09:10 04/09/2018

Cộng đồng mạng mắng FIFA khi Messi không có tên trong danh sách rút gọn

FIFA đã công bố danh sách rút gọn của giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 (The Best). Lionel Messi đã không góp mặt trong danh sách này. Đây là lần đầu tiên, Messi không có tên ở danh sách đề cử Top 3, kể từ năm 2006 và phải nhường chỗ cho Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Mohamed Salah.

(Thethaovanhoa.vn) - FIFA đã công bố danh sách rút gọn của giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 (The Best). Lionel Messi đã không góp mặt trong danh sách này. Đây là lần đầu tiên, Messi không có tên ở danh sách đề cử Top 3, kể từ năm 2006 và phải nhường chỗ cho Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Mohamed Salah.

Lần đầu tiên từ 2006, Messi trượt Top 3 đề cử cho Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA

Lần đầu tiên từ 2006, Messi trượt Top 3 đề cử cho Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA

Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Mohamed Salah đã góp mặt trong danh sách rút gọn của giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 của FIFA (The Best).

Mùa trước, Messi vẫn giữ được phong độ ổn định, ra sân 54 lần cho Barca, ghi bàn 45 bàn và kiến tạo 18 lần, góp công lớn vào 3 danh hiệu của đội chủ sân Camp Nou.

Anh cũng là cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội nhất, có nhiều lần qua người nhất, nhiều bàn thắng nhất, nhiều đường kiến tạo nhất và nhiều bàn thắng từ đá phạt trực tiếp nhất ở La Liga mùa trước.

Chú thích ảnh
Messi đã có mùa giải 2017/18 khá thành công với cú đúp danh hiệu cùng Barca

Và với cộng đồng mạng, việc ngôi sao người Argentina không có tên trong danh sách đề cử sau 12 năm là một bất ngờ, thậm chí có người còn chỉ trích giải thưởng này của FIFA

Dưới đây là những phản ứng của cộng đồng mạng về việc Messi không có tên ở danh sách rút gọn. 

 

Chú thích ảnh
Tài khoản @IServeMessi chia sẻ: "FIFA đã bị mua chuộc. Thật là xấu hổ cho bóng đá khi người hay nhất không được công nhận. Con số thì không biết nói dối"
Chú thích ảnh
Huyền thoại Lineker bày tỏ: "Không ai hiểu cả. Barca giành cú đúp là nhờ Messi. Cậu ấy ghi bàn mỗi trận đấu và bóng đá của cậu ấy thật thú vị. Việc loại khỏi vòng knockout luôn mang tính thời điểm. Và nếu để nói đâu thực sự là cầu thủ xuất sắc nhất thì cậu ấy sẽ giành nó mỗi năm". 
Chú thích ảnh
Tài khoản @Bee_mufc chia sẻ: "Messi ghi nhiều bàn hơn Salah ở mùa trước, Salah không có danh hiệu, Messi thì giành cú đúp cùng Barcelona, cũng ghi nhiều bàn nhất nữa. Và Salah xếp trên Messi, Sao lại thế nhỉ?
Chú thích ảnh
Tài khoản @CFCMod_ chia sẻ: "Messi có nhiều bàn và kiến tạo hơn Ronaldo, Salah và Modric ở mùa trước. Anh còn gánh một tập thể Barca bạc nhược giành 2 danh hiệu nhưng cuối cùng không có trong danh sách rút gọn. Tốt nhất vẫn nên xếp Messi vào danh sách những cầu thủ bị đánh giá dưới thực lực" 
Chú thích ảnh
Tài khoản @ClinicalEden bày tỏ: "Mùa trước, Messi ghi nhiều bàn nhất với 45 bàn, kiến tạo nhiều nhất với 18 lần, có nhiều đường chuyền quyết định nhất với 80 lần, và giúp Barca có cú đúp nội địa. Thế nên, việc Messi không có trong danh sách rút gọn thật là nực cười".
Chú thích ảnh
Tài khoản @itsPhakeme chia sẻ: "Tôi không thích Messi nhưng tôi thực sự nghĩ anh ấy nên có tên trong danh sách rút gọn".

Hữu Nam
Tổng hợp