09:20 03/09/2018

Top 4 phim truyền hình Hàn Quốc xuất sắc nhất: Không có chỗ cho 'Vì sao đưa anh tới'

Mới đây, chương trình “Entertainment Weekly” (tạm dịch: Giải trí hàng tuần) của đài KBS đã tổ chức một cuộc khảo sát người Hàn Quốc về bộ phim nào họ cho là hay nhất. Thật bất ngờ, hit "Vì sao đưa anh tới" của Kim Soohyun biến mất dạng trên bảng xếp hạng.

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, chương trình “Entertainment Weekly” (tạm dịch: Giải trí hàng tuần) của đài KBS đã tổ chức một cuộc khảo sát người Hàn Quốc về bộ phim nào họ cho là hay nhất.

Dưới đây là Top 4 của cuộc khảo sát:

4. Mây họa ánh trăng

Chú thích ảnh
Poster phim "Mây họa ánh trăng"

Mây họa ánh trăng là bộ phim không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn phủ sóng nước ngoài. Tác phẩm đã củng cố vị trí cho dàn diễn viên trẻ, đặc biệt giúp Park Bogum “một bước lên tiên”, đứng trong hàng ngũ những diễn viên quyền lực nhất xứ kim chi.

Mây họa ánh trăng đã đạt đến cảnh giới hoàn hảo cả về kịch bản, nhạc phim và diễn xuất. Tác phẩm đạt rating 23,3% - con số đáng mơ ước cho một bộ phim phát sóng vào ngày thứ Hai/ thứ Ba.

3. Bản tình ca mùa Đông

Chú thích ảnh
"Bản tình ca mùa Đông" một thời công phá châu Á 

Bản tình ca mùa Đông chính là cánh cửa đầu tiên mang làn sóng Hallyu vươn tới khắp Châu Á. Sau khi lên sóng, Bae Yong Joon được người hâm mộ nữ Nhật Bản trìu mến trao cho biệt danh Yon-sama.

Bộ phim đạt tới thành công chưa từng có trong ngành công nghiệp truyền hình xứ củ sâm, mang lại hàng tỷ USD cho du lịch và thương mại Hàn Quốc. Tuy chỉ khiêm tốn đạt 28,8% lượt xem nhưng sự phổ biến của nó cho đến hiện nay, chưa có một bộ phim nào của châu Á có thể vượt qua.

2. Trái tim mùa thu

Trái tim mùa thu, với sự tham gia của Song Hye Kyo , Song Seung Heonvà Won Bin , được coi là một trong những “tác phẩm đại diện” cho mỗi diễn viên, mặc dù nó được phát sóng gần 20 năm trước.

Chú thích ảnh
Trái tim mùa thu - “bước đệm” giúp làn sóng Hallyu phủ sóng khắp châu Á

Trước khi Bản tình ca mùa Đông công phá châu Á, Trái tim mùa thu được coi là “bước đệm” giúp làn sóng Hallyu phủ sóng khắp châu Á. Các tour du lịch đi qua các địa điểm quay phim đã được tổ chức nên tất cả người hâm mộ nước ngoài có thể “hít thở chung một bầu không khí” với các diễn viên yêu thích của mình.

1. Hậu duệ Mặt trời

Chú thích ảnh
"Hậu duệ mặt trời" đã nâng Song Joong Ki và Song Hye Kyo một bước thành sao “khủng”

Hậu duệ Mặt trời là một trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay của Hàn Quốc. Đạt tới đỉnh cao gần như không thể phá vỡ với rating 38.8%, nó đã nâng Song Joong Ki và Song Hye Kyo một bước thành sao “khủng”, tạo ra sự phát triển kinh tế lâu dài cho Hàn Quốc. Mọi thứ từ bộ phim đều trở thành hit, từ nhạc phim, các địa điểm quay phim cho đến các sản phẩm được diễn viên dùng trong bộ phim.

Quỳnh Trang (Theo Koreaboo)

Câu chuyện điện ảnh: 'Crazy Rich Asians' khép lại mùa phim Hè thành công

Câu chuyện điện ảnh: 'Crazy Rich Asians' khép lại mùa phim Hè thành công

Tuần vừa qua tiếp tục là một tuần công chiếu ngoài mong đợi của bộ phim hài vốn không được đặt nhiều kỳ vọng "Crazy Rich Asians", khép lại một mùa phim Hè khá thành công của các rạp chiếu bóng trên toàn Bắc Mỹ nói chung.