08:23 20/08/2018

Kình ngư Huy Hoàng: Vượt qua nỗi sợ để làm nên lịch sử ở ASIAD

Bể bơi khu liên hợp Gelora Bung Karno tối ngày 20/8 chứng kiến một sự kiện đáng nhớ khi kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về thứ 3 ở đường bơi 800m nam, trở thành VĐV nam đầu tiên của Việt Nam giành huy chương bơi lội ASIAD.

(Thethaovanhoa.vn) - Bể bơi khu liên hợp Gelora Bung Karno tối ngày 20/8 chứng kiến một sự kiện đáng nhớ khi kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về thứ 3 ở đường bơi 800m nam, trở thành VĐV nam đầu tiên của Việt Nam giành huy chương bơi lội ASIAD.

Chỉ mới năm ngoái Huy Hoàng còn được tán dương khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở cự ly 1500m, và năm nay, trong lần đầu tiên tham dự ASIAD, Huy Hoàng đã xuất sắc giành HCĐ.

Trong suốt cuộc thi, Huy Hoàng đã bứt tốc và bám đuổi rất quyết liệt với 2 VĐV về nhất và về nhì là Sun Yang (Trung Quốc) và Takeda Shogo (Nhật Bản), và chỉ để thua trong gang tấc ở những mét cuối cùng.

Nguyễn Huy Hoàng: Nhà vô địch phấn khởi vì được… lên TV

Nguyễn Huy Hoàng: Nhà vô địch phấn khởi vì được… lên TV

Giành HCV và phá kỷ lục SEA Games, kình ngư Huy Hoàng còn tỏ ra rất phấn khởi vì được lên truyền hình để chia sẻ cảm xúc chiến thắng.

Trả lời phỏng vấn sau khi thi đấu, Huy Hoàng thẳng thắn cho biết: “Thực sự khi mới bước ra bể bơi tôi rất choáng ngợp và sợ hãi, vì các VĐV Đông Nam Á đều thấp nhỏ, còn các VĐV ở ASIAD lại cao to quá mức, mà đây lại là lần đầu tiên tôi tham dự ASIAD”.

Được hỏi về bí quyết chiến thắng nỗi sợ hãi để về đích ở vị trí thứ 3, Huy Hoàng chia sẻ: “Tôi tự nhủ phải cố gắng thi đấu như lúc tập luyện, cố gắng bứt tốc rồi bám đuổi các VĐV khác bằng hết khả năng của mình. Trong 2 ngày vừa qua tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các VĐV nước bạn, đặc biệt là khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống”.

Huy Hoàng nói thêm: “Tôi tự thấy kết quả hôm nay là tốt và tôi hài lòng với kết quả này. Tuy nhiên, tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa vì tôi vẫn còn thua kém khá lớn so với 2 VĐV về nhất và về nhì.

SEA Games ngày 26/8: Huy Hoàng bứt tốc mạnh mẽ, phá kỷ lục SEA Games 1500m tự do

SEA Games ngày 26/8: Huy Hoàng bứt tốc mạnh mẽ, phá kỷ lục SEA Games 1500m tự do

Huy Hoàng đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games với thành tích 15 phút 20 giây 10. Kỷ lục cũ 15 phút 31 giây 03 còn Lâm Quang Nhật về nhì và đoạt HCB.

Sắp tới tôi còn một nội dung thi đấu nữa là 1.500m. Đấy là nội dung sở trường mà tôi luyện tập ở nhà rất nhiều nên tôi đặt kỳ vọng rất lớn vào nội dung này. Hầu hết các VĐV thi đấu cự ly 800m với tôi hôm nay đều sẽ cùng tranh tài với tôi ở nội dung 1.500m, trong đó đáng chú ý nhất là 2 VĐV Trung Quốc và 2 VĐV Nhật Bản”.

Huy Hoàng cho biết BHL đội tuyển bơi lội Việt Nam không đặt nặng áp lực thành tích cho Huy Hoàng mà chỉ yêu cầu Huy Hoàng phấn đấu lọt vào lượt bơi chung kết.

Huy Anh