11:08 13/11/2018

Bất ngờ với khối tài sản cha đẻ Marvel Stan Lee sở hữu

Rất nhiều người sẽ bất ngờ với khối tài sản mà cha đẻ Marvel, Stan Lee, sở hữu.

(Thethaovanhoa.vn) - Rất nhiều người sẽ bất ngờ với khối tài sản mà cha đẻ Marvel, Stan Lee, sở hữu.

Cuộc đời huyền thoại Marvel Stan Lee qua ảnh

Cuộc đời huyền thoại Marvel Stan Lee qua ảnh

Người sáng lập hãng truyện tranh Marvel Comics, Stan Lee, đã qua đời hôm 12/11 tại Mỹ.

Huyền thoại Stan Lee, người đứng sau loạt truyện tranh Marvel ăn khách đã qua đời ở tuổi 95.

Không chỉ được biết đến là người sáng tạo ra nhiều nhân vật gắn với tuổi thơ của hàng triệu người như Người nhện, Người khổng lồ xanh, Người Sắt... ông còn là người gián tiếp mang về hàng tỷ USD cho Hollywood nhờ những bộ phim nhượng quyền được sản xuất sau này.

Chú thích ảnh

Dù vậy, khối tài sản Stan Lee tích lũy cả đời chỉ ở mức khá khiêm tốn so với những gì người ta mường tượng về ông, khoảng 50 triệu USD, tính đến năm 2018, theo trang Celebrity Net Worth.

Stan Lee từng nói về tài sản của mình trong một cuộc phỏng vấn cho số tháng 3/2014 trên tạp chí Playboy, khi được hỏi về số tiền kiếm được sau khi Marvel bán cho Disney với giá 4 tỷ USD.

Bác bỏ các tin đồn cho rằng ông sở hữu khoảng 250 triệu USD, ông nói với ấn phẩm: “Tôi không có 200 triệu USD, không có 150 triệu USD, không phải 100 triệu USD hay bất cứ con số nào gần mốc ấy".

Dù nổi tiếng nhất với vai trò tạo ra đế chế truyện tranh Marvel Comics, Stan Lee từng theo đuổi nhiều lĩnh vực trong suốt cuộc đời của mình, như nhà sản xuất phim và truyền hình, biên kịch và diễn viên.

Ông đã tạo ra hoặc đồng sáng tạo một số nhân vật truyện tranh nổi tiếng thế giới, bao gồm Fantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng), Iron Man (Người Sắt) và Black Panther (Chiến binh báo đen).

Chú thích ảnh
Stan Lee (đứng) bàn thảo về một tập truyện tranh "Spider Man"

Sự nghiệp của ông bố hai con bắt đầu vào năm 1939, khi ông trở thành trợ lý tại Timely Comics, sau này đã phát triển thành Marvel Comics.

Sau đó ông tạo ra một số nhân vật hư cấu mang tính biểu tượng, và đảm nhận vai trò tổng biên tập của Marvel Comics.

Tiếp theo, Stan Lee trở thành nhà xuất bản cho thương hiệu, kiêm chủ tịch, trước khi về hưu và trở thành chủ tịch danh dự kiêm thành viên ban biên tập.

Duy An
Theo World ABC News