06:05 08/06/2018

Cantho Catfish: Nỗ lực hết mình dù có chuyện gì xảy ra

Nhiều ngày qua, có rất nhiều thông tin liên quan đến câu chuyện các cầu thủ thuộc biên chế của Sở VH-TT&DL Cần Thơ không thể thi đấu ở VBA 2018. Thông tin này gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều ngày qua, có rất nhiều thông tin liên quan đến câu chuyện các cầu thủ thuộc biên chế của Sở VH-TT&DL Cần Thơ bao gồm: Tô Quang Trung (Thanglong Warriors), Đàm Huy Đại, Lê Văn Đầy, Nguyễn Tuấn Vinh (Danang Dragons); Nguyễn Hoàng Tú, Trương Trần Nhân Hậu, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Vũ Bình Nguyên, Huỳnh Trung Nghĩa (Cantho Catfish) không thể thi đấu ở VBA 2018. Thông tin này gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận.

Độ nóng của thông tin trên phả ra từ buổi họp báo ra mắt VBA 2018 sau phát biểu của ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VBF, rằng "Quyền được thi đấu của VĐV phải là cao nhất" cho đến các dòng tít trên khắp mặt báo thể thao. Mới nhất, 3 trường hợp nội binh, trong đó local MVP của VBA 2017 là Tô Quang Trung, bày tỏ nguyện vọng chấm dứt hợp đồng với đơn vị chủ quản khiến thế cục trở nên khó lường khi mà VBA sẽ chính thức khởi tranh chỉ trong chưa đầy 2 tuần nữa.

Không chỉ riêng CĐV Cantho Catfish, mà hầu hết những người yêu trái bóng cam đang hết mình ủng hộ CLB miền Tây trong giai đoạn khó khăn này.

Một bình luận trên mạng xã hội của một CĐV cho rằng nếu các tay ném không có cơ hội được thi đấu ở VBA thì đó là thiệt thòi rất lớn dành cho họ. Việc không được cọ xát trong môi trường bóng rổ chuyên nghiệp và có tính cạnh tranh cao có thể khiến tâm lý cũng như chuyên môn của cầu thủ giảm sút khi chơi ở những trận cầu mang tính chất ăn thua.

Một góc nhìn khác lại cho rằng vấn đề này có thể gây tổn hại lâu dài không chỉ riêng đối với cầu thủ thuộc biên chế Sở VH-TT&DL Cần Thơ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào bóng rổ địa phương, đặc biệt là những người hâm mộ đã dành tình cảm cho Cantho Catfish trong 3 mùa giải qua.

Trong tâm bão, ông Kevin Yurgus, HLV trưởng của Cantho Catfish, bình tĩnh trấn an người hâm mộ: “Tôi cảm thấy vô cùng đáng tiếc nếu các cầu thủ Cần Thơ không có cơ hội được thi đấu ở một môi trường bóng rổ chuyên nghiệp để nâng cao khả năng của mình. Sở VH-TT&DL Cần Thơ mong muốn các cầu thủ của họ hoàn thành sứ mệnh riêng của đội bóng địa phương. Còn bản thân cầu thủ, tôi biết họ không có gì hơn được đam mê chơi bóng.

Cantho Catfish đã cố gắng tìm mọi cách khác nhau để 2 bên đi đến thỏa thuận có lợi cho các cầu thủ, nhưng không phải lúc nào trong đời bạn cũng tìm được tiếng nói chung”.

HLV Kevin Yurgus cho rằng dù đội bóng có đang gặp khó khăn như thế nào, miễn là người hâm mộ cùng đồng lòng như trong suốt những năm qua, Cantho Catfish vẫn sẽ chiến đấu đến cùng cho chức vô địch VBA 2018.

“Tôi nghĩ Cantho Catfish đã trở thành một giá trị khác so với ngày đầu tham dự VBA. Mọi người nhận ra tôi và các cầu thủ bất kể nơi đâu trong thành phố. Họ đến sân tập để động viên và cổ vũ hết mình trên sân đấu, thậm chí là một trận preseason như khi chúng tôi đối đầu với Saigon Heat vài ngày trước.

Đội bóng rổ Hanoi Buffaloes thay chủ sở hữu

Đội bóng rổ Hanoi Buffaloes thay chủ sở hữu

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA chính thức xác nhận thông báo về việc thay đổi chủ sở hữu CLB Hanoi Buffaloes mùa giải VBA 2018.

Đội bóng hiện tại đang có một bộ khung vững chắc. Anh em nhà Đinh vẫn còn đó và đặc biệt là gương mặt gạo cội của bóng rổ Việt Nam, Hoàng Ca, luôn có khả năng tạo nên bước ngoặt bất kỳ lúc nào.

Tôi biết rằng sự bi quan đến từ người hâm mộ đôi khi không tránh khỏi, nhưng với tư cách là HLV trưởng của Cantho Catfish, tôi cam kết rằng đội bóng sẽ vẫn sống tốt trong trường hợp xấu nhất và nỗ lực hết mình để mang chức vô địch về Cần Thơ”.

Nhật Huy