06:21 13/06/2018

Sao Việt đồng hành trong MV kêu gọi chống bạo hành, xâm hại trẻ em

Dự án MV 'Giữ lấy tuổi thơ' đang dần "thành hình" nhờ nỗ lực của rất đông các nghệ sĩ.

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án MV 'Giữ lấy tuổi thơ' đang dần "thành hình" nhờ nỗ lực của rất đông các nghệ sĩ. 

Như Thể thao và Văn hóa đã đưa tin, nam ca sĩ Minh Quân mới đây đã đứng lên kêu gọi sự chung tay góp sức của các nghệ sĩ trong dự án MV Giữ lấy tuổi thơnhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ trẻ em trước những bạo hành, xâm hại. 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Trường Giang

Nhạc sĩ Dương Trường Giang là người sáng tác ca khúc Giữ lấy tuổi thơ. Ngay khi nhận được lời đề nghị của chị Đinh Lan Hương - chủ nhiệm dự án, Dương Trường Giang lập tức đặt bút viết mà không một phút đắn đo. 

"Trường Giang cùng mọi người mong muốn đóng góp một sản phẩm cho cộng đồng, cùng các nghệ sĩ truyền đi thông điệp về trẻ em, bảo vệ trẻ em. Bởi chúng ta đã thấy thời gian gần đây các phương tiện truyền thông xuất hiện ngày càng nhiều tin tức về những em nhỏ bị bạo hành, bị xâm hại.

Bản thân Trường Giang cũng vừa đón con gái đầu lòng, nên mình cũng thấy vô cùng đồng cảm và xót thương khi chứng kiến những câu chuyện như vậy. Đó là cảm hứng để mình viết nên ca khúc này", nhạc sĩ Dương Trường Giang chia sẻ. 

Bản thu thử đầu tiên của Giữ lấy tuổi thơ được nhạc sĩ Dương Trường Giang gửi cho ca sĩ Minh Quân và nam ca sĩ đã ngay lập tức "xắn tay" lăn lộn cùng dự án. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Minh Quân

"Tôi chỉ biết làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình. Bởi khi nhìn những phóng sự, hình ảnh về nạn bạo hành xâm hại trẻ em, tôi thực sự đau xót không chịu nổi. Chúng tôi mong muốn thông qua MV này kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng, các cơ quan quản lý đến trẻ nhỏ. Và hơn hết, đâu đó tác động đến những người đang có thói quen xâm hại trẻ em", ca sĩ Minh Quân cho biết. 

Đến thời điểm hiện tại, đã có gần 30 nghệ sĩ nhận lời tham gia. Và trong 2 ngày 11-12/6 vừa rồi, một số nghệ sĩ đã dành thời gian đến phòng thu của Minh Quân để hoàn thành công đoạn thu âm, quay MV. 

Nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ cảm xúc háo hức khi được góp sức vào một dự án ý nghĩa: "Có lẽ không có gì trong veo, hồn nhiên hơn ánh mắt trẻ thơ. Và thật đau lòng khi những ánh mắt ánh bị vẩn đục bởi hành vi bạo hành, xâm hại. Dương Hoàng Yến mong rằng thông điệp của MV Giữ lấy tuổi thơ có thể tác động đến nhiều đối tượng cộng đồng, để trong tương lai chúng ta không còn phải đau lòng vì những việc làm như vậy đối với trẻ em nữa".  

Chú thích ảnh
Ca sĩ Dương Hoàng Yến
Chú thích ảnh
Ca sĩ Khánh Linh
Chú thích ảnh
NSƯT Hồng Liên bên cạnh các em nhỏ
Chú thích ảnh
Ca sĩ Dương Trần Nghĩa
Chú thích ảnh
Nhóm Oplus
Chú thích ảnh
Ca sĩ Bảo Trâm
Chú thích ảnh
NSƯT Đăng Dương
Chú thích ảnh
Diễn viên Bảo Thanh
Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Khuê
Chú thích ảnh
Diễn viên Thu Quỳnh
Chú thích ảnh
Biên đạo múa Trần Ly Ly (đững giữa, hàng trên cùng)
Chú thích ảnh
5 trong số rất nhiều em nhỏ góp mặt trong dự án
Chú thích ảnh
NSƯT Chiều Xuân

Ngoài ra, các nghệ sĩ như NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Tự Long, hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Trọng Tấn, Tấn Minh, Thanh Lam,... cũng góp mặt trong dự án. 

Sau khi hoàn thành việc thu âm vào ghi hình tại Hà Nội, dự án Giữ lấy tuổi thơ sẽ tiếp tục "Nam tiến" vào ngày 18/6 tới để kết nối với các nghệ sĩ tại TP HCM. 

Dự kiến, MV sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 6 này. 

Minh Quân kêu gọi nghệ sĩ Nam - Bắc làm MV chống nạn xâm hại, bạo hành trẻ em

Minh Quân kêu gọi nghệ sĩ Nam - Bắc làm MV chống nạn xâm hại, bạo hành trẻ em

MV 'Giữ lấy tuổi thơ' với sự góp mặt của hơn 20 nghệ sĩ cả nước được thực hiện nhằm lan toả thông điệp về nạn bạo hành, xâm hại trẻ em.

 Bảo Chi