07:22 03/07/2018

Maradona sẵn sàng dẫn dắt Argentina... miễn phí sau thất bại ở World Cup 2018

Diego Maradona cho biết ông sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Argentina mà không cần nhận lương, sau khi đội bóng xứ Tango bị loại khỏi World Cup 2018.

(Thethaovanhoa.vn) – Diego Maradona cho biết ông sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Argentina mà không cần nhận lương, sau khi đội bóng xứ Tango bị loại khỏi World Cup 2018.

Argentina đã trải qua một kỳ World Cup 2018 đáng quên từ vòng loại cho đến VCK. Ở vòng loại, Argentina đã phải thay 3 HLV và họ phải nhờ vào tài năng của Lionel Messi mới giành vé được tới Nga. Đến VCK, Argentina đã dừng chân ở vòng 1/8 sau khi thua Pháp với tỉ số 3-4.

Hiện tại, tương lai của ông Sampaoli, HLV của Argentina đang bị đặt dấu hỏi lớn. Nhiều người dự kiến rằng HLV này cùng với Lionel Messi sẽ rời khỏi đội tuyển và rất có thể, một chương mới trong lịch sử bóng đá Argentina sẽ mở ra với sự ra đi của hai nhân vật trên.

Chú thích ảnh
Diego Maradona muốn quay lại dẫn dắt đội tuyển Argentina

Diego Maradona từng dẫn dắt Argentina ở World Cup 2010 nhưng ông chỉ đưa đội bóng xứ Tango vào đến vòng Tứ kết. Huyền thoại 57 tuổi này mới đây cho biết ông sẵn sàng quay trở lại dẫn dắt đội tuyển Argentina một lần nữa và thậm chí là không cần nhận lương.

“Phải, tôi sẵn sàng trở lại dẫn dắt đội tuyển và tôi sẽ làm công việc đó mà không cần nhận lương. Tôi không thể đòi hỏi điều gì khi quay trở lại dẫn dắt Argentina”, Maradona phát biểu.

Maradona trao bạn gái nụ hôn kiểu Pháp trên khán đài ngày Argentina bị loại

Maradona trao bạn gái nụ hôn kiểu Pháp trên khán đài ngày Argentina bị loại

Bỏ qua những lo ngại về sức khoẻ, Diego Maradona tiếp tục xuất hiện trên khán đài cổ vũ cho Argentina ở trận đấu với Pháp.

Maradona đã theo dõi sát sao hành trình của Argentina trên đất Nga. “Cậu bé vàng” đã bị chỉ trích do những màn ăn mừng quá đà của ông trên khán đài. Ngoài ra, ông còn gặp vấn đề về sức khỏe sau khi Argentina thắng Nigeria ở vòng bảng.

“Mọi người nghĩ là tôi rất sung sướng nhưng thực ra trái tim tôi đang nặng trĩu. Tôi thực sự cảm thấy tồi tệ khi mà mọi thứ mà chúng ta dày công xây dựng đã phá hủy một cách dễ dàng”, ông Maradona phát biểu.

Bất kể ai thay thế Sampaoli để dẫn dắt đội tuyển Argentina, mục tiêu trước mắt của họ là phải vực dậy đội tuyển sau thất bại ở World Cup và hướng tới những thách thức trong tương lai như Copa America 2019 và World Cup 2022.

Sơn Tùng

Tổng hợp