05:20 25/05/2018

Áo vàng giải BTV Cup 2018 bị 'xé'

2 ngọn đèo cùng thời tiết khắc nghiệt ở chặng đua thứ 2 của giải kết thúc vào trưa 25/5 đã chứng kiến hàng loạt thay đổi trên bảng tổng sắp. Ngay cả chiếc Áo vàng cũng đã thay đổi.

(Thethaovanhoa.vn)- 2 ngọn đèo cùng thời tiết khắc nghiệt ở chặng đua thứ 2 của giải kết thúc vào trưa 25/5 đã chứng kiến hàng loạt thay đổi trên bảng tổng sắp. Ngay cả chiếc Áo vàng cũng đã thay đổi.

Với 2 ngọn đèo, chặng 2 của giải tuy chỉ có 139 km từ TP Tuy Hòa đi TP Nha Trang nhưng ngốn nhiều sức lực với các tay đua. Với nhiều cua-rơ mạnh trong đội hình, ê-kíp An Giang ra sức bảo vệ Áo chấm đỏ cho Quàng Văn Cường trước đối thủ rất mạnh Đồng Tháp, nơi có một Phan Hoàng Thái vốn rất “dữ dằn” ở khả năng leo đèo.

Sau khi đi được hơn 20 km, tuyển thủ QG Phan Hoàng Thái đã vượt qua Quàng Văn Cường để cán đỉnh đèo đầu tiên và giành 5 điểm thưởng. Ở ngọn đèo Cả tiếp theo, vẫn là Phan Hoàng Thái chiến thắng nhưng tay đua Đồng Tháp vẫn chưa thể soán ngôi Văn Cường vì cua-rơ đội An Giang kịp về sau không lâu.

Khoảng cách hiện tại của Văn Cường và Hoàng Thái đã thu hẹp xuống còn 5 điểm nhưng với phong độ hiện có, tay đua Đồng Tháp hoàn toàn có quyền nghĩ đến chuyện lấy Áo đỏ của đối phương.

Văn Đức và Đắc Thời về đích chặng 2. Ảnh: BM
Văn Đức và Đắc Thời về đích chặng 2. Ảnh: BM

Bất ngờ chặng này là việc 2 tay đua Nguyễn Văn Đức và Nguyễn Đắc Thời cùng dắt nhau tấn công về đích. Bộ đôi này ra sức mạnh mẽ để cùng về đích. Sau 3 giờ 35 phút, Nguyễn Văn Đức của Đồng Nai đã cán mức đầu tiên tại Nha Trang.

Tay đua An Giang Nguyễn Đắc Thời về sau chỉ 1 vòng bánh xe nhưng như thế cũng đủ để Đắc Thời lấy Áo vàng từ tay cua-rơ trẻ Nguyễn Văn Bình của TP.HCM. TOP thứ 2 về sau đó 58 giây với vị trí thứ 3 thuộc về Nguyễn Thành Tâm.

Hiện tại sau 2 chặng đua, Đắc Thời giữ Áo vàng với 6h 02’58”, xếp sau là Quàng Văn Cường (hơn 59”), Trần Thanh Nhanh (TP.HCM, hơn 1’03”). Tay đua Quàng Văn Cường dẫn đầu giải Áo đỏ và cả Áo xanh với 34 điểm, hơn Nguyễn Văn Đức (33 điểm) và Nguyễn Đắc Thời (32 điểm). Đội TP.HCM xếp hạng nhất đồng đội.

Tay đua 16 tuổi lập kỳ tích ở giải xe đạp BTV Cup 2018

Tay đua 16 tuổi lập kỳ tích ở giải xe đạp BTV Cup 2018

Cua-rơ đội TP.HCM Nguyễn Văn Bình đã xuất sắc thâu tóm Áo vàng và Áo xanh sau chặng đua đầu tiên giải xe đạp BTV Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2018 diễn ra vào sáng 24/5.

Sáng 26/5, các tay đua thi đấu giải BTV Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2018 tiếp chặng 3 từ TP.Nha Trang đi TP.Phan Rang-Tháp Chàm dài 133 km. Đây là hành trình khó khăn khi các tay đua phải chinh phục ngọn đèo Vĩnh Hy vốn rất hiểm trở.

Bình Minh