06:21 25/06/2018

Xe chở lao động người Việt Nam tại Lào gặp tai nạn gây thương vong

Vào khoảng 20 giờ 45 ngày 21/6, tại huyện Pha Lan, tỉnh Savannakhet, một ôtô chở 23 lao động người Việt Nam trên đường từ huyện Mường Phìn về bến xe thị trấn Sê Nô, tỉnh Savannakhet đã gặp tai nạn. 

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet của Trung Lào, vào khoảng 20 giờ 45 ngày 21/6, tại huyện Pha Lan, tỉnh Savannakhet, một ôtô chở 23 lao động người Việt Nam trên đường từ huyện Mường Phìn về bến xe thị trấn Sê Nô, tỉnh Savannakhet đã gặp tai nạn

Vụ việc làm hai người tử vong là anh Phạm Văn Bình sinh 1987 và anh Nguyễn Văn Thọ sinh 1994, đều thường trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Năm người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Savannakhet.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe chở lao động va chạm với xe tải chở đá bột đi cùng chiều. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Savanakhet thăm hỏi, động viên người bị thương, phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào hỗ trợ bố trí hai xe cứu thương đưa toàn bộ số người bị thương về bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Đối với hai nạn nhân tử vong, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Lào tiến hành các thủ tục cần thiết để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi thể về an táng tại quê nhà ngày 22/6 vừa qua.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng sở tại điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của các nạn nhân.

Hoàng thân Campuchia bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, vợ Hoàng thân tử vong

Hoàng thân Campuchia bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, vợ Hoàng thân tử vong

Sáng 17/6, con trai của cố Quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk và hiện là Chủ tịch đảng bảo hoàng FUNCINPEC, Hoàng thân Norodom Ranariddh đã bị thương nặng trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường đi qua làng O'Tar Sek, xã Ou Chamnar, huyện Prey Nop, tỉnh Preah Sihanouk.

TTXVN