10:18 17/10/2018

CLB Thang Long Warriors ra mắt trung tâm đào tạo trẻ

Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors tại Hà Nội vừa chính thức ra mắt vào tối ngày 16/10. Đây là một bước đi đầy táo bạo của nhà vô địch VBA mùa giải 2017 trong việc chuyên nghiệp hóa công tác đào tạo trẻ nhằm tìm kiếm những tài năng cho bóng rổ Việt Nam trong tương lai.

Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors tại Hà Nội vừa chính thức ra mắt vào tối ngày 16/10. Đây là một bước đi đầy táo bạo của nhà vô địch VBA mùa giải 2017 trong việc chuyên nghiệp hóa công tác đào tạo trẻ nhằm tìm kiếm những tài năng cho bóng rổ Việt Nam trong tương lai.

Xuất phát từ cam kết với cộng đồng về việc phát triển đào tạo bóng rổ hiện đại tại Hà Nội ngay từ ngày đầu thành lập, ý tưởng thành lập một trung tâm đào tạo tài năng trẻ với tiêu chuẩn quốc tế của CLB Thang Long Warriors đã được hiện thực hóa vào thời điểm này khi mọi sự chuẩn bị đã hoàn tất.

Thanglong Warriors trên đường bảo vệ ngôi vương

Thanglong Warriors trên đường bảo vệ ngôi vương

Nhà đương kim vô địch Thanglong Warriors đã chứng tỏ tại sao mình luôn là một ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch VBA 2018.

Với mong muốn đem đến những trải nghiệm đặc biệt và kiến thức chuyên môn về bóng rổ hiện đại do chính các chuyên gia, HLV chuyên nghiệp đến từ NBA và VBA trực tiếp giảng dạy, huấn luyện trên nền tảng cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế của Trường Quốc tế UNIS (G9, khu đô thị Ciputra Hà Nội), CLB Thang Long Warriors đặt nhiều kỳ vọng sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu về đào tạo bóng rổ chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích trái bóng cam.

“Hiện tại có nhiều trung tâm đào tạo bóng rổ trên cả nước, song chúng tôi muốn là đơn vị tiên phong trong việc mang đến dịch vụ giảng dạy được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn quốc tế, điều kiện cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm đến từ NBA và VBA, với hi vọng trở thành một trong những cơ sở đào tạo bóng rổ có chất lượng tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Với việc làm của mình, chúng tôi không chỉ tiếp sức cho ước mơ trở thành VĐV chuyên nghiệp cho những bản trẻ có năng khiếu, mà qua đó, cũng tìm kiếm nguồn nhân lực kế cận cho CLB Thang Long Warriors, đồng thời góp phần đào tạo tài năng cho bóng rổ Việt Nam trong tương lai”, bà Tracy Thư Lương - Chủ tịch CLB Thang Long Warriors chia sẻ tại lễ ra mắt.

Chú thích ảnh
Đội ngũ chuyên gia, HLV giàu kinh nghiệm đến từ NBA và VBA trao đổi với các học viên trước giờ tập luyện.

Ngay trong khóa học đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors vừa chính thức khai giảng vào ngày 15/10 tại trường quốc tế UNIS, hiện đã thu hút 50 học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Các lớp được thiết kế giáo trình riêng nhằm phát triển các kĩ năng cá nhân, đồng đội một cách tối đa với các lứa tuổi U8, U11, U14, U16, U18 và thời gian tối thiểu cho một khóa học là 2 tháng.

Chương trình giảng daỵ của Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors được biên soạn, thiết kế riêng cho nhiều lứa tuổi bởi những huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm với trình độ sư phạm đến từ nhiều nước trên thế giới.

Trong đó, đáng chú ý nhất có ông Jason Benadretti: Giám đốc Trung tâm - Tuyển trạch viên & Huấn luyện viên tại các trung tâm nơi đã đào tạo 25 cầu thủ được tuyển chọn trong 5 kỳ Draft gần nhất tại NBA, Huấn luyện viên hạng D1 tại NCAA Mỹ.

Ông Predrag Lukic - Tổng quản lý & Huấn luyện viên trưởng Trung tâm đồng thời là Huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ Thang Long Warriors. Bà Cortney Al-Iesa - Phó Giám đốc/ Huấn luyện viên và ông Lê Trần Minh Nghĩa - Huấn luyện viên của Trung tâm đồng thời là Trợ lý Huấn luyện viên đội bóng rổ Thang Long Warriors

Vũ Lê