06:12 18/06/2018

HLV Lê Thụy Hải: 'Cái tôi của Messi quá lớn'

Thích cách đá của Messi, nhưng HLV Lê Thụy Hải thừa nhận cái tôi của cầu thủ này quá lớn và chắc chắn sẽ bị tâm lý sau màn thể hiện không như ý trước Iceland. Nhưng ở trận đấu với Croatia ngày 22/6, Argentina sẽ dễ đá hơn.

(Thethaovanhoa.vn) - Thích cách đá của Messi, nhưng HLV Lê Thụy Hải thừa nhận cái tôi của cầu thủ này quá lớn và chắc chắn sẽ bị tâm lý sau màn thể hiện không như ý trước Iceland. Nhưng ở trận đấu với Croatia ngày 22/6, Argentina sẽ dễ đá hơn.

“Bóng đá trong thế giới phẳng này đang xích lại gần nhau, ở môn thi đấu đối kháng có cái hay là dù anh mạnh nhưng tôi vẫn có cách chơi, không cho anh ăn. Tất nhiên là Messi cũng có lỗi khi đá penalty hỏng nên Argentina không thể thắng, nhưng Messi ở trận đấu vừa rồi lúc nào cũng có 3,4 hậu vệ Iceland để ý. Anh đến khu vực nào cũng có một người kèm chặt, người khác bọc lót ở sau và trước mặt luôn có một cầu thủ khác, không cho Messi dẫn bóng.

Nhưng cũng phải nói thật, khi Messi về đội tuyển Argentina thì những vệ tinh xung quanh không hay như lúc ở CLB Barcelona. Đối thủ của Barcelona cũng không phòng ngự tử thủ như Iceland nên Messi mới có đất hoạt động. Đá hỏng penalty, đội Argentina không thể thắng tôi nghĩ Messi sẽ bị ảnh hưởng tâm lý. Anh ấy buồn vì không làm được gì cho Argentina, không thể hiện được cá nhân, cái tôi của những cầu thủ như Messi lớn lắm. Sau trận đấu, chúng ta thấy được Messi tỏ ra buồn chán, nản. Liệu Messi có vượt qua được chính mình ở những trận sau không?

Di Maria hay Aguero cũng không thể là những vệ tinh tốt cho Messi. Messi đâu phải người tổ chức lối chơi đâu mà gặp Iceland anh ấy phải lui về tổ chức, đó là thiệt thòi. Cầu thủ Iceland tầm vóc to cao, sức mạnh cũng rất tốt, vì thế đá tử thủ, 30m phần sân nhà họ lui về thường trực, 10 người đứng ở đấy đội Argentina rất khó đá. Iceland chơi cũng có tổ chức, kỷ luật chứ không phải tự do. Đối phương nhường đất cho buộc Argentina phải đá nhỏ nhưng đây lại không đúng sở trường.

Bóng đá là môn đối kháng, bất kỳ đội bóng nào yếu dù có thể không được vào sâu nhưng họ vẫn sẽ tự hào vì đã hòa được Argentina, đã khóa được Messi, thành ra chơi tử thủ là cách được lựa chọn. Không chỉ Argentina, ngay đội tuyển Pháp thắng Australia cũng rất chật vật và là may mắn, nếu không có công nghệ VAR, Pháp chưa chắc đã thắng. Messi còn không đột phá được thì những cầu thủ khác ở đội tuyển Argentina đi bóng sao nổi trước hàng phòng ngự chơi có tổ chức và kỷ luật của Iceland.

Cuối trận đấu với Iceland, Messi cố gắng đột phá để được phạt và hy vọng vào những tình huống đá phạt nhưng cuối cùng cũng không thành công. Messi quá căng thẳng và cái tôi quá lớn, nhất là khi Ronaldo trước đó đã lập hat-trick, Messi muốn đuổi theo thành tích ấy. Ngay quả đá phạt đền Messi đá quá an toàn, không quyết đoán, không dám đá mạo hiểm nên thủ môn Iceland phán đoán được, những quả phạt sau đó nó cũng không thành công. Bóng đá phải như thế mới tạo ra hứng thú, sự hấp dẫn cho các CĐV.

HLV Tài Em ví Hà Nội như Argentina ở World Cup

HLV Tài Em ví Hà Nội như Argentina ở World Cup

HLV Tài Em đã trả lời rất bất ngờ trong phòng họp báo sau trận đại thắng Hà Nội rằng, ông xem đối thủ mạnh là Argentina còn đội mình là Iceland để có đấu pháp hợp lý lấy 3 điểm.

Croatia đã có 3 điểm khi thắng Nigeria, họ cũng đá tử thủ nhưng sự tử thủ đó khác Iceland. Bản thân đội Croatia cũng sẽ nghĩ đã có 3 điểm rồi tại sao phải bung lên đá. Vì thế trận sau Argentina sẽ dễ đá hơn. Cách phòng ngự của Croatia cũng khác Iceland. Nếu ở trận đấu vừa qua, Argentina phát huy được các quả dài thì tốt nhưng đều hỏng, buộc phải đá nhỏ khi Iceland bỏ đất cho họ. Argentina không phát huy được tinh túy, sở trường của mình mà chơi sở đoản nên rất thiệt thòi. Nếu có đất chơi thì Di Maria có thể phát huy được nhưng không có buộc cầu thủ Argentina phải đá nhỏ, làm tường, đột phá. Thật lòng, chiến thuật bóng đá càng ngày càng quan trọng. Nói không đâu xa, chính U23 Việt Nam nếu không đá tử thủ làm sao chống được các đối thủ mạnh tại VCK U23 châu Á”.

HLV Lê Thụy Hải