11:05 02/11/2018

Văn Lâm, Tiến Dũng đọ tài phản xạ nhanh

Trong bài tập luyện phản xạ nhanh của các thủ môn tuyển Việt Nam Văn Lâm, Tiến Dũng và Tuấn Mạnh đều thể hiện những khả năng ấn tượng.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bài tập luyện phản xạ nhanh của các thủ môn tuyển Việt Nam, Văn Lâm, Tiến Dũng và Tuấn Mạnh đều thể hiện những khả năng ấn tượng.

HLV Park Hang Seo nâng độ khó bài rèn thể lực của tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo nâng độ khó bài rèn thể lực của tuyển Việt Nam

Ở buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam tại Hà Nội sau chuyến tập huấn Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo tiếp tục cho các học trò tập luyện các bài rèn thể lực nhưng độ khó được nâng lên một mức cao hơn.

Ở buổi tập chiều ngày 1/11 của tuyển Việt Nam, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh dành nhiều thời gian để luyện tập phản xạ nhanh cho các học trò. HLV Đức Cảnh yêu cầu các thủ môn đổ người thật nhanh và cố gắng bắt gọn trái bóng.

Tuy nhiên đây là thử thách không đơn giản với Tiến Dũng, Văn Lâm hay Tuấn Mạnh bởi HLV Đức Cảnh thực hiện những cú sút mạnh và ở cự ly rất gần. Văn Lâm và Tuấn Mạnh tỏ ra thuần thục những động tác đổ người và cản phá bóng sệt khá tốt.

Trong khi đó Tiến Dũng cũng tỏ ra không hề cảm cạnh với những thủ thành đàn anh trên tuyển. Có thể nói, việc ai sẽ trấn giữ khung thành của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 vẫn đang là ẩn số. Tuấn Mạnh, Văn Lâm, Tiến Dũng đang nỗ lực từng ngày và cơ hội bắt chính vẫn đang chia đều cho cả 3 thủ môn.

Chú thích ảnh
Thủ thành Văn Lâm nỗ lực cản phá bóng

Tiến Dũng thừa nhận, ở trên tuyển Việt Nam, anh và các đồng đội phải nỗ lực tập luyện rất nhiều nếu muốn có suất dự AFF Cup 2018: "Với một thủ môn để tồn tại được lâu phải vượt qua những khó khăn. Nếu thành công không thôi để được giữ lại thì đơn giản quá. Nếu thất bại và không đứng dậy trở lại được thì thật khó để thành công.

Tôi mong có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Ở đây, tôi được học hỏi các anh lớn nhiều hơn và mong sau đợt tập huấn này sẽ có tên trong danh sách dự AFF Cup. Ở trên này, tất cả mọi thứ từ ăn ở đều tập trung, không có thời gian để sinh hoạt bên ngoài.

Vì vậy, chúng tôi lo cho tập luyện nhiều hơn. Ở CLB, ngoài tập luyện, mình còn thời gian để thả lỏng, đi chơi, chú tâm vào tập luyện chưa bằng trên này".

dscn9582

Trong khi đó, thủ thành Đặng Văn Lâm được xem là thủ môn xuất sắc nhất tại V-League 2018. Văn Lâm thi đấu 25 trên tổng số 26 trận của mùa giải, chỉ vắng mặt duy nhất một trận khi Hải Phòng thua XSKT Cần Thơ 0-1 ở lượt đi do chấn thương gặp phải khi cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu với Jordan tại vòng loại ASIAN Cup 2019. Đặng Văn Lâm cũng chính là người có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong mùa giải V-League với thành tích 10 trận không thủng lưới.

Dù được kỳ vọng sẽ là người gác đền số 1 của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 nhưng thủ thành Việt kiều này khẳng định, anh chưa chắc có suất chính thức và quyết định cuối cùng thuộc về HLV Park: "Như mọi cầu thủ khác, tôi muốn được thi đấu tại AFF Cup 2018. Tôi phải tập luyện hết mình, tập luyện bằng 100% khả năng để chuẩn bị cho giải đấu tới, nhưng có được hay không là phụ thuộc vào đánh giá của HLV trưởng. 

HLV trưởng xếp đội hình như thế nào trong trận đấu là quyền của HLV. Còn việc của các cầu thủ là tập luyện và nghe những chỉ đạo của HLV.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

An Bình