07:22 22/07/2018

Vì sao M.U gặp khó khăn với những cầu thủ đá cánh phải?

Từ sau khi Cristiano Ronaldo ra đi năm 2009, M.U luôn gặp vấn đề với các cầu thủ chạy cánh phải mà cho đến giờ họ vẫn chưa giải quyết được.

(Thethaovanhoa.vn) - Từ sau khi Cristiano Ronaldo ra đi năm 2009, M.U luôn gặp vấn đề với các cầu thủ chạy cánh phải mà cho đến giờ họ vẫn chưa giải quyết được.

Sau Ronaldo, M.U đã ký hợp đồng với 3 cầu thủ chạy cánh phải. Một người giờ cải biên thành hậu vệ phải (Valencia), một người chỉ đá chính đúng 2 lần và người còn lại là Bebe. Henrikh Mkhitaryan được chờ đợi sẽ giúp M.U giải quyết vấn đề ở cánh phải sau cuộc chuyển nhượng từ Dortmund nhưng thực tế sau đó không cho thấy như vậy khi cầu thủ người Armenia tỏ ra thích hợp hơn với vai trò hộ công.

Chú thích ảnh

David Moyes đã sử dụng Zaha không đúng cách nhưng những người làm việc với Zaha đều cho rằng anh tỏ ra quá thiếu chuyên nghiệp. Người ta tự hỏi nếu là Sir Alex Ferguson thì ông sẽ làm gì với Zaha? Hẳn là ông sẽ ký hợp đồng với anh ngay trước khi ông quyết định nghỉ hưu và với phương pháp quản lí nhân sự của ông thì Zaha có lẽ vẫn còn ở lại M.U.

Vì sao M.U chưa đủ lực tranh vô địch với Man City mùa tới?

Vì sao M.U chưa đủ lực tranh vô địch với Man City mùa tới?

Giành ngôi á quân Premier League mùa trước, chỉ xếp sau một Man City vượt trội không có gì đáng xấu hổ với M.U nhưng các fan Quỷ Đỏ cảm thấy lo lắng và mất niềm tin vào đội bóng Hè này.

Rồi đến những cầu thủ đá cánh trái mà M.U đã mua trong những năm của thời kỳ hậu Ronaldo là Gabriel Obertan, Ashley Young, Angel di Maria, Memphis Depay, Anthony Martial và Alexis Sanchez. Hiệu quả thi đấu của Di Maria bên cánh trái hầu như không được kiểm chứng vì sau khi mua anh, Louis Van Gaal lại sử dụng anh đá cánh phải trong vai trò tiền đạo hoặc dùng anh trong vai trò của số 10.

Và ở những vai trò này, Di Maria chơi không ổn đinh, trở thành số 7 tệ hơn cả Michael Owen ở Old Trafford. Điều đáng chú ý là trừ Di Maria, các cầu thủ đá cánh trái nói trên của M.U đều thuận chân phải nhưng lại không thể chơi tốt ở cánh phải.

Chú thích ảnh

Mourinho đã phải tạo cơ hội cho Martial và Rashford thi đấu ở trận gặp Newcastle hồi tháng 11/2017 bằng cách để họ đá ở vị trí “giữa trái”. Alexis Sanchez chỉ khởi đầu 1/18 trận của anh ở cánh phải. Số 10 thuận chân trái Juan Mata được Van Gaal chuyển sang đá cánh phải hồi 2015 và dự kiến vẫn sẽ đá ở cánh phải mùa tới.

Tahith Chong cũng thuận chân trái nhưng lại quen đá cánh phải. Nhưng Mourinho lại chưa sẵn sàng tạo cơ hội cho anh đá ở vị trí này. “Tôi đã có kế hoạch để cậu ta tập luyện thường xuyên nhất có thể với chúng tôi. Nhưng Chong cần chơi ở nơi cậu ấy quen thuộc nhất. Cậu ta phải chơi ở đội trẻ, phải phát triển thể lực vì thể lực của cậu ấy chưa đạt yêu cầu dù kỹ thuật của cậu ấy rất tốt”.

Các hậu vệ cánh khiến vấn đề ở cánh của M.U trở nên trầm trọng hơn. Valencia có vẻ không thích căng ngang còn những hậu vệ trái được sử dụng thường xuyên nhất của Mourinho là Ashley Young và Darmian lại là những người thuận chân phải.

HT
Tổng hợp