06:20 17/06/2018

VIDEO: Messi, World Cup và nỗi ám ảnh mang tên Argentina

9 pha đi bóng, 11 cú dứt điểm, nhưng tất cả chỉ là con số 0, 0 bàn thắng, 0 pha kiến tạo, và cũng không có chiến thắng mở màn cho Argentina, Lionel Messi đã khởi đầu World Cup 2018 của mình 1 cách rất tệ hại!

(Thethaovanhoa.vn) - 9 pha đi bóng, 11 cú dứt điểm, nhưng tất cả chỉ là con số 0, 0 bàn thắng, 0 pha kiến tạo, và cũng không có chiến thắng mở màn cho Argentina, Lionel Messi đã khởi đầu World Cup 2018 của mình một cách rất tệ hại!

Không thể nói Messi không nỗ lực, anh thậm chí còn cố gắng hơn bình thường rất nhiều. Messi lùi về giữa sân chơi như một tiền vệ tổ chức, anh lên tham gia góp mặt trong mọi đợt tấn công của Argentina, anh chuyền bóng, đi bóng, dứt điểm, đá phạt, anh thực sự vẫn là linh hồn của Argentina.

Chú thích ảnh
Messi đã tịt ngòi ở trận gặp Iceland

Nhưng vấn đề của Messi là tâm lý, rõ ràng anh đang chịu áp lực quá lớn khi các đồng đội đều chơi dưới sức. Nếu như ở Barca, Messi chơi với tâm lý thoải mái khi đã đạt được mọi đỉnh cao, thì ở Argentina mọi chuyện ngược lại, Messi chưa giành được một danh hiệu lớn nào ở đây, sự kì vọng và áp lực của cả quốc gia quá lớn, và nó khiến Messi luôn căng thẳng trong mỗi trận đấu, điều đó khiến anh không thể tỏa sáng và thể hiện đúng đẳng cấp như khi chơi bóng vì niềm vui cho Barcelona, điều này thể hiện rất rõ ràng khi Messi đá hỏng quả penalty, làm hỏng ngày khai màn của Argentina!

Chú thích ảnh
Anh thậm chí còn đá hỏng 11m
Messi bất lực, đá hỏng penalty khi đối mặt thủ môn vốn là đạo diễn phim

Messi bất lực, đá hỏng penalty khi đối mặt thủ môn vốn là đạo diễn phim

Argentina 1-1 Iceland. Lionel Messi, Sergio Aguero và rất nhiều ngôi sao khác đã bị lu mờ bởi một cái tên mới lần đầu tham dự World Cup: Đạo diễn phim kiêm thủ môn Hannes Thor Halldorsson.

Messi đã 31 tuổi, đây có thể sẽ là kì World Cup cuối cùng của anh và là cơ hội cuối để giành cup vô địch thế giới, danh hiệu lớn nhất anh còn thiếu, và danh hiệu có thể đưa Messi trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Giờ đây không ai ngoài anh có thể giải được bài toán tâm lý của mình, để giải phóng bản thân và tìm lại sức mạnh vốn có. Một cầu thủ vĩ đại cần phải biết chiến thắng áp lực, và tỏa sáng ở những thời khắc quan trọng. Messi cần phải làm được như thế!

Thethaovanhoa.vn