07:20 07/07/2018

Viettel, Đồng Tháp đua song mã tại giải hạng nhất quốc gia

Cùng có 3 điểm ở lượt trận thứ 2 lượt về năm nay, hai đại diện sáng giá nhất của giải hạng Nhất đang so kè quyết liệt cho suất lên hạng chính thức duy nhất.

(Thethaovanhoa.vn)- Cùng có 3 điểm ở lượt trận thứ 2 lượt về năm nay, hai đại diện sáng giá nhất của giải hạng Nhất đang so kè quyết liệt cho suất lên hạng chính thức duy nhất.

Viettel với lợi thế đá sớm ở vòng đấu này đã tranh thủ cơ hội tối đa để tạo áp lực lên Đồng Tháp phải thi đấu vào ngày 7/7. Đội bóng của HLV Hải Biên nhanh chóng có lợi thế trước đội cuối bảng Công an Nhân dân. Và Quang Hải đã không bỏ qua cơ hội để lập cú đúp trong vòng chưa đầy 5 phút nửa cuối hiệp 1.

Công an Nhân dân chỉ có được bàn gỡ duy nhất ở phút 81 do công của Văn Phương. Thất bại 1-2 khiến đội bóng này vẫn dậm chân dưới đáy bảng với vẻn vẹn 5 điểm sau 11 trận. Trong khi đội chủ nhà Viettel vẫn giữ ngôi đầu với 23 điểm.

Cầu thủ nhỏ con Quang Hải lập cú đúp giúp Viettel đánh bại Công an nhân dân vòng 11. Ảnh: VPF
Cầu thủ nhỏ con Quang Hải lập cú đúp giúp Viettel đánh bại Công an nhân dân vòng 11. Ảnh: VPF

Viettel gọi nhưng Đồng Tháp cũng không quên trả lời. Trên cứ địa Cao Lãnh, thầy trò HLV Trần Công Minh đã chơi khá thoải mái trước Bình Phước được đánh giá rất cao. Màn rượt đuổi tỷ số kịch tính mở đầu ngay phút thứ 2 khi Văn Hòa mở điểm sớm cho chủ nhà. Nhưng trước khi hết hiệp 1, cựu tuyển thủ U19 Việt Nam Lâm Thuận đã gỡ 1-1 cho Bình Phước.

Hiệp 2, Thiện Chí lại giúp Đồng Tháp vượt lên dẫn 2-1 từ quả 11m trước khi Hồng Hân nâng ỷ số lên 3-1 phút 85. Bình Phước sau đó dồn lên mạnh mẽ tìm bàn gỡ và Hoàng Nhựt đã khiến các CĐV chủ nhà thót tim khi rút ngắn cách biệt 2-3 ở phút 90'+1 sau quả 11m thành công.

Đồng Tháp (vàng) vẫn áp sát Viettel trên đầu bảng tổng sắp với 23 điểm như đối thủ. Ảnh: VPF
Đồng Tháp (vàng) vẫn áp sát Viettel trên đầu bảng tổng sắp với 23 điểm như đối thủ. Ảnh: VPF

Tuy nhiên, các học trò của HLV Trần Công Minh đã bảo toàn được chiến thắng quan trọng trong 3 phút ít ỏi còn lại. 3 điểm này giúp Đồng Tháp tiếp tục so kè với Viettel ở ngôi đầu bảng, tạo nên cuộc đua song mã hứa hẹn gay cấn cho đến những phút cuối cùng của giải hạng Nhất năm nay.

Đồng Tháp khiến Viettel 'lạnh gáy' ở giải hạng Nhất quốc gia

Đồng Tháp khiến Viettel 'lạnh gáy' ở giải hạng Nhất quốc gia

Đội bóng của cựu đội trưởng ĐTQG Trần Công Minh đã âm thầm tiến từng bước vững chắc để phả hơi nóng vào gáy Viettel trên ngôi đầu bảng tổng sắp. Sau trận đầu lượt về, Đồng Tháp đã san bằng số điểm 20 với các “hậu duệ nhà Thể Công”.

Kết quả vòng 11:

F.Tây Ninh – Long An: 2-2

Viettel – Công an nhân dân: 2-1

Đồng Tháp – Bình Phước: 3-2

Huế - Đắk Lắk: 1-3

Ngày 28/7: Bình Định TMS – Hà Nội B

Bảng xếp hạng tạm thời:

 

Chú thích ảnh

V.H