04:11 16/04/2018

Ông Đỗ Quang Hiển: ‘Bóng đá là một phần quan trọng của đời tôi’

Mặc dù bận rộn nhưng ông Đỗ Quang Hiển cũng dành cho Thethaovanhoa.vn cuộc trao đổi liên quan đến bóng đá.

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù bận rộn nhưng ông Đỗ Quang Hiển cũng dành cho Thethaovanhoa.vn cuộc trao đổi liên quan đến bóng đá.

* Thời gian này có vẻ ông quá bận rộn với nhiều dự án quan trọng của SHB và các đơn vị khác, vậy thời gian nào ông dành cho bóng đá?

- Đúng là tôi bận rộn, hầu như  ngày nào 2-3 giờ sáng tôi mới ngủ. Nhưng,bóng đá là tình yêu lớn và một phần quan trọng của đời tôi, nên dù bận kiểu nào tôi cũng  dành thời gian cho bóng đá. Nếu không đi công tác nước ngoài, tôi vẫn sắp xếp thời gian cuối tuần đi xem, cổ vũ. Hàng ngày, các trợ lý liên quan đến mảng thể thao vẫn báo cáo cho tôi về hoạt động bóng đá. Bóng đá mang lại nguồn năng lượng lớn cho tôi.

* Vừa rồi, ông có chuyến đi Pháp và ký hợp đồng với Tập đoàn xây dựng hàng đầu Pháp là Bouygues để hợp tác đầu tư Dự án đường sắt đô thị số 3 và sân vận động Hàng Đẫy. Động thái đó cũng gây cảm hứng không nhỏ với người dân Thủ đô?

- Thú thực, tôi cũng rất tự hào khi tại buổi ký kết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đánh giá cao sự hợp tác giữa hai tập đoàn hàng đầu của hai quốc gia. Ông cho rằng dự án này chính là biểu tượng đánh dấu tinh thần hợp tác ngày càng bền chặt giữa 2 quốc gia nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp, đồng thời, đây cũng chính là minh chứng cho tiềm năng hợp tác của hai nước trong lĩnh vực kinh tế.

Ngắm sân Hàng Đẫy phiên bản 'bầu Hiển'

Ngắm sân Hàng Đẫy phiên bản 'bầu Hiển'

Theo thỏa thuận mới đạt được giữa Tập đoàn T&T với Tập đoàn Bouygues (Pháp), sân vận động Hàng Đẫy sẽ được xây mới với tổng giá trị 250 triệu Euro (tương đương khoảng 307 triệu USD). Đây cũng là sân nhà của CLB Hà Nội.

Chúng ta đều biết, nếu Dự án đường sắt đô thị số 3 sớm hoàn thành, đạt chất lượng, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho người dân Thủ đô. Còn sân Hàng Đẫy, đây là một biểu tượng rất thiêng liêng với người hâm mộ bóng đá Hà Nội, thậm chí hơn thế nữa.

Tôi là người Hà Nội, từ lâu, tôi khao khát làm sao Thủ đô có một sân vận động xứng tầm vóc, đạt chuẩn châu Âu, không chỉ là biểu tượng thể thao mà còn là điểm nhấn kiến trúc thành phố. Rất may là khao khát của tôi nhận được sự đồng điều của nhiều giới chức.

* Trở lại câu chuyện bóng đá nội, ông có quan tâm đến cuộc đua vào các vị trí chủ chốt của VFF nhiệm kỳ VIII?

- Có chứ. Nhìn chung các ứng cử viên đều tốt cả, mỗi người có một thế mạnh. Nhưng tôi quan tâm đến cơ chế hoạt động của VFF nhiệm kỳ tới có gì thay đổi mạnh mẽ hơn không. Nếu có một cơ chế tốt, đoàn kết, dám thay đổi và đặt lợi ích khán giả lên trên hết, thì sẽ thành công.

Bầu Hiển: ‘Lúc này tôi không phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF’

Bầu Hiển: ‘Lúc này tôi không phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF’

Được coi là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho chức Chủ tịch VFF khoá VIII nhưng trả lời Thethaovanhoa.vn sau trận Hà Nội – Long An hôm qua (1/10), ông Đỗ Quang Hiển, hay còn gọi là bầu Hiển, lại khẳng định rằng ông không phải là nhân sự phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF vào lúc này, kể cả chỉ với vai trò ứng cử viên.

Bóng đá ta có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, khán giả cuồng nhiệt, đào tạo trẻ đang tốt dần lên, đặc biệt Chính phủ luôn quan tâm..., thì chẳng có lý do nào để VFF và nền bóng đá không phát triển.

* Vừa rồi có thông tin SHB sẽ không tài trợ cho đội bóng Đà Nẵng, ông có thể xác nhận điều đó?

- Không hiểu thông tin đó từ đâu ra, nhưng tôi khẳng định một lần nữa, SHB sẽ tiếp tục đồng hành với bóng đá Đà Nẵng. Chúng tôi đã tài trợ cho đội bóng này 11 năm rồi, có những thời điểm rất khó khăn, nhưng SHB chưa bao giờ có ý định rút lui. SHB luôn nghĩ đến khán giả Đà Nẵng, đấy là động lực  để chúng tôi phải có trách nhiệm.

Chú thích ảnh
SHB.Đà Nẵng đã để thua Hà Nội 0-4 ngay trên sân Hòa Xuân trong trận đấu sòng phẳng. Ảnh: Hồng Đào

* V-League 2018 đã lăn được 5 vòng, ông có bình luận gì không?

- Tôi thấy không khí V-League năm nay rất rộn ràng, đầy cảm hứng. Có lẽ một phần do thành tích của U23 Việt Nam đã có tác động tích cực lên mọi mặt đời sống bóng đá nội. Hoạt động điều hành, tổ chức giải của VPF đã tốt dần lên. Các đội đua tranh sòng phẳng hơn, trọng tài cũng đã rất nhiều nỗ lực.

Nhưng vui nhất vẫn là khán giả đã đến sân rất đông. Như sân Hàng Đẫy, khán giả Thủ đô đã trở lại. Tôi hạnh phúc vì nỗ lực của Hà Nội đã được khán giả Thủ đô ghi nhận, tin yêu, cổ vũ.

* Một câu hỏi cuối, ông có ý kiến gì khi bầu Đức và bầu Thắng bày tỏ ý định bỏ bóng đá.

- Hai anh ấy là những người đam mê bóng đá, có nhiều cống hiến cho nền bóng đá. Tôi luôn mong các anh hãy tiếp tục  gắn bó với bóng đá, bởi tôi biết các anh ấy yêu bóng đá thực sự, mà tình yêu thì không tránh khỏi những lúc sóng gió.

* Cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Hồng Đào (thực hiện)