05:20 07/05/2018

Sức khỏe của Sir Alex Ferguson: 'Cho đến lúc này, chúng tôi chưa xác định được tình hình'

Bác sĩ tiết lộ khoảng thời gian vài tuần tới rất quan trọng trong quá trình hồi phục của Sir Alex Ferguson sau khi ca phẫu thuật khẩn cấp của ông hôm qua.

(Thethaovanhoa.vn) – Bác sĩ tiết lộ khoảng thời gian vài tuần tới rất quan trọng trong quá trình hồi phục của Sir Alex Ferguson sau khi ca phẫu thuật khẩn cấp của ông hôm qua.

Sir Alex Ferguson bị đột quỵ tại nhà riêng hôm qua (6/5). Ông được chẩn đoán xuất huyết não và đã phải nhập viện để tiến hành phẫu thuật. Ông hiện đang nằm ở bệnh viện Hoàng gia Salford, một trong những trung tâm điều trị thần kinh tốt nhất trong nước. Cựu HLV người Scotland hiện đang trong tình trạng ổn định và bắt đầu hồi phục.

Chú thích ảnh
Sir Alex đã trải qua ca phẫu thuật và bắt đầu hồi phục

48 giờ tới sẽ là khoảng thời gian quan trọng để đánh giá về bệnh tình của Sir Alex. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo sự hồi phục của ông trong tháng tới cũng sẽ đánh giá hậu quả lâu dài của vấn đề xuất huyết não nói trên.

Bác sĩ khoa giải phẫu thần kinh Peter Hamlyn cho biết: “Các dạng phổ biến nhất của bệnh xuất huyết với một người ở độ tuổi cao và có các vấn đề tim mạch ... là nội sọ. Trong đó có cả chảy máu trong mô não, gây thiệt hại không thể khắc phục cho những tế bào”.

“Trong trường hợp của Sir Alex, các bác sĩ đã phẫu thuật nhằm giảm thiểu bất kỳ hậu quả lâu dài nào ông có thể phải chịu đựng vì loại đột quỵ trên”.

“Trong vài ngày đầu, việc cần quan tâm là làm sao hỗ trợ cho bệnh nhân. Việc tiên lượng rất khó trong những ngày đầu và thường phải mất vài tuần”.

“Nếu họ có thể bình phục và không có dấu hiệu gì trong vài tháng thì họ sẽ khỏe mạnh trở lại như cũ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác”.

Chuyên gia thần kinh Chris Chandler cũng cho biết: “Chúng tôi không biết chính xác loại xuất huyết não của Sir Alex. Tùy theo từng loại, mức độ ảnh hưởng với người bệnh sẽ khác nhau. Hiện tại chúng ta chỉ có thể chờ đợi thêm thông tin”.

Sir Alex Ferguson: Từ cựu tiền đạo Rangers trở thành HLV vĩ đại nhất lịch sử M.U

Sir Alex Ferguson: Từ cựu tiền đạo Rangers trở thành HLV vĩ đại nhất lịch sử M.U

Sir Alex Ferguson được coi là huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã giành được những thành tựu cao quý ở cả trong nước lẫn đấu trường châu Âu và có sự nghiệp đáng kinh ngạc kéo dài suốt 4 thập kỷ.

Việc Sir Alex phải nhập viện đã khiến thế giới bóng đá bàng hoàng. Những nhân vật có tiếng như Pele, Carlo Ancelotti và Massimiliano Allegri… đều đã gửi lời động viên đến cựu HLV 76 tuổi. Phần lớn những thông điệp gửi đi đều là: “Hãy mạnh mẽ. Cố gắng lên. Hãy chiến thắng lần này”.

Các CĐV Man United  đã đến để lại hoa bên cạnh bức tượng của Sir Alex Ferguson bên ngoài sân Old Trafford. Một vài người khác đã đến thăm nhà nguyện của CLB để cầu nguyện cho ông.

HLV Arsene Wenger cũng gửi lời động viên đến Sir Alex: “Chúng tôi ước những điều tốt nhất đến với ông ấy và mong ông ấy nhanh chóng hồi phục. Ông ấy là một người mạnh mẽ và lạc quan”.

Trung Phạm
Tổng hợp