10:07 04/10/2018

Mỹ bắt giữ nghi phạm gửi bưu kiện chết người tới Lầu Năm góc

Cảnh sát Mỹ ngày 3/10 đã bắt giữ một nghi phạm liên quan tới vụ các gói bưu kiện nghi chứa chất độc gây chết người ricin gửi tới trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 1/10.

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Mỹ ngày 3/10 đã bắt giữ một nghi phạm liên quan tới vụ các gói bưu kiện nghi chứa chất độc gây chết người ricin gửi tới trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 1/10.

Truyền thông Mỹ dẫn nguồn Bộ Tư pháp cho biết, nghi phạm tên là William Clyde Allen, đến từ thành phố Logan, bang Utah, hiện đang bị giam giữ và sẽ đối mặt với các cáo buộc trong ngày 5/10.

Chú thích ảnh
Lực lượng mật vụ Mỹ phong tỏa bên ngoài Nhà Trắng sau khi phát hiện một chiếc xe khả nghi. Ảnh: Reuters/TTXVN

Trước đó, Lầu Năm góc đã nhận được ít nhất 2 gói bưu kiện, đề tên người nhận là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Tư lệnh Hải quân, Đô đốc John Richardson. Người phát ngôn Lầu Năm góc cho biết theo những phân tích sơ bộ, chất chứa bên trong bưu kiện là hạt thầu dầu, vốn có thể chế xuất ra chất ricin. Ricin là chất cực độc có thể gây chết người chỉ vài phút sau khi nuốt, hít hoặc tiêm vào cơ thể. Theo các chuyên gia, ricin độc hơn khoảng 6000 lần so với xyanua.

Trước đó, Bộ Nội vụ Mỹ cho biết nhận được một gói bưu kiện khả nghi gửi tới Tổng thống Donald Trump cũng trong ngày 1/10.

TTXVN/Trà My

Nhà Trắng và Lầu Năm góc nhận bưu kiện khả nghi có thể chứa chất độc

Nhà Trắng và Lầu Năm góc nhận bưu kiện khả nghi có thể chứa chất độc

Quan chức Nhà Trắng ngày 2/10 cho biết một số phong bì thư và bưu kiện "đáng ngờ" đã được gửi tới Nhà Trắng và Lầu Năm góc, trong đó một số nghi có chứa chất độc ricin có thể gây chết người.