05:06 29/05/2018

Umtiti không đến M.U, kiên nhẫn chờ hợp đồng mới

Samuel Umtiti sẽ không sang M.U như tin đồn gần đây, và anh cam kết gắn bó với Barca lâu nhất có thể.

(Thethaovanhoa.vn) - Samuel Umtiti sẽ không sang M.U như tin đồn gần đây, và anh cam kết gắn bó với Barca lâu nhất có thể.

Năm 2016, khi Samuel Umtiti chưa đá trận đấu nào ở EURO trên sân nhà cùng tuyển Pháp, anh được Barca chiêu mộ với giá 25 triệu euro, từ Lyon. Đây là khoản tiền cao nhất mà Barca bỏ ra cho một trung vệ thuần túy, ngang với kỷ lục mua Dmytro Chygrynskiy năm 2009 - một trong những thảm họa lớn nhất sự nghiệp Pep Guardiola.

Khi mua Umtiti, Barca có vẻ như không nhìn vấn đề xa, hoặc không đánh giá quá cao trung vệ người Pháp. Đó là lý do điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa Barca với Umtiti chỉ được ấn định ở mức 60 triệu euro. Đây là khoản trói buộc vốn chỉ dành cho những cầu thủ loại B ở Camp Nou.

Sau 2 mùa giải chơi bóng ở Camp Nou, giá trị thực của Umtiti là 60 triệu euro, theo đánh giá của Transfermarkt. Trong bối cảnh thị trường cầu thủ lạm phát khủng khiếp, khi Van Dijk có giá 79 triệu euro, và Laporte là 65 triệu euro, điều khoản phá vỡ hợp đồng của Umtiti thực sự quá rẻ.

M.U từ nhiều tuần qua luôn nhăm nhe mua lại hợp đồng của Umtiti. Vì nhiều khó khăn trong kiểm soát chi phí, Barca chưa thể tiến hành gia hạn với Umtiti, để cải thiện điều khoản giải phóng hợp đồng và nâng lương (hiện anh chỉ nhận 3 triệu euro).

Barca đã rất lo lắng về việc mất Umtiti. Trung vệ người Pháp cũng có thời điểm tuyên bố anh muốn hợp đồng mới. Giờ đây, trong lúc chuẩn bị tham dự World Cup đầu tiên trong sự nghiệp, Umtiti đã cam kết ở lại Barca, và anh kiên nhẫn chờ đợi CLB đưa ra hợp đồng mới.

Umtiti cần phải được tăng lương, đó mới là cái giá của sự tôn trọng

Umtiti cần phải được tăng lương, đó mới là cái giá của sự tôn trọng

M.U và Jose Mourinho xuất hiện đúng lúc với Samuel Umtiti và người đại diện, cũng là anh trai của anh, Yannick Umtiti.

“Những gì tôi muốn là cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng, và tôi đã có với CLB”, Umtiti cam kết tương lai. “Tôi đang ở một CLB đã cho phép tôi được thực hiện giấc mơ lớn nhất của mình. Tôi luôn mơ được chơi bóng ở Barca”.

Umtiti không có đại diện. Gia đình quản lý quyền lợi cho cá nhân anh. Mới đây, Umtiti ủy quyền cho Arturo Canales - người đại diện của Pique, để đàm phán với Barca về tương lai. Sở dĩ có sự lựa chọn này là tình bạn giữa Umtiti với Pique. Không chỉ đá rất ăn ý trên sân, họ còn là những người bạn tốt ngoài đời. Trong đó, anh yêu cầu với Canales, ưu tiên lớn nhất trong cuộc đàm phán là gia hạn hợp đồng.

Mối quan hệ giữa Umtiti với các quan chức Barca rất tốt. Đây là chìa khóa để việc gia hạn được tiến triển tốt đẹp.

NH