06:21 15/06/2018

Ronaldo đồng ý án phạt tù 2 năm và nộp 18,8 triệu euro vì cáo buộc trốn thuế

Cristiano Ronaldo kết thúc những cáo buộc về tội danh trốn thuế kéo dài hơn 1 năm qua, sau khi được thỏa thuận với Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha.

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo kết thúc những cáo buộc về tội danh trốn thuế kéo dài hơn 1 năm qua, sau khi được thỏa thuận với Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha.

 

Theo nguồn tin của tờ El Confidencial, Cristiano Ronaldo đã đồng ý trả 18,8 triệu euro cho Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha để kết thúc những cáo buộc về tội danh trốn thuế kéo dài hơn 1 năm qua. Lời đề nghị này của siêu sao Bồ Đào Nha đã được Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha chấp thuận.

Trước đó, lời đề nghị 14 triệu euro của Ronaldo đã bị Cơ quan thuế vụ từ chối. Siêu sao Bồ Đào Nha bị cáo buộc 4 tội trốn thuế liên quan bản quyền hình ảnh trong suốt thời gian thi đấu cho Real Madrid.

Theo luật ở Tây Ban Nha, Ronaldo sẽ phải ngồi tù 2 năm và trả một khoản tiền lên tới 10 triệu euro. Tuy nhiên lời đề nghị mới trị giá 18,8 triệu euro sẽ giúp siêu sao Bồ Đào Nha tránh được viễn cảnh phải ngồi tù.

Trường hợp này của Ronaldo tương tự với Leo Messi cách đây một năm. Tiền đạo người Argentina bị buộc tội trốn 4,7 triệu euro tiền thuế liên quan đến thu nhập từ bản quyền hình ảnh và bị tuyên án phạt tù 21 tháng.

Sau đó, Leo Messi đã phải nộp tổng cộng 252.000 euro tiền phạt, tương đương 400 euro cho mỗi ngày ngồi tù trong án tù treo 21 tháng.

 

Chú thích ảnh
Hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đều bị buộc tội trốn thuế liên quan tới bản quyền hình ảnh

Ở một diễn biến khác, các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho biết Ronaldo đã được Real Madrid đề nghị gia hạn hợp đồng và tăng lương. Ronaldo sẽ nhận mức lương 32,5 triệu euro/năm, trong đó gồm 25 triệu euro tiền lương cơ bản và 7,5 triệu euro tiền thưởng.

Hợp đồng hiện tại của Ronaldo với Real Madrid sẽ hết hạn vào năm 2021. Cuộc thương thảo giữa hai bên vừa diễn ra, BLĐ Real Madrid khẳng định rõ quan điểm "Ronaldo sẽ không thể có mức thu nhập tương đương Leo Messi hay Neymar" và đưa ra lời đề nghị gia hạn hợp đồng với mức lương 32,5 triệu euro/năm.

Mức lương hiện tại của siêu sao người Bồ Đào Nha là 23 triệu euro/năm, xếp sau Neymar với 36,8 triệu euro/năm và Leo Messi với 40 triệu euro/năm.

Ronaldo vừa cùng ĐT Bồ Đào Nha đặt chân đến nước Nga để chuẩn bị cho World Cup 2018. Tại giải đấu này, Bồ Đào Nha nằm ở bảng B cùng với Tây Ban Nha, Iran và Morocco.

World Cup như khẩu súng gí vào đầu Messi

World Cup như khẩu súng gí vào đầu Messi

Anh gặt hái nhiều chức vô địch cấp CLB, nhưng ở cấp đội tuyển quốc gia, Messi vẫn như một ẩn số. Thừa nhận World Cup 2018 là giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp cấp độ đội tuyển, sức ép với Messi đã rõ ràng.

Hoàng An

Tổng hợp