11:14 04/11/2018

Phim của Pháp ‘Amanda’ giành giải cao nhất tại LHP Quốc tế Tokyo

Bộ phim gia đình của đạo diễn người Pháp Mikhael Hers Amanda đã giành giải Grand Prix, giải thưởng lớn nhất tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 31.

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ phim gia đình của đạo diễn người Pháp Mikhael Hers Amanda đã giành giải Grand Prix, giải thưởng lớn nhất tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 31.

Trong khi đó, Edoardo De Angelis, giành giải đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim Italy giàu cảm xúc của ông The Vice Of Hope. Phim này cũng mang lại giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vợ ông là Pina Turco.

Chú thích ảnh
Pina Turco trong "The Vice Of House"

Cuối cùng, trong danh sách những giải chính, Jesper Christensen đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất khi vào vai một nông dân nghèo nhưng giàu tự hào tới từ một gia đình nông dân ở thế kỷ 19 trong bộ phim Đan Mạch Before the Frost.

Mặc dù tất cả những người thắng cuộc đều tham gia khai mạc LHP hôm 25/10 nhưng một số đã vắng mặt trong lễ bế mạc, tổ chức ở Ex Theater Roppongi, và phải bày tỏ sự cảm kích thông qua mạng từ quê nhà.

Đại sứ Pháp tại Nhật Bản Laurent Pic đã thay mặt đạo diễn Hers nhận giải Grand Prix và sẽ có nhiệm vụ mang nó tới Paris.

Nhiều người thắng cuộc vắng mặt được cho là do bận rộn với những dự án khác. Riêng Turco chỉ gửi được lời cảm ơn ngắn từ tiệc cưới của em gái, dường như đang ngồi trong phòng ngủ.

Trong khi đó, De Angelis có bài diễn văn sôi nổi, giải thích chủ đề phim của ông là “Sự cân bằng mong manh giữa cuộc sống và cái chết”. Hóa ra, đó là chủ đề chung của nhiều phim tranh giải năm nay, nếu không phải là tất cả.

Christensen gửi video ca ngợi Nhật Bản là “một trong những cường quốc phim yêu thích nhất của tôi trên thế giới”. Đạo diễn phim của ông, Michael Noer, nhận giúp giải của nam diễn viên cũng như giải đặc biệt từ ban giám khảo.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong "Before The Frost"

“Tôi cảm ơn ông ấy vì đã đóng phiên bản người cha quá cố của tôi”, Noer xúc động. “Ông ấy khắc họa chân dung người đàn ông rất quan trọng của đời tôi, dù người này đã sống cách đây cả thế kỷ”.

Amanda, phim về một gia đình mong manh ở Paris bị xé nát bởi khủng bố, cũng đoạt giải Kịch bản phim xuất sắc, khiến Hers phải làm tới hai video cảm ơn.

Trong bài phát biểu nhận giải thay cho vị đạo diễn này, đại sứ Pic nói với khán giả rằng Hers được coi là “đạo diễn người Nhật nhất ở Pháp”.

Các phim Trung Quốc thống trị các hạng mục phim châu Á. Đạo diễn Huang Huang đoạt giải Tinh thần châu Á cho Wushu Orphan, phim lấy bối cảnh ở một trường dạy võ thuật cho giới trẻ ở nông thôn Trung Quốc. Giải Phim tương lai châu Á được trao cho A First Farewell, một bộ phim về người Uighur ở tây Trung Quốc.

Ralph Fiennes, dù đang ở Tokyo, cũng không xuất hiện để nhận giải thưởng Đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhờ vai trò đạo diễn trong bộ phim The White Crow, một bi kịch về vũ công Rudolf Nureyev.

Tại LHP lần này, nam diễn viên Liên Bỉnh Phát của Việt Nam đã giành giải Viên ngọc quý dành cho diễn viên mới xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim Song Lang.

Chú thích ảnh
Liên Bỉnh Phát phát biểu nhận giải tại LHP Tokyo

"Xin chào mọi người! Tôi là Liên Bỉnh Phát, đến từ Việt Nam, đóng vai chính trong phim Song Lang. Tôi thật sự rất vui khi lần đầu tiên được tham gia một LHP quốc tế tầm cỡ như Tokyo, và thật sự bất ngờ khi được xướng tên nhận giải Tokyo Gemstone Award. Tôi cảm thấy rằng mình vô cùng may mắn. Lời cuối cùng tôi xin cảm ơn đến tất cả khán giả của LHP và ban tổ chức LHP, và đặc biệt là cảm ơn Song Lang đã cho tôi cơ hội đến với LHP”, anh chia sẻ trong phát biểu nhận giải.

Trailer phim đoạt giải cao nhất tại LHP Tokyo "Amanda"

Người phát hiện ra Lý Tiểu Long - ông trùm phim võ thuật Châu Văn Hoài qua đời

Người phát hiện ra Lý Tiểu Long - ông trùm phim võ thuật Châu Văn Hoài qua đời

Châu Văn Hoài được ví như “bố già” của ngành công nghiệp điện ảnh Hong Kong (thuộc Trung Quốc).

Giả Bình (Theo Japantimes)