06:17 30/06/2018

Món ăn kênh CNN khuyên du khách phải thử khi đến Hà Nội

Ẩm thực phong phú của Hà Nội luôn là một trong những yếu tố thu hút du khách quốc tế. Mới đây kênh CNN (Mỹ) đã giới thiệu thêm một món ăn đặc trưng mà du khách nên thưởng thức khi đến thủ đô của Việt Nam, đó chính là món bánh tôm Hồ Tây.

(Thethaovanhoa.vn) - Ẩm thực phong phú của Hà Nội luôn là một trong những yếu tố thu hút du khách quốc tế. Mới đây kênh CNN (Mỹ) đã giới thiệu thêm một món ăn đặc trưng mà du khách nên thưởng thức khi đến thủ đô của Việt Nam, đó chính là món bánh tôm Hồ Tây.

Theo phóng viên của CNN, món bánh tôm đã xuất hiện từ thập niên 30 của thế kỷ trước tại các quán ăn đường phố dọc đường Thanh Niên (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Món bánh tôm Hồ Tây. Ảnh: CNN

Bánh tôm Hồ Tây có một số nguyên liệu chính như tôm Hồ Tây, bột mì và khoai lang. Tôm thường để nguyên con trên chiếc bánh rán vàng rụm.

Đi kèm món bánh tôm là rau sống, mắm ớt với chanh.

CNN đánh giá có một điều không thay đổi ở Hồ Tây trong nhiều năm qua, đó chính là món bánh tôm đem lại hương vị về lịch sử của Hà Nội.

Một nhiếp ảnh gia tại Hà Nội chia sẻ với phóng viên CNN rằng món bánh tôm gợi lại hoài niệm đối với người dân Thủ đô. Theo đó, trong quá khứ, người dân địa phương từng đốt đuốc vào buổi tối để đi bắt tôm theo cách thủ công ở Hồ Tây.

Sau phở, bún chả, đặc sản gì của Hà Nội vừa lên sóng CNN?

Sau phở, bún chả, đặc sản gì của Hà Nội vừa lên sóng CNN?

Sau phở, bún chả Obama... đặc sản cà phê trứng của Hà Nội là món ngon Việt Nam tiếp theo xuất hiện trên trang điện tử của kênh truyền hình CNN ngày 28/3.

Theo Quang Anh/Báo Tin tức