07:21 24/07/2018

Cộng đồng người Việt tại Macau thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Chiều 22/7, tại sân bóng đá Công viên Tôn Trung Sơn, trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc), Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Macau.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), chiều 22/7, tại sân bóng đá Công viên Tôn Trung Sơn, trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc), Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Macau.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, giải đấu quy tụ sự góp mặt của 7 đội bóng đại diện cho các hội đồng hương người Việt tại Macau. Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, ông Nguyễn Văn Phong và cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong, cũng như đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Macau đã đến dự khán, cổ vũ giải đấu.

Chú thích ảnh
Cầu thủ các đội chụp ảnh lưu niệm trước giải đấu.

Nhân dịp này, Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức quyên góp từ thiện, nhằm giúp đỡ một số gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách và có công với Cách mạng, cũng như những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong nước. Hoạt động quyên góp từ thiện nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Chủ tịch Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn, cho biết, Giải bóng đá Thanh niên người Việt tại Macau lần này không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cho giới trẻ trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động tại Macau, mà còn làm phong phú đời sống tinh thần, củng cố tình đoàn kết gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đội đồng hương trong cộng đồng người Việt tại Macau.

Chú thích ảnh
 Đông đảo cổ động viên tham gia cổ vũ cho các đội bóng.

Anh Lê Văn Lâm, Phó trưởng Ban Tổ chức giải đấu, cho biết, giải đấu lần này áp dụng thể thức thi đấu cho sân bóng đá mini 5 người, với 7 đội bóng tham gia, chia thành hai bảng đá vòng tròn một lượt chọn ra 4 đội nhất và nhì bảng vào đá bán kết và chung kết, các trận đấu diễn ra liên tục trong vòng một ngày.

Trong bầu không khí sôi động và tinh thần chơi bóng fairplay, các trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn và gay cấn, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt. Kết quả chung cuộc, đội Hải Phòng đã giành giải nhất, đội Liên quân Bắc - Nam giành giải nhì và đội Hải Dương giành giải ba.

Hiện có trên 20.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Macau. Cộng đồng người Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tính đoàn kết, tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Xuân Tuấn - Hoài Nam (Hong Kong)