06:00 15/06/2018

‘Tình khúc Bạch Dương’ tập cuối: Kết phim đẹp, day dứt hơn fan mong đợi!

Phim Tình khúc Bạch Dương kết thúc mở, buồn day dứt nhưng là cái kết đẹp, hơn cả dự đoán và sự mong đợi của khán giả xem phim đưa ra trước đó.

(Thethaovanhoa.vn) – Phim Tình khúc Bạch Dương kết thúc mở, buồn day dứt nhưng là cái kết đẹp, hơn cả dự đoán và sự mong đợi của khán giả xem phim đưa ra trước đó.

Tập 36 cũng là tập cuối phim Tình khúc Bạch Dương vừa lên sóng tối 14/6 trên kênh VTV1. 

Quá khứ đã ngủ yên

Trong tập cuối của bộ phim, tình huống Linh (Bình An) bị tái phát bệnh tim bởi nỗi đau khi bị Diệu Anh (Nhã Phương) phũ phàng nói lời chia tay, hóa ra lại là điểm mấu chốt để tháo gỡ mọi khúc mắc trong tất các mối quan hệ phức tạp.

Không chấp nhận lý do chia tay của Diệu Anh, Linh tìm bạn gái để nghe lời giải thích. Đáp lại, Diệu Anh nắm tay thầy giáo như để minh chứng rằng, đây chính là lý do để Diệu Anh quyết định chia tay Linh.

Chú thích ảnh

Linh đã không kiềm chế được bản thân, thẳng tay đấm thầy giáo của Diệu Anh ngã dúi dụi rồi bỏ chạy thục mạng. Linh bị ngất bên đường, cho tới tận sáng hôm sau, Diệu Anh mới vô tình phát hiện…

Thông tin từ bác sĩ khiến Diệu Anh muốn sụp đổ. Bác sĩ nói Linh cần phẫu thuật vì cậu được đưa vào bệnh viện quá muộn…

Chú thích ảnh
Đứng trước tình thế nguy kịch của Linh, Quyên, Quang, Hùng, Vân mới nhận ra điều gì là quan trọng nhất với họ

Đứng trước tình thế nguy kịch của Linh, Diệu Anh thừa nhận, cô bé hoàn toàn không muốn nói những lời phũ phàng đó để làm Linh bị tổn thương. Nhưng điều quan trọng hơn, những bậc làm cha mẹ từ đây cũng nhận ra, điều gì là quan trọng nhất với họ.

Chứng kiến con phải trải qua phút sinh tử, Quyên (Thanh Mai) quên đi những tình cảm cá nhân mình, cô nói với Quang (Lê Vũ Long), sức khỏe và hạnh phúc của con trai mới là điều cô quan tâm nhất. Khi sức khỏe của Linh tốt hơn, Quyên còn động viên Linh: “Con hoàn toàn có thể chinh phục Diệu Anh thêm một lần nữa”.

Chú thích ảnh

Sau tất cả, Quang thừa nhận bao nhiêu năm qua, anh dành tất cả sự quan tâm cho Quyên, anh đã cố gắng mang đến cho Quyên một gia đình đúng nghĩa. Quang cũng thừa nhận, có lẽ đó không phải là tất cả những điều Quyên cần bởi anh chưa thực sự mang đến cho cô một tổ ấm, chưa mang đến cho Quyên cảm giác yêu thương. Thế nên, Quang nói với Hùng, anh sẽ để Quyên đi tìm hạnh phúc mà cô ấy mong muốn.

Chú thích ảnh

Hùng chính thức nói lời xin lỗi Quang sau tất cả những điều anh làm trong quá khứ và hiện tại. Hùng (Chi Bảo) cũng thừa nhận, mọi chuyện đến quá nhanh khiến anh không thể kiểm soát tình hình. Hùng nhận ra quá khứ đã ngủ yên từ lâu, hiện tại của anh là cuộc sống hạnh phúc cùng Vân (Hoa Thúy) và con gái Diệu Anh.

