09:13 17/09/2018

‘Douglas Costa là nỗi ô nhục của bóng đá, phải bị cấm thi đấu đến hết mùa’

Chiếc thẻ đỏ trong trận Juventus- Sassuolo chưa phải là án phạt cuối cùng đối với Douglas Costa. Các chuyên gia túc cầu và người hâm mộ đang kêu gọi án phạt nặng dành cho cầu thủ Juventus bởi những hành vi được cho là “đáng xấu hổ” và “phi thể thao”.

(Thethaovanhoa.vn)- Chiếc thẻ đỏ trong trận Juventus- Sassuolo chưa phải là án phạt cuối cùng đối với Douglas Costa. Các chuyên gia túc cầu và người hâm mộ đang kêu gọi án phạt nặng dành cho cầu thủ Juventus bởi những hành vi được cho là “đáng xấu hổ” và “phi thể thao”.

Juventus 2-1 Sassuolo: Ronaldo lập cú đúp, Juve xây chắc ngôi đầu (KT)

Juventus 2-1 Sassuolo: Ronaldo lập cú đúp, Juve xây chắc ngôi đầu (KT)

Cú đúp của Cristiano Ronaldo giúp Juventus đánh bại đội khách Sassuolo 2-1 để nối dài mạch thắng ở Serie A và củng cố vững chắc ngôi đầu bảng

Cristiano Ronaldo đã có bàn thắng đầu tiên cho Juventus sau 3 trận tịt ngòi. Nhưng ngày thi đấu đáng nhớ của Ronaldo đã bị làm lu mờ bởi hành vi của Douglas Costa. Cầu thủ người Brazil đã không kìm chế được bản thân trong một pha tranh chấp với Federico Di Francesco. Theo pha quay chậm, Douglas Costa đã đánh cùi chỏ với Di Francesco sau khi cầu thủ này đứng lên.

Khi Sassuolo đưa bóng quay trở lại khu vực giữa sân để trận đấu tiếp tục thì Douglas Costa và Di Francesco tiếp tục xung đột. Phút 90+1, Costa húc đầu với cầu thủ đối phương ngay trước mặt trọng tài. Trọng tài đã quyết định rút thẻ đỏ với cầu thủ Brazil khi tham khảo VAR. Băng ghi hình cho thấy Costa đã nhổ nước bọt vào mồm Di Francesco.

Douglas Costa đánh cùi chỏ, húc đầu và nhổ nước bọt vào mặt đối thủ

Sau trận đấu, Costa đã lên tiếng xin lỗi trên tài khoản Instagram của mình. “Tôi muốn xin lỗi tất cả các CĐV của Juventus vì hành vi quá khích của mình trong trận đấu. Tôi cũng muốn xin lỗi các đồng đội, những người đã luôn bên cạnh tôi trong mọi tình huống. Những hành vi của tôi thật là xấu xí và tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. Tôi muốn nói rõ rằng hành vi của mình ở trận đấu vừa qua không giống với những gì mà gì tôi đã thể hiện trong suốt sự nghiệp của mình”.

Tuy nhiên, thái độ hối lỗi của Costa không ngăn được sự giận dữ của người hâm mộ khi chứng kiến hành vi phi thể thao của anh. Cựu tiền vệ của đội tuyển Scotland, Craig Burley hiện đang làm bình luận viên cho ESPN cho rằng Costa là “nỗi ô nhục” của bóng đá. Cựu danh thủ Gary Lineker viết trên mạng xã hội “Lạy chúa” sau khi chia sẻ đoạn clip về màn “phun mưa” của Costa.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ cùng kêu gọi án phạt dài hạn dành cho cầu thủ Juventus.

Chú thích ảnh

"Douglas Costa đáng bị cấm dài hạn. Một hành vi đáng xấu hổ đối với một cầu thủ chuyên nghiệp. Tài năng thật đấy nhưng đạo đức thì thật kinh khủng".  

Chú thích ảnh
Fan kêu gọi cấm 12 trận đối với Douglas Costa. "Costa đáng nhận 3 thẻ đỏ vì hành vi đáng hổ thẹn đó. Cần cấm thi đấu anh ta ít nhất 12 trận".

  

Chú thích ảnh
"Hành vi của Douglas Costa còn tệ hại hơn rất nhiều so với hành vi cắn Chiellini của Luis Suarez. Cần cấm thi đấu hết đời với cậu ta".

  

Chú thích ảnh
"Một hành vi tệ nhất trong số các điều tệ hại. Douglas Costa không đáng được trả từng ấy lương với những gì mà cậu ta thể hiện".

  

K.Đ
Tổng hợp