07:07 31/07/2018

TP.HCM chuyên nghiệp hóa phong trào marathon bằng Học viện chạy bộ

Ý thức thể thao là một phần thiết yếu để chăm sóc sức khỏe và chạy bộ là một hình thức tuyệt vời để rèn luyện bản thân. Học viện Magic Stride đã chính thức ra mắt đến đông đảo người yêu môn thể thao này ở TP.HCM cuối tuần qua.

(Thethaovanhoa.vn)- Ý thức thể thao là một phần thiết yếu để chăm sóc sức khỏe và chạy bộ là một hình thức tuyệt vời để rèn luyện bản thân. Học viện Magic Stride đã chính thức ra mắt đến đông đảo người yêu môn thể thao này ở TP.HCM cuối tuần qua.

Trong thời gian gần đây, chạy bộ đang dần trở thành một hoạt động thể chất được nhiều người yêu thích. Môn thể thao đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, dẻo dai này đòi hỏi người tập phải giữ thói quen luyện tập hàng ngày. Để duy trì sự hưng phấn cho người tham gia môn thể thao khắc nghiệt này, rất cần sự hướng dẫn bài bản và kế hoạch tập luyện cụ thể.

Chạy bộ đang là môn thể thao được nhiều người theo tập ở TP.HCM. Ảnh: LG

Học viện chạy bộ Magic Stride được ra đời dựa trên thế mạnh huấn luyện và nhận thấy có đủ năng lực đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng. Đại diện Học viện cho biết mong muốn lan tỏa niềm yêu thích chạy bộ đến cộng đồng và chia sẻ kế hoạch tập luyện bài bản để đạt được hiệu quả cao nhất.

Học viên đam mê chạy bộ sẽ có cơ hội rèn luyện chuyên nghiệp từ Học viện bài bản. Ảnh: LG
Học viên đam mê chạy bộ sẽ có cơ hội rèn luyện chuyên nghiệp từ Học viện bài bản. Ảnh: LG

Đây là mô hình hoàn toàn mới và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. VĐV được tổ chức các lớp huấn luyện chạy bộ theo chủ đề, theo các mục tiêu cụ thể, đặc biệt là cho 1 nhóm, huấn luyện 1 kèm 1.

Các HLV được đào tạo hơn 2.600 giờ huấn luyện. Bên cạnh đó, các sự kiện chạy bộ sẽ đến giới văn phòng, doanh nghiệp để kêu gọi mọi người cùng bảo vệ sức khỏe bản thân. Từ thói quen rèn luyện thể thao sẽ góp phần giúp xây dựng và phát triển cộng đồng. Năm 2017, đội ngũ học viện đã tổ chức thành công giải chạy bộ Happy Feet 2017 với hơn 500 người tham gia.

Quân đội đại thắng giải Việt dã và marathon toàn quốc 2018

Quân đội đại thắng giải Việt dã và marathon toàn quốc 2018

Hai VĐV đoàn Quân đội là Bùi Thế Anh và Lê Thị Thoa đã đoạt cả 2 HCV cự li marathon giải Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong 2018, diễn ra sáng 25/3 tại Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk.

Từ kinh nghiệm và giáo trình huấn luyện của Magic Stride đã mang đến thành công cho rất nhiều học viên đam mê như VĐV Nguyễn Thị Tiểu Phương, HCV Giải chạy báo Tiền Phong Marathon năm nay và đạt chuẩn thi đấu giải Marathon Boston quốc tế 2018. Tiểu Phương cũng là nữ VĐV Việt Nam đạt được nhiều nhất các thành tích thứ hạng cao trong các cuộc thi phong trào cự ly dài đường nhựa cũng như trên các địa hình khắc nghiệt.

Bên cạnh đó là các nhà vô địch như Huỳnh Thế Phong (55 tuổi, vô địch cự ly 42,2 km lứa tuổi 50-59 giải Techcombank HCMC 2017), Lê Quang Lâm Đồng (có suất đến cuộc thi 3 môn phối hợp IronMan 2018 trong vòng 8 tháng)....

V.H