Chú thích ảnh

Vân khẳng định, dù đến với nhau không phải bằng tình yêu, nhưng Vân và Hùng đã cùng nhau trải qua quá nhiều khó khăn. Và sau tất cả, người Vân yêu thực sự là Hùng và con gái...

‘Tình khúc Bạch Dương’ tập cuối: Kết phim đẹp, day dứt hơn fan mong đợi!

Kết thúc không có nghĩa là dấu chấm hết

Sau khi tập cuối của bộ phim lên sóng, trên fanpage Tình khúc Bạch Dương, ê kíp làm phim chia sẻ: “Đó là một cái kết viên mãn, khi các nhân vật trong phim đã cùng trải nghiệm, cùng yêu, cùng sai lầm và cùng chịu trách nhiệm với những sai lầm đó để rồi nhận ra với bản thân mình điều gì là quan trọng nhất. Kết thúc không có nghĩa là dấu chấm hết, kết thúc sẽ là sự mở đầu cho một trang mới”.

Nhìn chung, hầu hết khán giả cũng bày tỏ sự hài lòng về kết thúc bộ phim này. Khán giả Bùi Mỹ Linh nhận xét: “Một cái kết tuyệt vời”. Bạn Ha Anh Tran bình luận: “Phim hay. Sâu sắc. Mọi thứ vừa đủ”.

Chú thích ảnh

Facebook Rieng Le nhận định: “Kết thúc mở đầy ý nghĩa, xúc động, làm hài lòng khán giả”. Bạn Tran Thanh Thuy cùng nhận xét: “Một cái kết đẹp cho tất cả các mối quan hệ”. Bạn Thanh Xuân Trần viết: “Kết phim hay quá”.

Nhiều ý kiến nhận định, bộ phim kết thúc buồn, nhiều nước mắt, chẳng hạn như facebook Ha Anh Tran chia sẻ: “Phim hay quá. Nghẹn ngào”. “Cả phần 2 hay nhất tập cuối” -  khán giả Little Chiaki nhận xét.

Chú thích ảnh

Khán giả Phạm Hồng Diên viết: “Vừa xem xong. Tập cuối quá tuyệt. Mình đã khóc rất nhiều”.

Chú thích ảnh
Nhiều khán giả để lại lời bình luận khen kết phim "Tình khúc Bạch Dương"

Chú thích ảnh

Bên cạnh những lời khen, một số khán giả không hài lòng vì kết phim chưa rõ ràng, không hiểu sự lựa chọn của Quang và Quyên là gì?

Chú thích ảnh
Một số ý kiến cho rằng kết phim buồn, không rõ ràng

Chú thích ảnh

Kết thúc Tình khúc Bạch Dương không quá rõ ràng, có chút buồn, day dứt nhưng đó là một cái trọn vẹn hơn cả những điều khán giả dự đoán trước đó. Hơn nữa, với câu chuyện tình quá phức tạp như bốn nhân vật Quyên, Quang, Hùng và Vân, lựa chọn cái kết mở là an toàn, hợp lý và nhân văn.

Kết thúc 36 tập phim Tình khúc Bạch Dương, tiếp nối sóng VTV1 tối mai sẽ là tập 1 phim Quỳnh búp bê của đạo diễn Mai Hồng Phong.

Xem ‘Tình khúc Bạch Dương’ tập 36: Đỉnh điểm của bi kịch, fan mong phim kết có hậu

Xem ‘Tình khúc Bạch Dương’ tập 36: Đỉnh điểm của bi kịch, fan mong phim kết có hậu

Cả Quyên và Quang, Vân và Hùng đều muốn Linh và Diệu Anh chia tay. Khán giả không thích điều này, họ mong ở tập 36 phim Tình khúc Bạch Dương, đôi bạn trẻ không phải xa nhau chỉ vì chuyện tình cảm phức tạp của bố mẹ trong quá khứ.

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VFC