09:12 27/09/2018

HLV Park Hang Seo 'truyền nhiệt' cho V-League

“Buổi chợ chiều” V-League đang diễn ra trong khung cảnh ảm đạm người xem. Bởi lẽ với nhiều CLB, tình thế đã ngã ngũ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo có thể sẽ khiến nhiều người nghĩ khác.

(Thethaovanhoa.vn) - “Buổi chợ chiều” V-League đang diễn ra trong khung cảnh ảm đạm người xem. Bởi lẽ với nhiều CLB, tình thế đã ngã ngũ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo có thể sẽ khiến nhiều người nghĩ khác.

Thầy trò Miura tủi hổ

Điều trùng hợp với họ có thể sẽ chỉ có trong quá khứ khi cả 2 cùng đảm đương trọng trách ở các ĐTQG và đang là hai thuyền trưởng nhận lương “khủng” nhất bóng đá nước nhà hiện tại. Hai HLV mang hai triết lý bóng đá khác nhau nhưng cũng để lại những dấu ấn đáng kể cho nền bóng đá.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, các học trò của HLV Miura không có cửa để được triệu tập lên các ĐTQG. Một phần bởi năng lực của họ, phần đến từ phong cách bóng đá của HLV Miura không trùng ý tưởng với nhà cầm quân Hàn Quốc. Mất 14 trận đấu, TP.HCM mới tìm lại niềm vui chiến thắng. Và cũng không có gì lạ khi HLV Park Hang Seo không đoái hoài với cầu thủ TP.HCM trong mỗi lần hội quân. Bản thân HLV Miura có lẽ cũng “đau đầu” khi đội bóng của cựu HLV trưởng ĐTQG luôn hứng chịu chỉ trích dù được đầu tư lớn.

Với các học trò HLV Miura, những người từng được gọi lên tuyển dưới thời ông thầy người Nhật Bản, đó cũng là một sự hổ thẹn. Khi CLB rơi xuống cận miệng vực, TP.HCM cuối cùng cũng đã vùng dậy. Và cũng ở thời điểm này, những người trong cuộc khát khao chứng tỏ bản thân khi AFF Suzuki Cup 2018 đang đến gần. Học trò cưng của HLV Miura – Trần Phi Sơn cũng đang ra sức thể hiện mình với ông thầy Hàn Quốc. 2 trận liên tiếp gần nhất, “Ronaldo xứ Nghệ” đặt dấu ấn rõ nét để đội nhà có trọn 6 điểm và thoát hiểm.

V-League nóng vì suất tuyển thủ

Nhắc đến trường hợp của Phi Sơn để thấy rằng V-League hiện tại không hẳn đã hạ nhiệt, bất chấp nhiều CLB đã an bài. Mục tiêu của Phi Sơn không gì khác là một suất triệu tập ĐTQG sắp tới. Và với nhiều cầu thủ, đây thậm chí là thời khắc bước ngoặt định đoạt tương lai của họ. Đã có rất nhiều tin tức phát đi từ các CLB về những bản hợp đồng hết hạn, đồng nghĩa với số tiền lớn các CLB phải bỏ ra để giữ/mua người. Ở V-League, SLNA như thường lệ có hàng loạt cái tên hết hợp đồng. Còn tại hạng Nhất, nhiều cầu thủ cũng đã có lời chào mời của SHB Đà Nẵng…

HLV Park Hang Seo có thể sẽ là “ân nhân” của nhiều cầu thủ nếu đúng như tin đồn về 45 cái tên sẽ được triệu tập chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018. Thầy Park có thể sẽ không “nhúng chàm” về mối quan hệ dây mơ rễ má như các đời HLV nội trong quá khứ về việc “đánh bóng thương hiệu” cho nhiều cầu thủ chỉ bằng một tờ giấy hiệu triệu. Cái mác tuyển thủ quốc gia trước khi bước vào một mùa bóng mới không chỉ là uy tín bản thân mà nó được đong đếm bằng giá trị vật chất khổng lồ. V-League đang trong cảnh chợ chiều nhưng từ lúc này, hàng loạt CLB đã “ra giá” cho các bản hợp đồng họ nhắm đến trong mùa bóng mới. Ở V-League, khái niệm “đi đêm” tồn tại một cách đĩnh đạc và khó có chuyện lãnh đạo CLB có thể trông chờ vào ý thức tự giác của cầu thủ mình. Đó cũng là lý do vì sao HLV nội khó lòng thành công khi dẫn dắt các ĐTQG nhiều năm qua.

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 24 V-League 2018

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 24 V-League 2018

HAGL sa sút không phanh, đã thủng lưới 10 bàn ở hai vòng đấu gần đây sẽ là "miếng mồi ngon" để Nam Định đánh bại tại sân nhà Thiên Trường, qua đó níu giữ cơ hội trụ hạng cho mình.

Trở lại với HLV Park Hang Seo, ông thầy Hàn Quốc sẽ giúp V-League thôi cảnh đìu hiu những nơi ông ghé chân. Với một HLV đề cao sự công bằng và phong độ cầu thủ, cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở cho những nhân tố mới. Thậm chí chỉ một cái gật đầu của thầy Park lúc này, nó sẽ mở ra một hành trình thăng hoa với một cái tên. Riêng với những học trò cưng của ông Park ở HAGL, chắc hẳn họ cũng không muốn để ông thầy chứng kiến thêm màn trình diễn tệ hại nào nữa.

Việt Hà