05:14 03/05/2018

‘Cả một đời ân oán’ tập 40: Ô sin mới của Vũ gia ‘phán’ câu nào là ‘chuẩn không cần chỉnh’

Trong phim Cả một đời ân oán, chị Út - người giúp việc tại Vũ gia tính tình thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy khiến bà Lan nhiều lúc phát điên. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận những câu chị Út nói phần lớn là... “chuẩn không cần chỉnh”.

(Thethaovanhoa.vn) – Trong phim Cả một đời ân oán, chị Út - người giúp việc tại Vũ gia tính tình thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy khiến bà Lan nhiều lúc phát điên. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận những câu chị Út nói phần lớn là... “chuẩn không cần chỉnh”.

Trong phim Cả một đời ân oán, tuy chỉ là nhân vật phụ nhưng vai ô sin của Vũ gia ở phần 1 và phần 2 đều nhận được sự chú ý.

Ở phần 1, từ tập 7, giữa những căng thẳng từ gia đình họ Vũ, NSƯT Minh Vượng trong vai người giúp việc tham lam, hay ăn cắp, ăn trộm, nói xấu người khác... đã mang tới cho khán giả những phút giải trí thú vị.

Đến phần 2 của bộ phim, sự xuất hiện của chị Út ô sin với những câu nói “bá đạo” cũng khiến khán giả cười nghiêng ngả. Người giúp việc mới của Vũ gia có tính xấu là cười nói có phần vô duyên, nhưng chị lại là người bạn luôn bên cạnh ăn cơm và trò chuyện cho bà Lan khuây khỏa trong khi các con cháu của bà luôn bận rộn với công việc riêng của mình.

Chỉ có điều, những câu nói của chị Út quá thẳng, quá thật khiến bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) phật lòng và lắm lúc phát điên lên.

"Cả một đời ân oán" tập 36: Chị Út nói thương bà Lan "có hai ông con soái ca, một thì vợ bỏ, một thì bỏ vợ"

Ở tập 36 Cả một đời ân oán, trong một bữa cơm gia đình, chị Út đặt đồ ăn đúng quán của Dung (Hồng Diễm) khiến Đăng (Mạnh Trường) và Khôi (Thanh Sơn) đều cảm nhận hương vị quen thuộc năm nào.

Khôi nói: “Nhìn cách bày biện thế này lại thấy nhớ chị dâu. Từ hồi không được ăn cơm chị dâu, hôm nay em mới được một bữa đúng chất”.

Trước đó, Đăng cũng nói rằng hương vị các món ăn rất ngon và rất quen. Điều này khiến chị Út thắc mắc và tò mò hỏi bà Lan về người chị dâu mà Khôi nhắc tới.

“Tại sao ăn món chả cốm cháu làm, chú Khôi lại bảo là giống hương vị chị dâu nấu, là thế nào hả bà? Đấy là mẹ Nguyên hay vợ hai chú Đăng?”.

Chị Út còn thẳng thắn nói với bà Lan: “Cháu nói thật, cháu thương bà lắm. Mang tiếng có hai ông con, trông đến là soái ca, một thì bỏ vợ, hai thì vợ bỏ. Mà cái tuổi này rồi, đáng nhẽ là phải được dâu hầu hạ, chăm sóc. Ai lại từ sáng đến tối thui thủi một mình, nghĩ mà tội ghê”. 

"Cả một đời ân oán" tập 39: Chị Út "phán" "đàn ông không vợ như nợ trong nhà"

Chuyện này liên tục được chị Út nhắc lại và than thở: "Đàn ông không vợ như nợ trong nhà, hết chú Khôi, đến chú Đăng, em Nguyên dễ cũng thế lắm".

Khi bị bà Lan quát "không im đi được à", chị Út còn cãi lại "thế cháu nói không đúng à". "Bà có mỗi cậu Nguyên cứu cánh, bà giục cậu lấy vợ đi không để lâu lại dở hơi giống bố với chú đấy". Câu nói của chị Út khiến bà Lan bực bội quát lớn: "Tôi điên với chị mất".

"Cả một đời ân oán" tập 39: Chị Út bị bà Lan dọa "sợ mất mật" vì bàn chuyện tình yêu của Ngân với Nguyên

Trong tập 39 Cả một đời ân oán, bà Lan không ngừng giục Nguyên (Huỳnh Anh) và Ngân (Hạ Anh) tổ chức đám cưới. Làm giúp việc cho nhà họ Vũ, rất chịu khó quan sát kỹ từng thái độ, cử chỉ của các thành viên trong gia đình nên chị Út nhanh chóng nhận ra Ngân không hề có tình cảm gì với Nguyên. 

Chị Út nhận xét “Nguyên là một chàng trai hoàn hảo” nhưng không hiểu tại sao Ngân lại không yêu. “Hôm sinh nhật hoành tráng như thế nhưng cháu nhìn vào sâu thẳm mắt em Ngân, không có một chút nào gọi là tình yêu đâu” - chị Út nói với bà Lan không chút ngần ngại khiến bà Lan phật ý.

"Cả một đời ân oán" tập 39: Chị Út nói bà Lan "ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên"

Chẳng những thế, trong cuộc trò chuyện bà Lan giục Ngân và Nguyên kết hôn, chị Út lại chen ngang: “Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên, bà nói thế chẳng phải là ép hai em ấy sao? Mà bà hay thật đấy, suốt ngày đem cái chết ra để dọa mọi người". 

"Nói nhiều quá tôi cho nghỉ việc đi về quê bây giờ" - bà Lan quát chị Út.

Dù liên tục bị dọa đuổi việc nhưng chị Út vẫn không ngừng bình luận về chuyện của các thành viên nhà họ Vũ. Liệu bà Lan có bực bội mà đuổi việc chị Út?

Tập 40 phim Cả một đời ân oán sẽ phát sóng vào 21h50 hôm nay (3/5) trên kênh VTV3.

‘Cả một đời ân oán’ tập 40: Vừa chạm mặt, bà Lan mắng Dung dối trá, bám lấy Vũ gia

‘Cả một đời ân oán’ tập 40: Vừa chạm mặt, bà Lan mắng Dung dối trá, bám lấy Vũ gia

Sau hơn 20 năm, Dung và bà Lan đã chính thức gặp lại nhau trong tập 40 phim Cả một đời ân oán. Bà Lan vẫn giữ thái độ hằn học với Dung, vừa gặp đã mắng cô ngửa tay xin việc, bám lấy Vũ gia, bản chất dối trá...

Tiểu Phong. Ảnh  & Clip: VFC