09:20 11/09/2018

Lao động Việt Nam kêu cứu bị bỏ rơi tại Nhật Bản

Thực chất vụ việc 6 lao động Việt Nam bị lừa sang Nhật Bản làm việc như thế nào? Mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi sau đây giữa THTT với Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

(Thethaovanhoa.vn) - Thực chất vụ việc 6 lao động Việt Nam bị lừa sang Nhật Bản làm việc như thế nào? Mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi sau đây giữa THTT với Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cuối tháng 6-2018, anh Nguyễn Công Trãi từ tỉnh Ibaraki - Nhật Bản đã gửi đơn kêu cứu về Việt Nam. Anh Trãi đã công ty Youko có trụ sở tại số 2A4-2A5 Phạm Văn Bạch (nay đổi tên thành đường số 37), phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM đưa sang Nhật Bản từ tháng 7/2017. Chi phi bỏ ra là gần 280 triệu đồng, trong đó có 15 triệu đồng để "lo" bằng kỹ sư.  

Tuy nhiên, khi đi anh Trãi mới biết visa của anh là visa du lịch. Thậm chí, bà Trần Thị Hoàng Phương - Giám đốc công ty đã chuẩn bị sẵn đơn xin tị nạn và yêu cầu anh điền vào.

Cùng đi với anh Trãi, còn có 6 nạn nhân khác cũng trong tình cảnh tương tự khi phải cư ngụ bất hợp pháp ở Nhật. Theo trình báo của các nạn nhân, sau khi bị lừa, họ đã tìm mọi cách liên lạc với công ty Youko và Giám đốc Trần Thị Hoàng Phương nhưng thất bại.

Lao động Việt Nam kêu cứu bị bỏ rơi tại Nhật Bản

Vnews

5 nội dung chính sẽ được sửa đổi trong Bộ luật Lao động

5 nội dung chính sẽ được sửa đổi trong Bộ luật Lao động

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đang hoàn thiện dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. Dự kiến, dự thảo sẽ hoàn thiện trong năm nay và trình Quốc hội thông qua vào năm 2019.