lẽ ra, bản hợp đồng 160 triệu euro Philippe Coutinho nên là người rời sân trong hiệp hai, vì sự khốn khổ của anh trước hệ thống phòng ngự của Villarreal, vì đây là quãng thời gian khó khăn với tiền vệ người Brazil, khi anh rất ít tác động vào lối chơi của Barcelona, cũng như khiến Jordi Alba trở nên cô đơn ở bên cánh trái.

Và vì tiền vệ người Chile đã có một trong những trận đấu tốt nhất của anh cho đến thời điểm này của mùa giải, nên anh xứng đáng được chơi đến hết trận đấu. Dù HLV Ernesto Valverde có được bảo vệ vì Carles Alena đã lập công để kết liễu Tàu ngầm vàng thì lẽ ra, ông phải đưa ra một lựa chọn khôn ngoan hơn trong thế trận nhùng nhằng ở Camp Nou.

Phản ứng của Vidal là cái lắc đầu khó hiểu, anh cũng giống như hàng nghìn người có mặt ở đây, đều bất ngờ với lựa chọn này. Nhưng sau đó là cái bắt tay dành cho Ernesto Valverde bên đường biên, một cách lịch sự và nhã nhặn, trái với những tuyên bố khó chịu hồi đầu mùa.

HLV có biệt danh Txingurri luôn là người tạo ra sự tranh cãi, một cách lạ thường. Mùa bóng trước, ông một mực bảo vệ Andre Gomes, luôn trao cho anh những cơ hội ra sân, mà lẽ ra phải thuộc về những người khác. Dù tiền vệ người Bồ Đào Nha thường ném sự tin tưởng của Ernesto Valverde vào thùng rác thì ông vẫn dành cho anh những điều tốt đẹp nhất, trước khi ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya buộc phải giải phóng cục nợ của họ ở mùa Hè này.

Các cule luôn là những người phán xét công minh với mọi thứ ở đây. Mùa bóng trước, họ đã phải chịu đựng Andre Gomes, và lần này, họ đã một lần nữa phản ứng với những quyết định về nhân sự của Ernesto Valverde. Tại sao ông lại thay một cầu thủ chơi tốt, và không nhận thấy rằng, có người chơi dở hơn cần phải rời sân như Philippe Coutinho?

Những chiến lược gia tin vào chuyên môn và năng lực của mình, còn các cổ động viên thì tin vào những gì mình thấy ngay trước mắt, trong suốt cả trận đấu đó, rằng tiền vệ người Brazil là một sự thất vọng lớn lao, dù cho HLV người Extremadura có thể biện minh rằng, ông cần nhiều hơn những cầu thủ tấn công ở trên sân, để phá vỡ hệ thống phòng ngự của Villarreal, và Barcelona thì đã chiến thắng.

Trần Dũng