06:14 07/06/2018

Fan bóng đá Trung Quốc chi 132000 USD đến Nga để xem một trận đấu World Cup

Khoảng 100.000 người hâm mộ bóng đá Trung Quốc dự định đến thăm World Cup tại Nga, hơn một nửa trong số đó là fan nữ, tờ Global Times đưa tin, dẫn nguồn từ Cơ quan du lịch của nước này.

(Thethaovanhoa.vn)- Khoảng 100.000 người hâm mộ bóng đá Trung Quốc dự định đến thăm World Cup tại Nga, hơn một nửa trong số đó là fan nữ, tờ Global Times đưa tin, dẫn nguồn từ Cơ quan du lịch của nước này.

Theo Van Ina, người phụ trách quan hệ công chúng của Ctrip — nhà điều hành du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, khoảng 100.000 người hâm mộ có kế hoạch đến Nga.

Trong khi đó, theo đại diện của cơ sở du lịch Ivmama, số lượng đặt tour Nga trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chú thích ảnh
Khoảng 100.000 người hâm mộ Trung Quốc có kế hoạch đến Nga

Theo Ctrip, một fan từ tỉnh Phúc Kiến đã trả 850.000 NDT (khoảng 132.000 USD) để đi du lịch Nga và xem một trận đấu.

Trong tổng số người Trung Quốc mua vé đi xem World Cup, 57% là phụ nữ.

World Cup như khẩu súng gí vào đầu Messi

World Cup như khẩu súng gí vào đầu Messi

Anh gặt hái nhiều chức vô địch cấp CLB, nhưng ở cấp đội tuyển quốc gia, Messi vẫn như một ẩn số. Thừa nhận World Cup 2018 là giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp cấp độ đội tuyển, sức ép với Messi đã rõ ràng.

Một số người hâm mộ quyết định đến các nước láng giềng như Ba Lan và Latvia, rồi qua Nga xem bóng đá.

Người hâm mộ Trung Quốc nói rằng so với các giải vô địch ở Brazil và Nam Phi, World Cup tại Nga "gần về mặt địa lý" với Trung Quốc, do đó chi phí chuyến đi rẻ hơn nhiều

Theo Sputnik