09:18 17/09/2018

Hoa hậu Việt Nam 2018 chú trọng 'hành trình nhân ái'

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 (HHVN 2018) vừa diễn ra vào tối 16/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM, thí sinh Trần Tiểu Vy đã xuất sắc giành vương miện Hoa hậu.

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 (HHVN 2018) vừa diễn ra vào tối 16/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM, thí sinh Trần Tiểu Vy đã xuất sắc giành vương miện Hoa hậu.

1. Mở đầu cho đêm Chung kết HHVN 2018 là tiết mục Cô gái tự tin (sáng tác Hồ Hoài Anh) do Top 8 thí sinh Người đẹp Tài năng biểu diễn. Xen kẽ các tiết mục thi của thí sinh là những phần trình diễn của các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, thiều Bảo Trang, Mai Tiến Dũng…

Từ 43 người đẹp, các thí sinh cạnh tranh để vào Top 25, Top 15, Top 10 và Top 5 lần lượt qua các phần thi áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội và ứng xử. Điểm nhấn của hành trình này có thể nói đó là lúc cả sân khấu và khán đài được thắp sáng bởi 6.000 ngọn nến với dụng ý thắp sáng những trái tim của lòng nhân ái.

Chú thích ảnh
Trần Tiểu Vy (giữa) đã xuất sắc giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018. Ảnh: Văn Bảy

Trong sự xúc động của hàng ngàn khán giả trước khi BTC công bố giải Người đẹp nhân ái và Top 5.

Sau phần thi ứng xử, BTC đã công bố các giải phụ trước khi công bố 3 ngôi hậu. Cuối cùng Á hậu 2 đã thuộc về Nguyễn Thị Thúy An (SBD 457), Á hậu 1 là Bùi Phương Nga (SBD 486) và vương miện HHVN 2018 đã thuộc về Trần Tiểu Vy (SBD 1387).

Tân HHVN 2018 là một trong những cô gái sinh năm 2000 gây chú ý từ đầu cuộc thi. Cô có gương mặt sắc sảo, hình thể chuẩn với chiều cao 1,74 m, số đo 84-63-90cm. Tiểu Vy giữ phong cách ổn định từ vòng sơ khảo đến chung kết, lọt Top 3 phần thi Người đẹp biển. Chưa từng tham gia các cuộc thi nhan sắc, Tiểu Vy hoàn toàn là gương mặt mới đối với khán giả.

Chú thích ảnh

2. Ở dấu mốc 30 năm quan trọng, HHVN 2018 đã có những thay đổi, khác biệt so với những năm trước. Cuộc thi có nhiều phần thi phụ được đầu tư dàn dựng công phu như Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền thông… với format mới lạ, khai thác thế mạnh của thí sinh.

Đêm chung kết cuộc thi HHVN 2018 cũng có nhiều thay đổi táo bạo, quyết định loại dần thí sinh sau các vòng tạo ra sự hấp dẫn, kịch tính với người xem. Đêm trình diễn rút gọn thời lượng, lấy thí sinh làm tâm điểm cũng được xem là sự thay đổi mang tính đột phá của BTC.

Cách thức tổ chức các vòng thi, các phần thi phụ, và kịch bản đêm chung kết HHVN 2018 cho thấy nỗ lực của BTC cuộc thi năm nay rất lớn khi áp dụng format từ cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế giới, để các người đẹp có thể chinh chiến ngay sau cuộc thi nếu đạt được thứ hạng cao và có quyền đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế.

Chú thích ảnh

Việc ưu tiên thí sinh giành giải Người đẹp Nhân ái được vào thẳng Top 5 tại chung kết HHVN 2018 cũng là cách làm của cuộc thi Miss World. BTC nhấn mạnh thêm, đây được coi là phần thưởng xứng đáng cho đại sứ thiện nguyện để truyền đi những thông điệp tích cực cho cộng đồng.

Bước vào năm thứ hai thực hiện, các người đẹp HHVN 2018 thể hiện mình trong các dự án nhân ái tốt hơn những điều BTC mong đợi, với một số dự án ấn tượng như: Những giấc mơ nhỏ, Hát mãi khúc quân hành, Ngày hạnh phúc, Nụ cười trẻ thơ… Hành trình nhân ái của các thí sinh HHVN thực sự có ý nghĩa thiết thực với xã hội, cộng đồng, đồng thời cũng tạo điều kiện cho thí sinh bộc lộ vẻ đẹp nội tâm.

Ngoài ra, bên cạnh những tiết mục biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ và các thí sinh, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng gây ấn tượng với người xem bởi một tiết mục đặc biệt xúc động. Trước khi công bố kết quả ở phần thi Người đẹp Nhân ái, cả sân khấu và khán đài được thắp sáng bởi 6.000 ngọn nến với dụng ý thắp sáng những trái tim của lòng nhân ái.

Để khán giả ngay tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM cùng lan tỏa những điều ý nghĩa này với chương trình, BTC quyết định bán những ngọn nến này với giá 50.000 đồng/ngọn nến. Toàn bộ chi phí thu được từ việc này sẽ là món quà để Top 3 sau khi đăng quang trao lại cho Viện dưỡng lão nghệ sĩ và trại trẻ mồ côi.

Không chỉ nỗ lực trong việc tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018, BTC đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả bởi những hoạt động tôn vinh nhan sắc và lòng nhân ái.

Kết quả Hoa hậu Việt Nam 2018

- Hoa hậu: Trần Tiểu Vy (SBD 138)

- Á hậu 1: Bùi Phương Nga (SBD 486)

- Á hậu 2: Nguyễn Thị Thúy An (SBD 457)

- Người đẹp Áo dài: Lê Thanh Tú (SBD 146)

- Người có gương mặt khả ái: Nguyễn Thị Hồng Tuyết (SBD 052)

- Người có làn da đẹp: Bùi Thị Yến Nhi (SBD 096)

- Người đẹp truyền thông: Phạm Ngọc Linh (SBD 569)

- Người đẹp du lịch: Hà Lương Bảo Hằng (SBD 216)

- Người đẹp thể thao: Huỳnh Phạm Thủy Tiên (SBD 031)

- Người đẹp tài năng: Đinh Phương Mỹ Duyên (SBD 069)

- Người đẹp thời trang: Nguyễn Hoài Phương Anh (SBD 206)

- Người đẹp biển: Nguyễn Hoàng Bảo Châu (SBD 169)

Tiểu Phong

VIDEO: Xem lại màn trình diễn bikini nóng bỏng của Trần Tiểu Vy và Top 25 Hoa hậu Việt Nam 2018

VIDEO: Xem lại màn trình diễn bikini nóng bỏng của Trần Tiểu Vy và Top 25 Hoa hậu Việt Nam 2018

Top 25 thí sinh trình diễn bikini vô cùng nóng bỏng trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra tối 16/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.

Hoa hậu (đợi anh Bảy)