06:15 12/06/2018

Bernd Schneider: 'Kimmich hoặc Kroos xuất sắc nhất World Cup 2018'

Cựu tiền vệ người Đức Bernd Schneider đã không ngần ngại đánh giá Joshua Kimmich hoặc Toni Kroos là hai cầu thủ có khả năng giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018.

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền vệ người Đức Bernd Schneider là người lạc quan nhất với cơ hội giành chức vô địch của đội bóng có biệt danh Cỗ xe tăng, dù không trực tiếp bình luận đến khả năng này. Nhưng Bernd Schneider đã không ngần ngại đánh giá Joshua Kimmich hoặc Toni Kroos là hai cầu thủ có khả năng giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018.

"Nếu tôi có thể tưởng tượng đến một cầu thủ nào đó giành danh hiệu Quả bóng Vàng World Cup thì đó chỉ có thể là Joshua Kimmich hoặc Toni Kroos", Bernd Schneider nói trên tạp chí t-online. Vì sao lại là Joshua Kimmich? Cầu thủ xuất thân là một tiền vệ này đột nhiên trở thành người thay thế lý tưởng cho cựu đội trưởng Philipp Lahm bên phía cánh phải, không chỉ vì kĩ thuật hoàn hảo, tốc độ và khả năng dứt điểm cừ khôi, mà Joshua Kimmich được đánh giá cao nhất ở sự thông minh, thứ đã biến đổi anh rất nhiều trong những năm qua. Ở vòng loại World Cup khu vực châu Âu, Joshua Kimmich, còn hơn tất cả những chân chuyền khác của Đức như Toni Kroos hay Mesut Oezil, là người có nhiều pha kiến tạo thành bàn nhất với 9 đường chuyền cho các đồng đội ghi bàn, bên cạnh đó là 2 bàn thắng khác.

Lịch sử World Cup là của Brazil, nhưng hiện tại dành cho Đức

Lịch sử World Cup là của Brazil, nhưng hiện tại dành cho Đức

Brazil đã từng bảo vệ được chức vô địch của mình vào năm 1962, sau khi đăng quang 4 năm trước đó. Và giờ thì người Đức bắt đầu đánh cược với quá khứ cho hi vọng lặp lại kì công này.

Toni Kroos, trong khi đó, không cần phải là người tắc bóng giỏi nhất trên sân, cũng không cần phải trở thành nhân vật trung tâm của đội bóng theo cách nào đó, mà chỉ cần thực hiện công việc đơn giản nhất mà anh thực hiện giỏi nhất, đó là biết trái bóng nằm ở đâu, và phải đưa nó đến đâu một cách tốt nhất. Xavi giành giải thưởng cầu thủ hay nhất EURO 2008 và sau đó là Andres Iniesta ở EURO 2012 đều theo cách như vậy. Đó là lí do khiến Bernd Schneider tin rằng, Toni Kroos sẽ có được phần thưởng này tại nước Nga.

Trần Dũng