04:16 27/04/2018

Hoa hậu H’Hen Niê hoàn tất hành trình cùng giải xe đạp xuyên Việt 'Non sông liền một dải'

Lần đầu tiên trong lịch sử 30 năm giải đua lớn nhất Việt Nam diễn ra, BTC và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đã hoàn thành tâm nguyện “Non sông liền một dải” từ Lạng Sơn về Đất Mũi Cà Mau, điểm cực Nam Tổ Quốc vào trưa 27/4.

(Thethaovanhoa.vn)- Lần đầu tiên trong lịch sử 30 năm giải đua lớn nhất Việt Nam diễn ra, BTC và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đã hoàn thành tâm nguyện “Non sông liền một dải” từ Lạng Sơn về Đất Mũi Cà Mau, điểm cực Nam Tổ Quốc vào trưa 27/4.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 30 năm giải xe đạp truyền thống nhất nước nhà có chặng đua về Đất Mũi Cà Mau. Cùng với chặng đua mở màn tại địa đầu Tổ quốc Lạng Sơn, chặng đua về Đất Mũi Cà Mau đánh dấu ý nghĩa lớn mà BTC chương trình muốn hướng đến là gắn kết cả đất nước qua những vòng quay xe đạp.

Để hoàn thành lộ trình lịch sử đó ở chặng đua 27 sáng 27/4, các tay đua đã phải vượt qua đường đua hẹp, qua nhiều cây cầu, mặt đường không bằng phẳng. Tuy nhiên họ vẫn tranh tài quyết liệt. Áo vàng Nguyễn Thành Tâm không may gặp sự cố bể vỏ bánh xe nhưng nhanh chóng khắc phục, được các đồng đội hỗ trợ gia nhập tốp đông.

Nguyễn Vũ Linh là người về nhất chặng đua lịch sử ở Đất Mũi Cà Mau. Ảnh: BM
Nguyễn Vũ Linh là người về nhất chặng đua lịch sử ở Đất Mũi Cà Mau. Ảnh: BM

Nhóm 8 tay đua của Đồng Tháp, Đồng Nai, TP.HCM, Quân đội, Hà Nội, Vĩnh Long vốn không tranh chấp các thứ hạng chung cuộc thoát đi thành công thành TOP đầu. Nhóm này duy trì khoảng cách 2 phút so với TOP đông có Áo vàng và về đích thành công.

Tay đua giàu kinh nghiệm Nguyễn Vũ Linh là người cán đích đầu tiên tại đích đến Đất Mũi Cà Mau, lần đầu giành ngôi thắng chặng, nhận phần thưởng 20 triệu đồng. Đây là niềm động viên lớn và cũng là chiến tích lịch sử của cua-rơ này.

Hoa hậu H'Hen Niê cùng BTC cuộc đua trồng cây lưu niệm trên mảnh đất lịch sử. Ảnh: BM
Hoa hậu H'Hen Niê cùng BTC cuộc đua trồng cây lưu niệm trên mảnh đất lịch sử. Ảnh: BM

Thành tích của Vũ Linh không ảnh hưởng đến các danh hiệu sau 27 chặng của các tay đua về trong TOP đông phía sau. Nguyễn Thành Tâm bảo vệ thành công Áo vàng với khoảng cách hơn 3 phút so với đồng đội Ali Khademi. Lê Nguyệt Minh mặc Áo xanh, Ngô Văn Phương (BVTV An Giang) mặc Áo trắng. Áo đỏ-vua leo núi của Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) và ngôi nhất đồng đội vẫn do VUS TP.HCM nắm giữ.

Tại đích đến, BTC cùng Đại sứ cuộc đua là Hoa hậu H’Hen Niê đã có hành động ý nghĩa khi rồng cây lưu niệm ghi dấu ấn đoàn đua và tặng 200 triệu đồng xây phòng tin học cho trường THCS xã Đất Mũi (Cà Mau).

Tuyển thủ quốc gia lập kỷ lục thắng chặng ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Tuyển thủ quốc gia lập kỷ lục thắng chặng ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Tay đua đang giữ Áo vàng Nguyễn Thành Tâm đã đi vào lịch sử giải xe đạp lớn nhất Việt Nam với tư cách người chiến thắng nhiều nhất trong một cuộc đua. Thắng lợi chặng 25 sáng 25/4 là lần thứ 7 cua-rơ An Giang về nhất chặng năm nay.

Ngày mai (28/4), giải HTV – Tôn Đông Á 2018 tiếp tục diễn ra chặng 28 từ Cà Mau đi Kiên Giang dài 115 km.

Bình Minh