10:17 13/10/2018

Chủ tịch Liga muốn lật đổ Premier League bằng Mourinho và Guardiola, nói không với Ronaldo

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đang cố gắng đánh gục Premier League bằng cách đưa hai HLV nổi tiếng Pep Guardiola và Jose Mourinho quay trở lại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ông lại không quan tâm tới Cristiano Ronaldo.

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đang cố gắng đánh gục Premier League bằng cách đưa hai HLV nổi tiếng Pep Guardiola và Jose Mourinho quay trở lại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ông lại không quan tâm tới Cristiano Ronaldo.

 

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas: Từ kẻ thù tới người bạn của Barca

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas: Từ kẻ thù tới người bạn của Barca

Javier Tebas, Chủ tịch ban tổ chức La Liga, trong mắt các cule, luôn là kẻ thù số 1 của Barcelona vài năm qua, nhưng có lẽ, ông sẽ phải biết ơn đội bóng xứ Catalunya rất nhiều ở thời điểm này.

 

Nếu Jose Mourinho cần một lối thoát khỏi Man United trong vài tháng tới, ông có thể nghĩ tới chuyện quay lại Tây Ban Nha. Bởi chủ tịch La Liga, Javier Tebas, luôn chào đón ông với vòng tay rộng mở.

Trong buổi phỏng vấn mới đây, khi Tebas được hỏi ông đang có nhớ sự hiện diện của Cristiano Ronaldo tại La Liga không, vị chủ tịch này cho biết: "Tôi muốn có tất cả những cầu thủ giỏi nhất và tất cả những HLV giỏi nhất trong giải đấu của mình. Như Mourinho và Pep Guardiola chẳng hạn".

Trên thực tế, chúng ta có thể nghĩ chủ tịch Tebas có một mối quan hệ khá tốt đẹp với Jose Mourinho. Hai người này cũng có nhiều điểm chung giống nhau. Họ đều là những người ngang tàng và không quan tâm đến kẻ thù.

Ông Tebas cũng nói thêm rằng ông không hề cảm thấy nhớ Ronaldo.

"Chúng tôi đã làm việc để tạo thương hiệu của La Liga trên bất kỳ một cầu thủ hoặc câu lạc bộ nào. 4 năm trước, nếu Ronaldo ra đi thì tôi sẽ rất lo lắng. Trên thang điểm từ 1 đến 10, tôi cho rằng mức độ sẽ là 9 điểm. Còn bây giờ, chỉ là 3 hoặc 4 điểm mà thôi", Tebas chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chủ tịch La Liga thừa nhận muốn có Mourinho và Pep Guardiola...

Nói về Ronaldo và tầm quan trọng của các cầu thủ hàng đầu trong một giải đấu, Tebas nói thêm: "Hãy nhìn vào chiến lược của Premier League. Họ không có nhiều cầu thủ trong đội hình tiêu biểu của FIFA, nhưng vẫn tiếp tục là giải đấu tạo ra thu nhập cao nhất trên thế giới".

"Điều đó cho thấy rằng nếu bạn có một thương hiệu như Premier League thì bạn không nhất thiết phải cần những cầu thủ hàng đầu để trở thành giải đấu tốt nhất trên thế giới".

Chú thích ảnh
... nhưng lại không nhớ Ronaldo

Chủ tịch Tebas đang có kế hoạch phát triển hình ảnh dành cho La Liga. Ông đang rất muốn mở rộng giải đấu này đến Mỹ và đang cố gắng tổ chức trận derby Catalunya tháng 1 tới tại Miami.

Thỏa thuận trên nằm trong hợp đồng có thời hạn 15 năm mà BTC La Liga ký với Relevent Sports (đơn vị tổ chức International Champions Cup) nhằm xúc tiến thương hiệu của giải đấu ở Bắc Mỹ. Theo đó, thì hàng năm, một trận đấu thuộc La Liga sẽ được tổ chức tại Mỹ hoặc Canada.

“Chúng tôi đã tích cực hơn và thể hiện bản thân theo cách chúng tôi đang phát triển", Tebas nói tiếp. “Tôi nhìn vào tất cả các ngành công nghiệp thể thao, từ NBA, Motosport, đua xe F1. Tôi không chỉ nghĩ về sự cạnh tranh với Premier League bởi vì trên một cấp độ quốc tế, khi các công ty truyền hình lớn quyết định chi ngân sách ra cho việc quảng cáo, họ sẽ nói: Hoặc là chúng tôi đầu tư cho giải đua xe, hoặc là La Liga”.

“Họ không phân biệt bóng đá hay những môn thể thao khác. Vì vậy, chúng tôi phải nhìn xa hơn chứ không chỉ riêng bóng đá hay sự cạnh tranh với Premier League”.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho đến nay vẫn phản đối các trận đấu trên đất Mỹ và BTC La Liga cần được sự cho phép của Liên đoàn bóng đá Mỹ, UEFA và CONCACAF để đẩy mạnh kế hoạch của họ.

“Không có gì bắt buộc La Liga và tất nhiên cũng không có gì bắt buộc các CLB phải làm điều này. Tuy nhiên, khi tôi đã ký vào thỏa thuận thì tôi muốn hoàn thành những gì tôi đã làm”, Tebas nói thêm.

Chú thích ảnh
Ông Tebas lên kế hoạch để giúp La Liga trở thành giải đấu lớn hơn Premier League

Sau nhiều năm khi mà hai CLB Real Madrid và Barca thay nhau thống trị giải đấu, Tebas đang cố gắng tạo ra một sự cạnh tranh cân bằng hơn.

Những đội bóng nhỏ đang nhận được nhiều hợp đồng truyền hình hơn bao giờ hết và trên BXH hiện tại, Sevilla đang đứng đầu và khoảng cách giữa các đội top 6 chỉ là 2 điểm. Điều đó cho thấy cuộc đua song mã giữa Real và Barca đang dần bị phá bỏ.

Các đội bóng ở La Liga cũng phát triển rất mạnh những năm vừa qua. Khi được hỏi tại sao Premier League là giải đấu giàu nhất nhưng các đội ở La Liga đang thống trị các danh hiệu ở châu Âu, Tebas chia sẻ: “Tôi không đủ chất Anh để hiểu tại sao nhưng tôi nghĩ rằng hệ thống đào tạo trẻ của Tây Ban Nha đang hoạt động tốt. Các đội ở Tây Ban Nha có rất nhiều cầu thủ trong đội trẻ. Tôi nghĩ điều đó đã khiến các đội ở La Liga có tính cạnh tranh cao hơn các đội ở Premier League”.

Trung Phạm
Tổng hợp