06:21 14/06/2018

Roberto Carlos: 'Messi đã vô địch World Cup rồi nếu là người Brazil'

Cựu danh thủ Roberto Carlos khẳng định Lionel Messi đã giành chức vô địch World Cup rồi, nếu như ngôi sao của Barca là người… Brazil.

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu danh thủ Roberto Carlos khẳng định Lionel Messi đã giành chức vô địch World Cup nếu ngôi sao của Barca là người… Brazil.

Lionel Messi (30 tuổi) đang hy vọng sẽ giúp đội tuyển Argentina chấm dứt cơn khát chức vô địch World Cup. Lần gần nhất Argentina vô địch World Cup là năm 1986. Thời điểm ấy, Diego Maradona tỏa sáng rực rỡ trên đất Mexico. 

Bản thân Messi đã tham dự 3 kỳ World Cup nhưng chưa 1 lần chạm tay vào cúp vàng. Ở World Cup 2014, Messi và đồng đội đã vào tới Chung kết nhưng lại thua trước đội tuyển Đức.

Mới đây, cựu danh thủ Roberto Carlos (45 tuổi) khẳng định rằng Messi đã giành chức vô địch World Cup rồi, nếu như anh là… người Brazil.

Chú thích ảnh
Roberto Carlos cho rằng Messi đã là nhà vô địch thế giới nếu anh là người Brazil

Roberto Carlos, người đã cùng Brazil vô địch World Cup 2002, đã xát muối vào nỗi đau của Messi: “Nếu Messi là người Brazil, cậu ấy đã giành chức vô địch World Cup rồi”, cựu hậu vệ của đội tuyển Brazil phát biểu trên TyC Sports.

Ghi bàn như Mueller hay Klose ở World Cup là giấc mơ của Messi và Ronaldo

Ghi bàn như Mueller hay Klose ở World Cup là giấc mơ của Messi và Ronaldo

Ghi bàn ở World Cup, có thể là quá dễ dàng với Thomas Mueller hay Miroslav Klose, nhưng chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ giải quyết với hai ngôi sao Cristiano Ronaldo và Leo Messi.

Nhưng sự thật là Brazil không đoạt được chức vô địch World Cup nào trong thời gian Messi khoác áo đội tuyển Argentina (kể từ năm 2005 tới nay).

Brazil đã vào đến Tứ kết ở World Cup 2006 và 2010, trước khi giành vị trí thứ 4 ở World Cup 2014 tại quê nhà.

Roberto Carlos cũng nêu ra 3 ngôi sao hiện tại mà ông muốn thi đấu cùng, đó là Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Neymar. Trong đó, Roberto Carlos đánh giá Ronaldo cao nhất: “Với tôi, Cristiano là cầu thủ giỏi nhất”.

Vào thời điểm này, Messi và đồng đội đã có mặt ở Moskva để chuẩn bị cho các trận đấu vòng bảng của Argentina ở World Cup. Nỗi đau thất bại ở chung kết World Cup 2014 vẫn còn đâu đó nhưng tiền đạo 31 tuổi bảo mục tiêu của anh ở giải này vẫn không có gì thay đổi. Chiến thắng và chinh phục tất cả. Messi chỉ ra 5 đối thủ nguy hiểm của La Albiceleste ở World Cup năm nay gồm có Brazil, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Bỉ.

Sơn Tùng
Tổng hợp