05:15 31/05/2018

Google ra bộ đôi Pixel 3/3 XL cạnh tranh trực tiếp với iPhone X

Bloomberg dẫn nguồn tin quen thuộc với Google cho biết Gã khổng lồ công nghệ này đang lên kế hoạch tung ra ít nhất hai mẫu điện thoại cao cấp chiến lược hàng đầu, có thể sẽ mang tên “Pixel 3” và “Pixel 3 XL" với cạnh màn hình cong, nhằm cạnh tranh trực tiếp với iPhone X.

(Thethaovanhoa.vn) - Bloomberg dẫn nguồn tin quen thuộc với Google cho biết Gã khổng lồ công nghệ này đang lên kế hoạch tung ra ít nhất hai mẫu điện thoại cao cấp chiến lược hàng đầu, có thể sẽ mang tên “Pixel 3” và “Pixel 3 XL" với cạnh màn hình cong, nhằm cạnh tranh trực tiếp với iPhone X.

Mẫu điện thoại lớn, tạm gọi là Pixel 3 XL được thiết kế với màn hình cong hai cạnh, ngoại trừ khung viền dày hơn ở dưới cùng của điện thoại. Màn hình hiển thị cũng sẽ có một miềng khoét dạng gần giống miếng khoét hình tai thỏ trên iPhone X ở trên cùng. Mẫu điện thoại nhỏ hơn, tạm gọi Pixel 3 sẽ trông tương tự như Pixel 2 và sẽ không bao gồm giao diện cong hai cạnh.

Điện thoại thông minh Pixel của Google được đánh giá là một trong những mẫu điện thoại Android tốt nhất, nhưng dòng điện thoại vẫn còn bị thụt lùi xa so với iPhone của Apple và các sản phẩm của Samsung về doanh thu và thị phần.

Chú thích ảnh
Mẫu Pixel 2 XL. (Nguồn: Bloomberg)

Google đã xuất xưởng dưới 4 triệu chiếc vào năm 2017 - theo dữ liệu từ công ty phân tích IDC, trong khi Apple đã xuất xưởng được 216 triệu chiếc iPhone trong cùng thời gian. Google dự định tiếp tục cập nhật dòng Pixel mỗi năm với xác định đây là bộ phận phần cứng quan trọng đối với tương lai lâu dài của hãng.

Như đã thực hiện trong hai năm qua, Google dự định tung các điện thoại cao cấp mới vào tháng 10, khoảng một tháng sau khi Apple thông báo iPhone mới của mình.

Google đã đàm phán hợp tác gia công lắp ráp điện thoại Pixel với Hon Hai Precision Industry Co, còn được gọi là Foxconn, nhà sản xuất lắp ráp gia công iPhone. Vào tháng Một, Google đã mua lại các bộ phận của tập đoàn HTC, trong đó có bộ phận  phát triển phần cứng và phần mềm của các thiết bị mới.

9 lý do bạn nên chọn mua iPhone 8 thay vì iPhone X

9 lý do bạn nên chọn mua iPhone 8 thay vì iPhone X

Apple đã ra mắt bộ ba iPhone mới trong tháng này: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X cao cấp. Ba mẫu điện thoại này được bán với giá lần lượt là: 699 USD, 799 USD và 999 USD.

Theo Việt Đức/ Vietnam+