05:08 12/05/2018

Người Hà Nội đội mưa dạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Tối 11/5, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) chính thức được khai trương, tạo thêm không gian vui chơi, giải trí cuối tuần cho người dân Thủ đô và du khách.

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 11/5, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) chính thức được khai trương, tạo thêm không gian vui chơi, giải trí cuối tuần cho người dân Thủ đô và du khách.

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc giai đoạn 1 đề án Tuyến phố đi bộ -  không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ do UBND quận Tây Hồ thực hiện. Sau nhiều lẫn hoãn tổ chức để chuẩn bị tốt hơn cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan cho không gian và tạo sự đồng thuận của người dân trong khu vực, đến nay quận Tây Hồ chính thức đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động.

Tại tuyến phố này có 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền... Trong đó, có 15 gian dành cho ẩm thực đặc trưng của Tây Hồ như xôi Phú Thượng, bánh tôm hồ Tây, bún ốc, chè sen và các đặc sản nổi tiếng khác của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, cốm làng Vòng… Ngoài ra, tại khu vực này còn trưng bày của các sản phẩm làng nghề như tò he, giấy dó...

Chú thích ảnh
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn khai trương vào 19h30 ngày 11/5. Ảnh: Trương Lâm-TTXVN

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, quận Tây Hồ còn tạo không gian nhạc Trịnh phù hợp với tên gọi phố Trịnh Công Sơn, tạo ra nét văn hóa riêng ở đây. Du khách có thể dạo chơi, thưởng thức ẩm thực, nghe nhạc Trịnh.

Dù thời điểm khai mạc tuyến phố đi bộ trời mưa to nhưng vẫn  có rất nhiều người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, mua sắm tại không gian đi bộ mới này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, đây là tuyến phố đi bộ thứ hai của thành phố được triển khai với mục đích tạo ra các sản phẩm văn hoá, nghệ thuật, nơi vui chơi giải trí cho người dân và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Để tuyến phố đi bộ - không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố tại phố Trịnh Công Sơn duy trì hoạt động hiệu quả và tiếp tục mở rộng giai đoạn 2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị quận Tây Hồ, các sở, ngành liên quan thường xuyên bổ sung, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực trên tuyến phố đi bộ để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách. Quận Tây Hồ và các đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và du khách thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng để người dân và du khách tự giác thực hiện các quy định.

Phố Trịnh Công Sơn là con phố liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây. Ngoài phố này, không gian đi bộ còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ). Thời gian hoạt động vào 19 giờ 30 tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Thời gian thí điểm đến hết năm 2018.

Chú thích ảnh
Gian hàng xôi Phú Thượng thu hút du khách đến thưởng thức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn . Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Chú thích ảnh
Các gian hàng ẩm thực trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn . Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Chú thích ảnh
Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Chú thích ảnh
Một góc tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong ngày mở cửa. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài nghỉ chân trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Ảnh: Thanh Hoa- TTXVN phát
Chú thích ảnh
Dọc phố đi bộ Trịnh Công Sơn có hai hồ điều hòa tự nhiên có hàng rào sắt và trang trí bằng nhiều bình hòa rực rỡ màu sắc. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

 

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn gấp rút trước giờ khai trương

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn gấp rút trước giờ khai trương

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ chính thức mở cửa. Công việc đã và đang gấp rút trên phố Trịnh Công Sơn và ngõ 431 Âu Cơ - Lạc Long Quân - Hà Nội. Người dân Hà Nội sẽ có thêm một không gian đi bộ, thưởng thức nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống cũng như ẩm thực của nhiều vùng, miền.

TTXVN/Đinh Thuận