05:14 09/05/2018

Tuổi thơ của Lukaku: 'Nghèo đến nỗi không có tiền mua giầy mới. Phải đi dép rách đi học'

Hè 2017, Romelu Lukaku đầu quân cho M.U với bản hợp đồng trị giá 75 triệu bảng, hưởng lương 250.000 bảng/tuần. Mức đãi ngộ này biến anh trở thành một trong những ngôi sao giàu có của Premier League. Nhưng...

(Thethaovanhoa.vn) - Hè 2017, Romelu Lukaku đầu quân cho M.U với bản hợp đồng trị giá 75 triệu bảng, hưởng lương 250.000 bảng/tuần. Mức đãi ngộ này biến anh trở thành một trong những ngôi sao giàu có của Premier League. Nhưng ít ai biết rằng trước khi thành công, Lukaku đã trải qua những tháng ngày cơ cực. Ngôi sao M.U đã chia sẻ về tuổi thơ khốn khó với một kênh truyền hình Bỉ trong thời gian về quê nhà dưỡng thương.

"Cha tôi là một ví dụ về những cầu thủ đá bóng rơi vào hoàn cảnh nghèo khó khi sự nghiệp của họ kết thúc. Khó khăn về mặt tinh thần lẫn vật chất. Chúng tôi không có tiền. Nơi gia đình tôi sống, khi điện bị tắt nó sẽ tắt trong 3 ngày liền. Chúng tôi cũng không có lò sưởi ấm.

Tôi thường uống sữa vào buổi sáng, nhưng tôi thấy mẹ tôi phải pha thêm nước để lượng sữa được chia đủ cho cả ngày hôm sau. Tôi phải chơi bóng với đôi giày size 7, trong khi chân tôi đi vừa size 8. Tôi không có tiền để mua giày mới. Khi tôi đi học, tôi phải mặc quần áo và đi giày dép bị rách, hỏng. Vì thế, chúng tôi thường bị những đứa trẻ khác bắt nạt, trêu đùa".

Mourinho: 'Tại sao luôn là Lukaku? Tại sao luôn là Lukaku? Câu trả lời là thất bại này đấy'

Mourinho: 'Tại sao luôn là Lukaku? Tại sao luôn là Lukaku? Câu trả lời là thất bại này đấy'

Jose Mourinho đã chỉ trích các học trò như đi dạo trên bờ biển trong trận thua 0-1 trước Brighton trên sân Amex đêm qua.

Thế nhưng, chính hoàn cảnh sống khó khăn ấy đã giúp Lukaku có thêm nghị lực để vươn lên, đạt tới thành công. "Tôi nhận ra tôi đến từ đâu, tôi nhận ra chúng tôi đang sống trong cảnh nghèo khổ. Đối với chúng tôi, bóng đá là cách thoát nghèo nhanh nhất, vì vậy tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian và tâm huyết vào môn thể thao này".

Năm 1999 là thời điểm Lukaku bắt đầu ghi danh ở học viện đào tạo bóng đá trẻ của Rupel Boom. Anh chơi ở đó sáu năm, trước khi chuyển sang hai CLB nữa, rồi cập bến Anderlecht vào năm 2006. Tại đây, Lukaku được ký hợp đồng chuyên nghiệp vào năm 2009, khi vừa qua tuổi 16. Hai năm sau đó, Lukaku chuyển tới Chelsea, rồi Everton và giờ là M.U.

Giống Lukaku, người em trai Jordan cũng đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp. Jordan hiện là hậu vệ của CLB Lazio đang thi đấu ở Serie A.

K.Đ