10:15 28/10/2018

Vụ trực thăng phát nổ: Ông chủ Thái Lan của Leicester giàu có cỡ nào?

Như thường lệ sau trận đấu giữa Leicester và West Ham, ông chủ người Thái Lan của Leicester là Vichai Srivaddhanaprabha lại lên trực thăng từ vòng tròn giữa sân để rời đi nhưng lần này tai nạn kinh hoàng đã xảy ra.

(Thethaovanhoa.vn) - Như thường lệ sau trận đấu giữa Leicester và West Ham, ông chủ người Thái Lan của Leicester là Vichai Srivaddhanaprabha lại lên trực thăng từ vòng tròn giữa sân để rời đi nhưng lần này tai nạn kinh hoàng đã xảy ra.

KINH HOÀNG: Trực thăng phát nổ, chủ tịch người Thái của Leicester lành ít dữ nhiều

KINH HOÀNG: Trực thăng phát nổ, chủ tịch người Thái của Leicester lành ít dữ nhiều

Trực thăng của tỷ phú người Thái Lan, Vichai Srivaddhanaprabha đã rơi và phát nổ ngay bên ngoài SVĐ King Power. Hiện tại, tình hình của vị Chủ tịch CLB Leicester City vẫn chưa được xác định.

Chiếc trực thăng chở ông Vichai Srivaddhanaprabha được cho là gặp vấn đề về động cơ, đã phát nổ bên ngoài sân King Power, đâm thẳng xuống bãi đỗ xe bên ngoài SVĐ và bốc cháy dữ dội.

Cảnh sát cùng lực lượng an ninh nhanh chóng phong tỏa hiện trường, sơ tán các CĐV khỏi SVĐ nhưng đến lúc này vẫn chưa có tin tức về tình trạng của tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha.

Chú thích ảnh

Ông Vichai Srivaddhanaprabha nằm trong nhóm những tỷ phú giàu nhất Thái Lan. Ông mua lại CLB Leicester với giá chỉ 39 triệu bảng vào tháng 1/2010. Một quyết định bị cho là điên rồ vì Leicester vẫn hoàn toàn vô danh khi đó.

Nhưng 6 năm sau The Foxes vô địch Premier League, giá trị CLB tăng lên hàng chục lần và mọi người mới bắt đầu thán phục óc kinh doanh sắc sảo của ông Vichai Srivaddhanaprabha. Tài sản của ông, tính đến thời điểm năm 2016, đã tăng thêm gần 600 triệu bảng, tức từ mức 1,4 tỷ bảng tăng lên thành 2 tỷ bảng.

Chú thích ảnh

Vichai Srivaddhanaprabha là ông trùm bán lẻ Thái Lan, là Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại nước này là King Power. Vichai Srivaddhanaprabha thành lập King Power vào năm 1989, mở cửa hàng đầu tiên tại trung tâm thương mại Mahatun Plaza ở Bangkok. Sau đó, ông mở cửa hàng miễn thuế đầu tiên tại sân bay Don Muang.

Sự hình thành của King Power mở ra bước ngoặt trong sự nghiệp kinh doanh của ông Vichai Srivaddhanaprabha, làm tên tuổi ông được biết đến rộng rãi. Con đường làm ăn của ông Vichai Srivaddhanaprabha lên như diều gặp gió kể từ khi tập đoàn King Power của ông thâm nhập được vào sân bay quốc tế Suvarnabhmi của Bangkok vào năm 2006.

Chú thích ảnh

Ông Vichai Srivaddhanaprabha được cấp giấy phép bán hàng miễn thuế tại đây. Dần dần, ông giành được quyền kiểm soát hầu hết khu vực bán lẻ tại sân bay Suvarnabhumi. Doanh thu của King Power tăng vọt do lượng khách Trung Quốc tới Thái Lan tăng mạnh. Ngoài ra, tập đoàn này còn sở hữu 3 trung tâm mua sắm lớn tại Bangkok.

Tính cả giá trị hiện tại của CLB Leicester cùng hệ thống cửa hàng miễn thuế khổng lồ ở 2 sân bay lớn bậc nhất Thái Lan cộng với các trung tâm thương mại, tỷ phú Vichai hiện nắm giữ khối tài sản ước tính lên tới 4,6 tỉ USD.

Vào lúc này tất cả các CĐV cũng như cầu thủ Leicester đang cầu nguyện cho ông chủ của họ tai qua nạn khỏi. Đội bóng của họ được như hôm nay là nhờ một tay ông Vichai. Nhưng chưa rõ người đã đưa Leicester bước ra ánh sáng tại Premier League có còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng cuộc sống nữa không sau thảm họa nổ máy bay khủng khiếp nói trên.

Theo dõi thông tin mới nhất vụ tai nạn này TẠI ĐÂY:

HT

Tổng hợp