06:12 09/06/2018

Hết thời kỳ 'hấp hối kéo dài' Yahoo Messenger sẽ bị 'khai tử' vào tháng 7 tới

Sau nhiều năm "sống ngoắc ngoải," dịch vụ chat huyền thoại Yahoo Messenger sẽ chính thức kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình vào tháng tới.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều năm "sống ngoắc ngoải" dịch vụ chat huyền thoại Yahoo Messenger sẽ chính thức kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình vào tháng tới.

Oath (công ty chủ quản hiện nay của Yahoo) đã thông báo rằng họ sẽ ngừng dịch vụ chat Yahoo vào ngày 17/7 trong bối cảnh dịch vụ chat này không còn thích hợp với thực tế phát triển dịch vụ xã hội trực tuyến hiện nay cũng như không có cơ hội cạnh tranh với Gã khổng lồ Facebook.

Mặc dù tuyên bố dừng hoạt động Yahoo Messenger song Oath lại đang lúng túng trong việc tìm ra một sản phẩm thay thế.

Chú thích ảnh
(Nguồn: Lifewire)

“Hiện tại không có sản phẩm thay thế nào có sẵn cho Yahoo Messenger,” thông báo của Oath. “Chúng tôi liên tục thử nghiệm các dịch vụ và ứng dụng mới, một trong số đó là ứng dụng nhắn tin nhóm chỉ được mời gọi là Yahoo Squirrel (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm).” Squirrel là một ứng dụng nhắn tin nhóm mà Yahoo bắt đầu thử nghiệm vào tháng trước.

Yahoo đã không phá vỡ cộng đồng người dùng hoạt động của Messenger trong thời gian qua, và về mặt lý thuyết, bất kỳ ai đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ Yahoo nào đều đăng nhập được vào Messenger.

Trong suốt 20 năm tồn tại, hàng trăm triệu người đã sử dụng dịch vụ Yahoo Messenger và dịch vụ này đã trở thành một phần di sản của lịch sử phát triển Internet.

Yahoo Messenger lần đầu tiên xuất hiện lần đầu tiên với tên gọi Yahoo Pager vào năm 1998. Ngay lập tức dịch vụ nhắn tin tức thời này đã đánh bật các dịch vụ Internet đang thịnh hành thời điểm đó như email và dịch vụ nhắn tin SMS trên các thiết bị di động cơ bản.

Yahoo Messenger, nơi tình yêu bắt đầu và điều lãng mạn cuối cùng

Yahoo Messenger, nơi tình yêu bắt đầu và điều lãng mạn cuối cùng

Nhiều người, không còn dùng đến Yahoo Messenger vài năm nay. Nó bị vùi quên trong hố sâu ký ức khi tâm trí ngày ngày được chất chồng bao nhiêu thứ hấp dẫn từ Facebook. Nhưng nghe tin nó vĩnh viễn đóng cửa, vẫn thấy hụt hẫng và tiếc nuối khó tả.

Nhưng giống như các dịch vụ khác trong thế hệ nhắn tin đầu tiên, vai trò và chức năng của Yahoo Messenger nhanh chóng bị các dịch vụ di động "sinh sau đẻ muộn" nhanh hơn, tiện ích nhiều hơn vượt qua. Trong đó đáng chú ý có WhatsApp được tạo ra bởi nhân viên cũ của Yahoo - hiện WhatsApp đang thuộc sở hữu của Facebook.

Theo Việt Đức/ Vietnam+