10:21 02/10/2018

'Quỳnh búp bê' Phương Oanh: Không lường trước được hiệu ứng phim

Tôi không thể lường trước được hiệu ứng của phim lớn như vậy. Khi đọc kịch bản, tôi chỉ nghĩ rằng, đây là đề tài khó, mới – khi mà chưa có phim truyền hình nào khai thác sâu về... gái làng chơi" - nữ diễn viên đảm nhiệm vai chính trong bộ phim truyền hình Quỳnh búp bê chia sẻ.

(Thethaovanhoa.vn) - "Tôi không thể lường trước được hiệu ứng của phim lớn như vậy. Khi đọc kịch bản, tôi chỉ nghĩ rằng, đây là đề tài khó, mới – khi mà chưa có phim truyền hình nào khai thác sâu về... gái làng chơi" - nữ diễn viên đảm nhiệm vai chính trong bộ phim truyền hình Quỳnh búp bê chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), nữ diễn viên sinh năm 1989 này đã chia sẻ khá nhiều câu chuyện về bộ phim đang phát sóng trên VTV, cũng như về cuộc sống riêng của mình

“Phải ép mình thành cô gái 18 tuổi”

*Vậy, Phương Oanh nghĩ gì khi nhận lời vào vai một cô gái làng chơi?

- Biết là sẽ khó nhưng chính điều này càng thôi thúc tôi làm. Rất may mắn là cách cảm nhận của tôi về nhân vật Quỳnh trong mạch phim đúng với phần đông khán giả. Mọi người không nhìn vào đề tài gái mại dâm khi xem phim mà nhìn vào những thông điệp sau nó. Và khán giả cũng dần thay đổi quan điểm rằng phim về đề tài mại dâm thì chỉ xoáy sâu vào chuyện đi khách, cảnh nóng, giường chiếu...

Chú thích ảnh
Phương Oanh

* Cảnh quay khó khăn nhất của Phương Oanh trong “Quỳnh búp bê” là gì?

- Với tôi vai diễn này quá khó, nhất là những tập đầu. Tôi đã gần 30 tuổi, trong khi Quỳnh ở những tập đầu là cô gái chưa đầy 18 tuổi. Tôi phải ép mình về độ tuổi ấy để thể hiện sự ngây ngô, bị động, sợ sệt của Quỳnh. Rồi, phải diễn để ra chất một cô gái 16 -17 tuổi mộc mạc, quê mùa, non nớt, không có chính kiến...

Thật lòng, khoảng thời gian quay tập đầu quá khó. Nhưng khi đã vượt qua rồi, những tập sau, tôi thấy dễ dàng hơn

* Vậy còn diễn tả nỗi đau mất con, trong khi Phương Oanh chưa từng làm mẹ?

- Trong tôi, cảm xúc với các tình huống khá mạnh. Tôi gắng nghiền ngẫm, đặt mình vào vị trí của nhân vật để thấu hiểu thiên chức của người mẹ, từ đó “ngấm” và thể hiện cho chuẩn nhất.

Không chỉ riêng phim Quỳnh búp bê, tôi đã "có con" ở rất nhiều phim khác. Vì thế, tôi cũng quen với những chi tiết sinh con, đau đáu vì con, đau đớn vì mất con...

Chú thích ảnh
Phương Oanh đảm nhiệm vai Quỳnh trong phim “Quỳnh búp bê”

* Phương Oanh nhận xét như thế nào về bạn diễn Doãn Quốc Đam?

- Tôi từng làm việc với anh Đam trong phim Lặng yên, tôi biết sức diễn của anh ấy. Đam tâm huyết, say với nghề, thế nên tôi không bao giờ phải lo lắng gì về bạn diễn của mình.

Ngoài đời, anh Đam hơi khép kín đối với mọi người, không dễ để cho mọi người biết mình đang nghĩ gì. Tôi thấy tính cách anh Đam khá giống với những nhân vật anh ấy đảm nhiệm trong phim Người phán xử Quỳnh búp bê.

