04:07 28/04/2018

Klopp kêu gọi CĐV Liverpool hành xử đẹp khi đến Rome

HLV Juergen Klopp kêu gọi các CĐV Liverpool nên hành xử với ý thức và trách nhiệm khi đến Rome vào tuần sau. Ông cũng dành những lời tri ân đầy cảm xúc đến CĐV tên Sean Cox.

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Juergen Klopp kêu gọi các CĐV Liverpool nên hành xử với ý thức và trách nhiệm khi đến Rome vào tuần sau.

An ninh ở vùng Merseyside đang trở nên rối loạn hơn bao giờ hết. Trước trận bán kết lượt đi Champions League giữa Liverpool và Roma hồi giữa tuần, một CĐV có tên Sean Cox đã bị 2 CĐV của AS Roma hành hung vào phải vào viện cấp cứu.

Ông Cox, người Ireland 53 tuổi, hiện vẫn đang nằm ở khoa thần kinh của bệnh viện Walton Neurological điều trị. Tình trạng của ông rất nguy kịch nhưng cũng dần ổn định.

Trước thềm trận đấu lượt về diễn ra tại Rome tuần sau, một phái đoàn của Liverpool đã tới đây hôm nay để gặp gỡ các nhà chức trách nhằm đảm bảo sự an toàn cho các CĐV. HLV Juergen Klopp cũng tỏ ra rất lo lắng về vấn đề này.

“Tôi nghĩ trận đấu hôm thứ Ba vừa cho thấy những vẻ đẹp của môn thể thao này và vừa chỉ ra những điểm xấu của nó”, Klopp phát biểu. “Khi lần đầu nghe tin, tôi chẳng thể diễn tả được cảm xúc của mình bằng tiếng Anh. Điều đó không nên xảy ra ở cả hiện tại và tương lai. Chúng ta phải làm mọi thứ để đảm bảo những chuyện như vừa rồi sẽ không tái diễn”.

“Tôi rõ ràng không có giải pháp nào cho vấn đề này, có lẽ không ai có cả. Nhưng thật không thể tin được một chuyện như vậy có thể xảy ra. Lúc này, tất cả chúng tôi đều cầu nguyện cho Sean và gia đình của ông ấy”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ông Sean Cox bị CĐV Roma hành hung giữa tuần qua
Bayern Munich và Real Madrid đầy điểm yếu, Liverpool chẳng việc gì phải sợ

Bayern Munich và Real Madrid đầy điểm yếu, Liverpool chẳng việc gì phải sợ

Real Madrid và Bayern Munich đều có những điểm yếu lớn mà Liverpool có thể khai thác. Đó là nhận định của cựu danh thủ Steven Gerrard sau khi chứng kiến trận bán kết ở Allianz Arena đêm qua.

Trong buổi họp báo, HLV Klopp nhấn mạnh không có điều gì quan trọng hơn những gì diễn ra trên sân cỏ. Ông hy vọng có thể thấy được bầu không khí tượng tự tại Rome giống như trên Anfield giữa tuần qua.

“Có một vài tình huống thực sự khó khăn trong cuộc đời của một HLV. Tôi chưa từng ở trong tình huống này bao giờ. Đó là bóng đá và chỉ là bóng đá thôi. Tôi chưa bao giờ hiểu được những người không hiểu được sự thực đó. Tôi chưa từng nghĩ sẽ là hay ho khi gây gổ ngay bên ngoài SVĐ hay ở đâu cả. Tôi khá chắc rằng những người có liên quan sẽ làm mọi thứ để giúp mọi người an toàn trong hiện tại và cả tương lai”.

“Tôi không quá lo lắng về vấn đề này nhưng yêu cầu mọi người, đó là một trận đấu, không hơn, không kém, vì vậy hãy chơi bóng đá. Nếu Roma giành chiến thắng và đến với trận chung kết thì họ hoàn toàn xứng đáng, ngược lại chúng tôi cũng vậy. Phần còn lại thì thực sự tuyệt vời, bầu không khí trên Anfield là như vậy và tôi mong đợi điều tương tự ở Rome”.

Trung Phạm
Theo Daily Mail