07:14 16/07/2018

CGV triển khai cuộc thi 'Nhà biên kịch tài năng' lần thứ 2 - 2018

Từ 01/07 đến 25/10/2018, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng mùa 2 sẽ chính thức trở lại do CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng biên kịch trẻ.

(Thethaovanhoa.vn)- Từ 01/07 đến 25/10/2018, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng mùa 2 sẽ chính thức trở lại do CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng biên kịch trẻ. Cuộc tranh tài năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn nhằm trao cơ hội cho các tài năng trẻ và tìm kiếm những kịch bản chất lượng.

Nhà biên kịch tài năng mùa đầu tiên đã diễn ra rất thành công với hơn 3.800 tác phẩm dự thi. Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam từ 18-35 tuổi, yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ 7 và mong muốn trở thành người viết kịch bản chuyên nghiệp trong tương lai.

Chú thích ảnh
Các đạo diễn, biên kịch với vai trò là huấn luyện viên của Nhà biên kịch tài năng 2018 trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi họp báo giới thiệu cuộc thi.

Tham gia chương trình, thí sinh sẽ được các đạo diễn, nhà biên kịch hàng đầu trực tiếp hướng dẫn phát triển kịch bản. Tại chặng cuối của cuộc thi, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng hiện kim giá trị, đồng thời giới thiệu tác phẩm của mình đến các nhà sản xuất uy tín và được CGV hỗ trợ một phần kinh phí khi bộ phim chính thức bấm máy. Ngoài ra, Top 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về điện ảnh tại Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, nhiều đạo diễn, biên kịch tên tuổi sẽ tham gia vai trò huấn luyện viên, cụ thể là: Đạo diễn/Nhà sản xuất Đức Thịnh - Thanh Thúy, Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, Đạo diễn Lý Hải, Biên kịch Trần Khánh Hoàng và Đạo diễn - Biên kịch Kay Nguyễn.

Chú thích ảnh
Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng mùa 2 - 2018 nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CGV.

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2018 gồm 3 giai đoạn chính: Tuyển sinh (01/07-12/08), Huấn luyện và phát triển kịch bản (04/09-14/10), Thi đấu và trao giải (24-25/10/2018).

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2018 nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CGV nhằm cam kết phát triển nhân lực cho nền điện ảnh, tiến tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong năm quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu vào năm 2025.

Meryl Streep bỏ tiền hỗ trợ các nhà biên kịch nữ

Meryl Streep bỏ tiền hỗ trợ các nhà biên kịch nữ

Nữ diễn viên điện ảnh gạo cội Meryl Streep là một trong số những người bỏ tiền ủng hộ Writers Lab, sáng kiến mới nhằm hỗ trợ các nhà biên kịch nữ ở Hollywood.