11:08 29/11/2018

Lý do fan không hài lòng dù BTS thắng giải Nghệ sĩ châu Á (AAA)

BTS vừa giành thêm một giải thưởng khác, lần này là danh hiệu Nghệ sĩ nổi tiếng tại lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á (AAA) hôm 28/11.

(Thethaovanhoa.vn) - BTS vừa giành thêm một giải thưởng khác, lần này là danh hiệu Nghệ sĩ nổi tiếng tại lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á (AAA) hôm 28/11.

Giải Nghệ sĩ châu Á 2018: BTS thắng đậm với 5 giải thưởng

Giải Nghệ sĩ châu Á 2018: BTS thắng đậm với 5 giải thưởng

Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á 2018 được tổ chức tối 28/11 ở Seoul với các giải thưởng tôn vinh sức lao động của cả diễn viên và ca sĩ trong năm qua.

Nhóm cũng nhận một loạt giải thưởng khác trong đêm, bao gồm Văn hóa Hàn Quốc, Nghệ sĩ của năm, Giải thưởng Fabulous, Giải thưởng Đạo diễn màn biểu diễn xuất sắc nhất, Nhà sản xuất xuất sắc và Giải Daesung (giải thưởng chính của đêm).

Trong số đó, việc giành danh hiệu Nghệ sĩ nổi tiếng (Popularity) thu hút nhiều chú ý nhất. Đây là giải thưởng do người hâm mộ bình chọn.

Trong thời gian qua, BTS ngày càng mở rộng khu vực hoạt động của mình, và bắt đầu thâm nhập vào văn hóa âm nhạc ở Mỹ. Ở những nơi đi qua, BTS được yêu thích một cách cuồng nhiệt. Bất cứ lúc nào ban nhạc giành được giải thưởng hoặc cập nhật thông tin mới, cộng đồng BTS trên Twitter, tự gọi mình là "ARMY", đều rất ủng hộ các thần tượng.

Tuy nhiên, một fan hâm mộ với tài khoản Twitter "BTS_DidThat", lưu ý rằng có một lượng người dùng Twitter mỉa mai và châm chọc BTS vì thành công của họ, bao gồm cả việc nhận được giải thưởng "Popularity". Những người dùng này dường như không hiểu được niềm đam mê ở cấp độ toàn cầu với các chàng trai K-pop.

Chú thích ảnh
BTS tại lễ trao giải AAA hôm 28/11

"ARMY, tất cả các bạn có thấy điều gì đang diễn ra hay không? Mọi người chúc mừng BTS vì độ nổi tiếng nhưng sau đó mỉa mai họ vì không hiểu sao BTS được hâm mộ" - người này chia sẻ quan điểm và nhận được nhiều phản hồi.

Thông điệp dường như ám chỉ đến việc BTS chưa quá được lòng đối với nhiều nền văn hóa, và cho rằng các giải ghi nhận sự nổi tiếng đó chỉ do lực lượng ARMY trên mạng xã hội hô hào bình chọn. Người dùng này, là một fan của BTS sống ở Mỹ, cho rằng nhóm nhạc bắt đầu trở nên dễ tiếp cận với công chúng nhưng vẫn chưa hoàn toàn được hiểu rõ.

Dù có một số ý kiến, đa số người hâm mộ BTS đều rất vui mừng với những chiến thắng. Nhóm nhạc cũng bày tỏ lòng cảm kích fan trong bài phát biểu nhận giải. Mỗi thành viên của ban nhạc đã nói ngắn gọn về việc chấp nhận giải thưởng Daesung.

Chú thích ảnh
BTS trên sân khấu nhận giải

"Ngày tháng trôi qua, chúng tôi càng có nhiều thời gian bên các bạn, cuộc sống của chúng tôi ngày càng tuyệt hơn" - Jungkook nói - “Chúng tôi đoán sẽ còn có nhiều ngày hạnh phúc như thế nữa. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục đi với các bạn một cách vui vẻ và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ khiến bạn hạnh phúc, vì vậy hãy tiếp tục đồng hành với chúng tôi”.

Asia Artist Awards (còn gọi là AAA) là lễ trao giải do tờ báo kinh doanh Money Today và các thương hiệu truyền thông toàn cầu StarNews và MTN tổ chức. Giải thưởng tôn vinh những thành tựu xuất sắc và những đóng góp của các nghệ sĩ châu Á trong lĩnh vực phim và âm nhạc.

Đêm trao giải đầu tiên diễn ra ngày 16/11/2016 tại Grand Peace Hall, Đại học Kyung Hee và được phát sóng trực tiếp qua vệ tinh khắp châu Á.

Duy An
Tổng hợp