09:09 17/09/2018

Quán quân The Voice 2018 Trần Ngọc Ánh 'lạc bước' làm người thứ 3 trong MV đầu tay

Cách đây ít phút, MV đầu tay của quán quân Giọng hát Việt 2018 Trần Ngọc Ánh có tên "Sai một li" vừa chính thức ra mắt khán giả. Tuy nhiên, không phải vì muốn "thể hiện" bản thân ngay sau đăng quang mà Ngọc Ánh vội ra sản phẩm đến vậy.

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây ít phút, MV đầu tay của quán quân Giọng hát Việt 2018 Trần Ngọc Ánh có tên "Sai một li" vừa chính thức ra mắt khán giả. Tuy nhiên, không phải vì muốn "thể hiện" bản thân ngay sau đăng quang mà Ngọc Ánh vội ra sản phẩm đến vậy.

Hiếm có thí sinh nào ở cuộc thi Giọng hát Việt lại vội vàng ra MV ngay sau đăng quang như Trần Ngọc Ánh. Nhưng nói ra mới biết, cô vừa đi thi, vừa làm MV.  Cũng mất đến cả tháng MV Sai một li mới làm xong.

Chạy ngược xuôi để vừa thi tốt, vừa ra MV theo ý mình nhưng Trần Ngọc Ánh vẫn đủ sức "kham" hết. Lý giải điều này, chắc chỉ có thể là Ngọc Ánh đã rất nỗ lực và quyết tâm.

Trước khi đến với ca hát, Ngọc Ánh đã từng phải làm nhiều công việc như phục vụ quán cafe, PG quảng cáo sản phẩm và khi theo đuổi nghiệp ca hát, cô từng mắc phải căn bệnh hạt xơ thanh quản ảnh hưởng nghiêm trọng tới giọng hát. 

Vượt qua những thử thách của cuộc sống, Ngọc Ánh ở tuổi 23 khá "cứng cáp" và tự tin. Có lẽ vì thế, cô "dám" làm người thứ 3 trong sản phẩm đầu tay mà không sợ bị "đánh giá".

Ngọc Ánh vào vai một cô giáo trót nảy sinh tình cảm với một người đàn ông đã có gia đình
Ngọc Ánh vào vai một cô giáo trót nảy sinh tình cảm với một người đàn ông đã có gia đình

“Tôi thực hiện MV đầu tiên này từ khi còn khá nhiều thiếu thốn nhưng đã làm với tất cả tâm huyết cũng như nguồn lực của bản thân.

Ra mắt ở thời điểm này với vai trò là Quán quân The Voice, có thể “đứa con tinh thần” của mình sẽ khiến không ít khán giả cảm thấy chưa được đầu tư như mong đợi, nhưng thật sự tôi đã hoàn thiện nó trước khi đăng quang nên đó là tất cả những gì tốt nhất tôi có ở thời điểm đó. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận và góp ý cho sản phẩm đầu tay của tôi” - Ngọc Ánh nói về sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Và sau những giây phút 'lạc bước', cô đã sớm có tình yêu mới khi người thứ 4 xuất hiện
Và sau những giây phút 'lạc bước', cô đã có một sự lựa chọn sáng suốt hơn

Thực ra, Ngọc Ánh không lựa chọn mình trở thành "người thứ ba" mà vì hoàn cảnh "xô đẩy": cô hát về câu chuyện của tác giả Hoàng Hồng Ngọc.

Quán quân dòng nhạc nhẹ của Sao Mai 2015, Hoàng Hồng Ngọc khi nhắc lại nguồn cơn viết ca khúc này, đã không giấu được xúc động: " đây là câu chuyện trong gia đình tôi. Nhưng khi viết ca khúc này, tôi nghĩ rằng đừng ai áp đặt người thứ 3, tại sao lại nghĩ người thứ 3 là không tốt vì biết đâu họ bị rơi vào tình cảnh đó mà không biết ? Ai cũng có quyền hạnh phúc nên quan trọng là cách giải quyết tình huống như thế nào".

Còn quan điểm của Giọng hát Việt, Trần Ngọc Ánh thì phụ nữ luôn đáng được hạnh phúc. "Còn có được hạnh phúc như thế nào là sự lựa chọn của mỗi người" - cô cho hay.

Và sự lựa chọn của Ngọc Ánh trong MV là để người thứ 4 xuất hiện, khiến người thứ 3 hạnh phúc và hóa giải sự lạc lối trong con tim của mỗi người.

Xem MV "Sai một li"

MV Sai một li có nội dung không mới dù khá "nhạy cảm" trong thời điểm hiện tại - khi có những câu chuyện về tình cảm "tay ba" diễn ra không chỉ trong showbiz mà cả ngoài đời thực.

Nhưng được viết với ca từ đơn giản, tự sự và lựa chọn cái kết có hậu, MV có một điểm sáng khi đưa ra "gợi ý" sáng suốt cho những ai chẳng may "lạc bước" như nhân vật trong MV.

Được viết ở thể loại pop ballad dễ đi vào lòng người, MV còn giúp Ngọc Ánh khoe giọng sáng, trong. Tuy nhiên, về mặt cảm xúc, Ngọc Ánh chưa đạt đến độ sâu sắc của một người "yêu nhiều".

Nếu nhìn ở danh vị Quán quân của Giọng hát Việt, có thể cho rằng MV này chưa thể hiện hết được vị trí của Ngọc Ánh nhưng nhìn nhận ở một thí sinh vừa bước ra từ một cuộc thi, làm MV để tri ân những khán giả đã đồng hành cùng mình trong suốt thời gian qua thì có lẽ là vừa vặn. 

VIDEO Giọng hát Việt 2018: Quán quân Trần Ngọc Ánh đã gây thương nhớ ra sao với 'Ai khổ vì ai'?

VIDEO Giọng hát Việt 2018: Quán quân Trần Ngọc Ánh đã gây thương nhớ ra sao với 'Ai khổ vì ai'?

Trong tập 9 chương trình Giọng hát Việt 2018, "cô gái triệu view" Trần Ngọc Ánh và Xuân Quỳnh từ đội Noo Phước Thịnh đã chinh phục khán giả cùng các HLV khi mang đến một màu sắc mới cho hai ca khúc: "Em tôi" và "Ai khổ vì ai".

Trần Ngọc Ánh tiết lộ, sau MV Sai một li, cô sẽ cùng ca sĩ Noo Phước Thịnh bước vào một dự án âm nhạc mới và sớm ra mắt khán giả trong tương lai gần.

Thanh Tú