04:13 30/04/2018

Sao U23 Việt Nam suýt gãy chân vì pha vào bóng thô bạo của cầu thủ TP.HCM

SLNA đã đánh bại CLB TP.HCM 2-0 tại vòng 1/8 Cup quốc gia chiều 29/4 trên sân Vinh nhưng tranh cãi không đến từ các tình huống lập công của Tuấn Tài hay Xuân Mạnh và bắt nguồn từ thẻ đỏ của hậu vệ cánh Sầm Ngọc Đức với một tuyển thủ U23 Việt Nam, gương mặt đang lên của đội bóng xứ Nghệ Phan Văn Đức.

(Thethaovanhoa.vn) - SLNA đã đánh bại CLB TP.HCM 2-0 tại vòng 1/8 Cup quốc gia chiều 29/4 trên sân Vinh nhưng tranh cãi không đến từ các tình huống lập công của Tuấn Tài hay Xuân Mạnh và bắt nguồn từ thẻ đỏ của hậu vệ cánh Sầm Ngọc Đức với một tuyển thủ U23 Việt Nam, gương mặt đang lên của đội bóng xứ Nghệ Phan Văn Đức.

Cụ thể, phút 70 của trận đấu, Phan Văn Đức có bóng ở sát đường biên dọc gần khu vực giữa sân, ngay lập tức Sầm Ngọc Đức phi thẳng tới với pha vào bóng bằng cả hai chân. Động tác vào bóng nguy hiểm của hậu vệ đội khách khiến cho Phan Văn Đức lăn lộn nằm sân, phải nhờ đến sự chăm sóc của các bác sỹ mới có thể đứng dậy tiếp tục thi đấu.

Chú thích ảnh

Trong khi đó, Sầm Ngọc Đức cũng bị trọng tài Nguyễn Trung Kiên (A) rút thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đấu.

Pha phạm lỗi của Sầm Ngọc Đức với Phan Văn Đức. Nguồn: Onsports.vn

Tại mùa giải 2017, chính Sầm Ngọc Đức khi đó còn khoác áo CLB Hà Nội FC đã bị treo giò 8 trận và phải nộp phạt 30 triệu đồng sau pha vào bóng thô bạo với Anh Hùng (Hải Phòng) tại vòng 14.

Điều bất ngờ là HLV trưởng CLB TP.HCM Toshiya Miura ở buổi họp báo sau trận đấu chiều 29/4 lại nói: "Bóng đá thì phải có tranh chấp. Tôi thấy có nhiều tình huống không cần thiết, nhưng các trọng tài vẫn thổi còi, cho dừng trận đấu. Muốn tới đẳng cấp cao hơn, các cầu thủ Việt Nam phải sẵn sàng trong các tình huống tranh chấp tay đôi”. Đối với pha vào bóng mang tính triệt hạ của Sầm Ngọc Đức, ông Miura cũng nhận định đó là tình huống phạm lỗi không cần thiết của học trò.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ SLNA (phải) thường xuyên gặp khó khăn với những pha truy cản quyết liệt của hậu vệ CLB TP.HCM. Ảnh: VPF

Tình huống phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ của Sầm Ngọc Đức chỉ là một trong số các pha vào bóng quyết liệt, thậm chí nghiêng về thô bạo của các cầu thủ CLB TP.HCM ở trận đấu chiều qua với SLNA. Điều này khiến HLV Nguyễn Đức Thắng và các cầu thủ khác của đội bóng xứ Nghệ bất bình, thậm chí không giữ được bình tĩnh và có lời qua tiếng lại sau trận đấu.

Sầm Ngọc Đức: 'Tôi không phải là người thích đá láo'

Sầm Ngọc Đức: 'Tôi không phải là người thích đá láo'

Tuyển thủ quốc gia Sầm Ngọc Đức đã lên tiếng giải thích lý do khiến anh phạm lỗi với Trần Anh Hùng trong trận đấu vòng 14 V-League 2017 diễn ra chiều 24/6 vừa qua.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên ở mùa giải này, lối chơi của CLB TP.HCM dưới sự dẫn dắt của ông Miura phàn nàn vì chơi quá rắn. Tuy nhiên, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn bảo lưu quan điểm đó là những tranh chấp bình thường trong bóng đá. Nếu chơi bóng hời hợt, tranh chấp tay đôi thiếu quyết liệt thì bóng đá châu Á khó có thể tiến lên khi ra sân chơi châu lục.

Nhiều khả năng, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Ban Kỷ luật VFF sẽ xem xét các sự cố tại vòng 1/8 Cup quốc gia Sư tử trắng, tổng hợp từ báo cáo trận đấu mà Ban Tổ chức giải chuyển sang.

Khi đó mới biết Sầm Ngọc Đức có bị tăng hình phạt ngoài lỗi phải nghỉ thi đấu 1 trận do thẻ vàng thứ hai hay không.

Hiền Anh