Với tôi thì vai diễn trong Lặng yênQuỳnh búp bê, nếu không phải anh Đam thì không có ai có thể làm tốt hơn thế.

* Trên phim Quỳnh “búp bê” và My “sói” là kẻ thù. Ngoài cuộc sống đời thường thì sao?

- Tôi với chị Thu Quỳnh hay chị Thanh Hương đều có những công việc riêng. Ngoài đời chúng tôi không phải thân nhau nhưng mỗi khi tới phim trường, chúng tôi có những giây phút vô cùng thoải mái. Vui nhất là chúng tôi biết cách hỗ trợ, tương tác với nhau trong công việc.

Chị Thu Quỳnh rất chuyên nghiệp khi làm việc. Chúng tôi thường bàn bạc với nhau trước khi diễn để tìm cách thể hiện tốt nhất.

Chú thích ảnh

Tôi không thích “ăn trắng mặc trơn”

* Trước khi phim lên sóng, đạo diễn Mai Hồng Phong có “cảnh báo” các diễn viên nên làm “công tác tư tưởng” trước với gia đình. Không biết khi “Quỳnh búp bê” lên sóng, phản ứng của gia đình Phương Oanh như thế nào?

- Quỳnh là vai diễn khó, trong khi tôi không được đào tạo bài bản nhưng đã hoàn thành vai diễn. Đó là điều không phải ai cũng làm được. Vì thế bố mẹ tôi rất hãnh diện và thấy tự hào về tôi.

* Phương Oanh từng chia sẻ chuyện nhận được “lời mời nghìn đô” khi làm người mẫu. Lúc đóng vai khá nhạy cảm trong phim “Quỳnh búp bê”, bạn có nhận được những lời mời khiếm nhã?

- Những câu chuyện đó tôi gặp cách đây rất lâu, khoảng 6 -7 năm rồi. Khi đó, tôi đã rất cương quyết, dứt khoát nên dường như tôi đã tự loại mình khỏi danh sách để người ta mời... khiếm nhã.

Quỳnh búp bê phát sóng nhưng khán giả không nghĩ sai về tạo hình về nhân vật và càng không nghĩ sai về con người tôi.

Chú thích ảnh

* Có ý kiến cho rằng bạn không bị cám dỗ bởi vì được sinh ra trong gia đình vững về kinh tế, điều đó có đúng?

- Nói như vậy cũng không sai, bố mẹ tôi rất khá giả nhưng tôi nghĩ phần quan trọng hơn là do tính cách của mỗi người. Có một số người nghĩ mình là bông hoa, sinh ra để được trưng diện và bao bọc.

Tôi thì nghĩ khác, những cái thuộc về mình phải do mình làm chủ. Tôi không thích kiểu cuộc sống “ăn trắng mặc trơn”, nên tôi toàn lao đầu vào những vai gai góc, khổ sở.

Có lẽ tính cách đã giúp tôi không bị sa ngã bởi những cám dỗ.

* Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Khán giả sẽ hài lòng với chuyển biến tâm lý của Quỳnh “búp bê”

“Chuyển biến tiếp theo của nhân vật Quỳnh chắc chắn sẽ khiến khán giả hài lòng bởi cô ấy không còn nét ngây ngô, sợ sệt. Quỳnh đã chấp nhận và biết cách làm chủ cuộc sống, làm chủ số phận của mình và không còn khiến người xem... ức chế nữa” – Phương Oanh.

Tiểu Phong (thực hiện)

Phương Oanh khoe vòng một táo bạo mừng ‘Quỳnh búp bê’ phát sóng trở lại

Phương Oanh khoe vòng một táo bạo mừng ‘Quỳnh búp bê’ phát sóng trở lại

Để kỷ niệm dịp phim truyền hình Quỳnh búp bê sắp được phát sóng trở lại, Phương Oanh - nữ chính của phim vừa thực hiện một bộ hình thời trang mới. Nữ diễn viên không ngần ngại khoe lợi thế vòng một nóng bỏng với vest không nội y.