07:17 05/07/2018

'U23 Việt Nam sẽ cùng Nhật Bản đi tiếp tại ASIAD'

HLV Trần Bình Sự đánh giá kết quả bốc thăm ASIAN Games 2018 đã rất thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Và chuyện đi tiếp ở bảng đấu này là đương nhiên.

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Trần Bình Sự đánh giá kết quả bốc thăm ASIAN Games 2018 đã rất thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Và chuyện đi tiếp ở bảng đấu này là đương nhiên.

Cựu thuyền trưởng B.Bình Dương cho hay: “Rõ ràng trong bảng đấu này chúng ta khó lòng đọ sức lại Nhật Bản, họ tỏ ra vượt trội. Những gì người Nhật làm được ở World Cup 2018 càng khiến nhiều đội châu Á nể phục họ. Việt Nam không thể đọ với Nhật Bản nếu họ sử dụng đội hình tốt mang sang Indonesia dự giải”.

“Tuy nhiên, Nepal và Pakistan là 2 đội tuyển mà Việt Nam sẽ thắng được. Tôi ít nghe thông tin về hai đội đó, nhưng từ khi làm bóng đá có biết về họ. Các đội tuyển này kém về chuyên môn và thực sự cũng không có nhiều điều đáng để bàn. Nếu một bảng đấu lấy 2 đội đi tiếp thì Nhật Bản sẽ lấy suất đầu tiên và Việt Nam sẽ là đội thứ hai.

Kết quả bốc thăm có vẻ hên xui nhiều hơn khi Việt Nam rõ ràng rơi vào bảng nhẹ ký còn Thái Lan dù là hạt giống số 1 vẫn rơi vào bảng rất nặng ký có Uzbekistan hay Qatar thì rõ ràng không hề dễ thở cho họ”, ông Sự nói.

Đội tuyển Việt Nam đã có kết quả bốc thăm thuận lợi ở ASIAN Games 2018. Ảnh: VFF
Đội tuyển Việt Nam đã có kết quả bốc thăm thuận lợi ở ASIAN Games 2018. Ảnh: VFF

Về lực lượng tham dự giải đấu ở Indonesia sắp tới, HLV gốc Hải Phòng nêu quan điểm: “Theo tôi nên chọn đội U23 Việt Nam dự giải châu Á hồi đầu năm vừa rồi làm nòng cốt tham gia bởi lẽ họ đang ở độ tuổi sung mãn nhất của sự nghiệp, trẻ, khỏe, đầy khát khao, mạnh mẽ, hoài bão cống hiến, điều này hợp với xu thế. Như World Cup đang diễn ra là một bài học khi các đội tuyển đều trẻ hóa mạnh mẽ. Điển hình như Anh, Thụy Điển... đã thành công. Trẻ hóa cũng là lựa chọn lúc này cho tương lai lâu dài của bóng đá nước nhà. Có một số vị trí mà đội tuyển cần bổ sung nhất như thủ môn, Đặng Văn Lâm của Hải Phòng là một suất hợp lý khi anh ta đang có phong độ rất tốt và cần thiết cho đội tuyển. Tiền đạo thì Anh Đức cũng là một lựa chọn”.

Thắng Lào 4-1, U19 Việt Nam chờ quyết đấu Indonesia

Thắng Lào 4-1, U19 Việt Nam chờ quyết đấu Indonesia

U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Lào 4-1 ở trận đấu diễn ra chiều nay 5/7 và sẽ chạm trán chủ nhà U19 Indonesia vào lúc 19h00 ngày 7/7.

“Trong dịp World Cup đang diễn ra và tôi theo dõi rất sát sao, bóng đá Việt Nam sắp tới nên học tập những phẩm chất mà người Nhật đang có. Họ là đội ngũ nhiệt huyết, chơi bóng hiện đại, đá nhanh, chịu khó di chuyển và có một lối chơi phù hợp với mọi đối thủ. Họ đến từ châu Á vốn bị xem nhẹ nhưng họ không hề mang tâm lý tự ty rằng mình kém cỏi. Họ mạnh dạn chơi bóng, không ngại bất cứ đối thủ nào, quyết chiến quyết thắng. Phải chơi với tinh thần tự tin như thế khi gặp đội mạnh thì mới mong tiến bộ được”, HLV gốc Hải Phòng nhận định.

Việt Hà