07:15 24/07/2018

Mourinho lý giải tại sao Pogba thành công ở World Cup hơn là với M.U

HLV Jose Mourinho khẳng định những màn trình diễn của Paul Pogba trong màu áo ĐT Pháp tại World Cup 2018 là bằng chứng về việc tiền vệ 25 tuổi tập trung hoàn toàn vào bóng đá.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Jose Mourinho khẳng định những màn trình diễn của Paul Pogba trong màu áo ĐT Pháp tại World Cup 2018 là bằng chứng về việc tiền vệ 25 tuổi tập trung hoàn toàn vào bóng đá.

Paul Pogba là một nhân tố rất quan trọng trong chức vô địch World Cup 2018 của ĐT Pháp. Tiền vệ 25 tuổi này đã ghi bàn vào lưới Croatia trong trận chung kết, góp phần cho chiến thắng 4-2 của ĐT Pháp.

Những màn trình diễn của Paul Pogba tại World Cup 2018 trái ngược hoàn toàn so với khi thi đấu cho M.U trong 2 năm qua. Dù vậy, HLV Jose Mourinho vẫn hy vọng rằng tiền vệ người Pháp có thể giữ được phong độ khi trở lại M.U sau kỳ nghỉ.

Chú thích ảnh

"Tôi nghĩ World Cup là môi trường hoàn hảo cho một cầu thủ như Paul Pogba để thể hiện những gì tốt nhất. Tại sao? Bởi vì nó diễn ra trong vòng 1 tháng, nơi cậu ấy chỉ có thể nghĩ về bóng đá. Cậu ấy ở cùng đội tuyển trong khu huấn luyện, cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài, nơi họ tập trung vào bóng đá", Mourinho nhận định.

Chú thích ảnh

"Trong một mùa giải, bạn có thể có một trận đấu lớn, sau đó là một trận đấu nhỏ, rồi thậm chí là một trận đấu nhỏ hơn nữa. Bạn có thể mất tập trung và tiếp theo đó là một trận đấu lớn nữa", Mourinho lý giải thêm.

"Tại World Cup, sự định hướng về cảm xúc, của trách nhiệm, của những quyết định lớn luôn luôn lớn dần lên".

"Bạn đang ở giai đoạn vòng bảng, bạn lọt vào vòng 16 đội, đến tứ kết, bán kết và chung kết. Điều này sẽ tạo ra động lực. Vì vậy tôi nghĩ World Cup là môi trường hoàn hảo cho cậu ấy".

Chú thích ảnh

Trong 2 năm qua, Paul Pogba luôn được xếp đá chính trước khi phải ngồi dự bị và có dấu hiệu tiêu cực trong mối quan hệ với HLV Jose Mourinho. Ở mùa giải năm ngoái, tiền vệ người Pháp đã phải ngồi ngoài ở trận đấu với Sevilla. Nhưng khi trở lại, Paul Pogba đã ghi một cú đúp để giúp M.U lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước Man City.

Chiến lược gia Bồ Đào Nha cho rằng Paul Pogba đã thi đấu nhất quán tại World Cup 2018 vì đã tận tuỵ với ĐT Pháp. Theo đó, HLV Jose Mourinho khuyên tiền vệ 25 tuổi áp dụng phương pháp tương tự khi trở lại M.U.

"Tôi nghĩ rằng các cầu thủ ở World Cup thực sự cảm thấy tận tuỵ với một đất nước, với người dân, có thêm trách nhiệm cho họ - theo quan điểm về mặt tình cảm - thậm chí đôi khi còn được thừa nhận", chiến lược gia Bồ Đào Nha nhận xét.

"Vì vậy họ thi đấu cho đội tuyển, chỉ thi đấu cho đội tuyển và đội tuyển là quan trọng nhất. Họ cố gắng làm tất cả mọi thứ để thành công".

M.U nên xây dựng đội hình quanh Pogba thay vì Alexis Sanchez

M.U nên xây dựng đội hình quanh Pogba thay vì Alexis Sanchez

Man United đang sở hữu nhiều nhân tố tấn công xuất sắc. Điều đó vừa là điểm mạnh vừa là yếu tố gây đau đầu cho HLV Jose Mourinho khi rất khó để quyết định xây dựng lối chơi cho đội bóng xung quanh ai.

Hoàng An
Theo ESPN